പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലാവോസില്‍ നടന്ന 21-ാമത് ആസിയാന് -ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടിയില് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ സമാപന പ്രസംഗം
10 OCT 2024 8:07PM by PIB Thiruvananthpuram
മഹത് വ്യക്തിത്വമേ,
ആദരണീയരേ
ഇന്നത്തെ ഞങ്ങളുടെ നല്ല ചര്‍ച്ചകള്‍ക്കും നിങ്ങളുടെ എല്ലാ വിലപ്പെട്ട ഉള്‍ക്കാഴ്ചകള്‍ക്കും നിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ക്കും ഞാന്‍ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തുന്നു.
ഇന്നത്തെ ഉച്ചകോടി വിജയകരമായി സംഘടിപ്പിച്ചതിന് പ്രധാനമന്ത്രി സോനെക്സെ സിഫാന്‍ഡോണിനോട് ആത്മാര്‍ത്ഥമായ നന്ദി അറിയിക്കാനും ഞാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
ഡിജിറ്റല്‍ പരിവര്‍ത്തനം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഞങ്ങള്‍ സ്വീകരിച്ച രണ്ട് സംയുക്ത പ്രസ്താവനകളും ഞങ്ങളുടെ സമഗ്രമായ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തവും ഭാവിയില്‍ ഞങ്ങളുടെ സഹകരണത്തിന് അടിത്തറയിടും. ഈ നേട്ടത്തിന് ഞാന്‍ എല്ലാവരെയും അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
കഴിഞ്ഞ മൂന്ന് വര്‍ഷമായി ആസിയാനിലെ ഇന്ത്യയുടെ കണ്‍ട്രി കോര്‍ഡിനേറ്റര്‍ എന്ന നിലയില്‍ സിംഗപ്പൂര്‍ വഹിച്ച ക്രിയാത്മക് പങ്കിന് ഞാന്‍ എന്റെ നന്ദി അറിയിക്കാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ പിന്തുണക്ക് നന്ദി, ഇന്ത്യ-ആസിയാന്‍ ബന്ധങ്ങളില്‍ ഞങ്ങള്‍ അഭൂതപൂര്‍വമായ പുരോഗതി കൈവരിച്ചു. ഞങ്ങളുടെ പുതിയ കണ്‍ട്രി കോര്‍ഡിനേറ്ററായി ഫിലിപ്പീന്‍സിനെ ഞാന്‍ സ്വാഗതം ചെയ്യുകയും അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
രണ്ട് ബില്യണ്‍ ജനങ്ങളുടെ ശോഭനമായ ഭാവിക്കും പ്രാദേശിക സമാധാനത്തിനും സ്ഥിരതയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടി ഞങ്ങള്‍ തുടര്‍ന്നും സഹകരിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
ഒരിക്കല്‍ കൂടി, ആസിയാന്‍ അധ്യക്ഷസ്ഥാനത്തിന് ലാവോ പീപ്പിള്‍സ് ഡെമോക്രാറ്റിക് റിപ്പബ്ലിക് പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങള്‍ അറിയിക്കുന്നു.
മലേഷ്യ അടുത്ത അധ്യക്ഷസ്ഥാനം ഏറ്റെടുക്കുമ്പോള്‍, 1.4 ബില്യണ്‍ ഇന്ത്യക്കാര്‍ക്ക് വേണ്ടി ഞാന്‍ എന്റെ ആശംസകള്‍ അറിയിക്കുന്നു.
നിങ്ങളുടെ അധ്യക്ഷസ്ഥാനത്തിന്റെ വിജയത്തിനായി നിങ്ങള്‍ക്ക് ഇന്ത്യയുടെ അചഞ്ചലമായ പിന്തുണയെ ആശ്രയിക്കാം.
വളരെ നന്ദി.

Prime Minister's Office
English Translation of Closing Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi at the 21st ASEAN-India Summit, Lao PDR
10 OCT 2024 8:07PM by PIB Delhi
Your Majesty,
Excellencies,
I express my gratitude for our positive discussions today and for all your valuable insights and suggestions.
I would also like to express my sincere gratitude to Prime Minister Sonexay Siphandone for the successful organization of today’s summit.
The two Joint Statements we have adopted to strengthen digital transformation and our Comprehensive Strategic Partnership will lay the groundwork for our collaboration in future. I commend all for this achievement.
I would like to express my gratitude to Singapore for its positive role as India’s Country Coordinator in ASEAN over the past three years. Thanks to your support, we have made unprecedented progress in India-ASEAN relations. I also welcome and congratulate the Philippines as our new Country Coordinator.
I am confident that we will continue to collaborate for the bright future of two billion people and for regional peace, stability, and prosperity.
Once again, I extend my heartfelt congratulations to the Prime Minister of Lao P.D.R. for the exemplary chairmanship of ASEAN.
As Malaysia assumes the mantle of the next chair, I convey my best wishes on behalf of 1.4 billion Indians.
You can rely on India’s unwavering support for success of your Chairmanship.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi