પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
21મી આસિયાન-ઈન્ડિયા સમિટ, લાઓ પીડીઆર ખાતે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા સમાપન ટિપ્પણીનો મૂળપાઠ
10 OCT 2024 8:07PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
મહાનુભાવો,
હું આજે અમારી સકારાત્મક ચર્ચાઓ અને તમારા તમામ મૂલ્યવાન સૂચનો અને સૂચનો માટે આભાર વ્યક્ત કરું છું.
આજની સમિટના સફળ આયોજન બદલ હું પ્રધાનમંત્રી સોનેક્સે સિફન્ડોનનો પણ હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરવા માંગુ છું.
ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન અને અમારી વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી મજબૂત કરવા માટે અમે અપનાવેલા બે સંયુક્ત નિવેદનો ભવિષ્યમાં અમારા સહયોગ માટે પાયાનું કામ કરશે. આ સિદ્ધિ માટે હું બધાની પ્રશંસા કરું છું.
છેલ્લા ત્રણ વર્ષમાં આસિયાનમાં ભારતના કન્ટ્રી કોઓર્ડિનેટર તરીકેની સકારાત્મક ભૂમિકા માટે હું સિંગાપોરનો આભાર વ્યક્ત કરવા માંગુ છું. તમારા સમર્થન બદલ આભાર, અમે ભારત-આસિયાન સંબંધોમાં અભૂતપૂર્વ પ્રગતિ કરી છે. હું અમારા નવા કન્ટ્રી કોઓર્ડિનેટર તરીકે ફિલિપાઈન્સને પણ આવકારું છું અને અભિનંદન આપું છું.
મને વિશ્વાસ છે કે અમે બે અબજ લોકોના ઉજ્જવળ ભવિષ્ય અને પ્રાદેશિક શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ માટે સહયોગ કરવાનું ચાલુ રાખીશું.
ફરી એકવાર, હું લાઓ પીડીઆરના પ્રધાનમંત્રીને મારા હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું. ASEAN ના અનુકરણીય અધ્યક્ષપદ માટે.
જેમ જેમ મલેશિયા આગામી અધ્યક્ષનું પદ સંભાળે છે, હું 1.4 અબજ ભારતીયો વતી મારી શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું.
તમે તમારા અધ્યક્ષપદની સફળતા માટે ભારતના અતૂટ સમર્થન પર આધાર રાખી શકો છો.
તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English Translation of Closing Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi at the 21st ASEAN-India Summit, Lao PDR
10 OCT 2024 8:07PM by PIB Delhi
Your Majesty,
Excellencies,
I express my gratitude for our positive discussions today and for all your valuable insights and suggestions.
I would also like to express my sincere gratitude to Prime Minister Sonexay Siphandone for the successful organization of today’s summit.
The two Joint Statements we have adopted to strengthen digital transformation and our Comprehensive Strategic Partnership will lay the groundwork for our collaboration in future. I commend all for this achievement.
I would like to express my gratitude to Singapore for its positive role as India’s Country Coordinator in ASEAN over the past three years. Thanks to your support, we have made unprecedented progress in India-ASEAN relations. I also welcome and congratulate the Philippines as our new Country Coordinator.
I am confident that we will continue to collaborate for the bright future of two billion people and for regional peace, stability, and prosperity.
Once again, I extend my heartfelt congratulations to the Prime Minister of Lao P.D.R. for the exemplary chairmanship of ASEAN.
As Malaysia assumes the mantle of the next chair, I convey my best wishes on behalf of 1.4 billion Indians.
You can rely on India’s unwavering support for success of your Chairmanship.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi