पंतप्रधान कार्यालय
लाओस येथील 21व्या आसियान-भारत शिखर परिषदेच्या समारोप प्रसंगी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केलेले भाषण
10 OCT 2024 9:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 ऑक्‍टोबर 2024
महोदय,
महामहिम,
आपल्याबरोबरच्या आजच्या सकारात्मक चर्चेसाठी, तसेच आपला मोलाचा दृष्टीकोन आणि सूचनांसाठी मी आपले आभार मानतो.
आजच्या शिखर परिषदेच्या यशस्वी आयोजनाबद्दल मी पंतप्रधान सोनसाय सिफानडोन यांचेही मनःपूर्वक आभार मानतो.
डिजिटल परिवर्तन आणि आपली सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी बळकट करण्यासाठी आपण दोन संयुक्त निवेदने स्वीकारली आहेत ती भविष्यातील आपल्या सहकार्याचा पाया बळकट करतील. या यशाबद्दल मी सर्वांचे अभिनंदन करतो.
गेली तीन वर्षे, आसियानमध्ये भारताचा देश समन्वयक म्हणून, सिंगापूरने सकारात्मक भूमिका बजावली, त्याबद्दल मी कृतज्ञता व्यक्त करतो. तुमच्या पाठिंब्याबद्दल धन्यवाद, आपल्या सहयोगामुळे भारत-आसियान संबंधांमध्ये अभूतपूर्व प्रगती झाली आहे. आमचा नवीन देश समन्वयक म्हणून, मी फिलीपिन्सचे स्वागत करतो आणि अभिनंदन करतो.
दोन अब्ज लोकांच्या उज्ज्वल भविष्यासाठी आणि प्रादेशिक शांतता, स्थैर्य आणि समृद्धीसाठी आपण एकमेकांशी सहयोग करत राहू, असा मला विश्वास आहे.
लाओसच्या पंतप्रधानांनी आसियानचे अध्यक्षपद भूषविले, त्याबद्दल मी पुन्हा एकदा त्यांचे मनःपूर्वक अभिनंदन करतो.
मलेशियाने पुढील अध्यक्षपदाची सूत्रे हाती घेतल्याबदल मी 1.4 अब्ज भारतीयांच्या वतीने माझ्या शुभेच्छा देतो.
तुमच्या अध्यक्षपदाला भारताचा पूर्ण पाठींबा राहील, असे मी आश्वासन देतो.
धन्यवाद!

Prime Minister's Office
English Translation of Closing Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi at the 21st ASEAN-India Summit, Lao PDR
10 OCT 2024 8:07PM by PIB Delhi
Your Majesty,
Excellencies,
I express my gratitude for our positive discussions today and for all your valuable insights and suggestions.
I would also like to express my sincere gratitude to Prime Minister Sonexay Siphandone for the successful organization of today’s summit.
The two Joint Statements we have adopted to strengthen digital transformation and our Comprehensive Strategic Partnership will lay the groundwork for our collaboration in future. I commend all for this achievement.
I would like to express my gratitude to Singapore for its positive role as India’s Country Coordinator in ASEAN over the past three years. Thanks to your support, we have made unprecedented progress in India-ASEAN relations. I also welcome and congratulate the Philippines as our new Country Coordinator.
I am confident that we will continue to collaborate for the bright future of two billion people and for regional peace, stability, and prosperity.
Once again, I extend my heartfelt congratulations to the Prime Minister of Lao P.D.R. for the exemplary chairmanship of ASEAN.
As Malaysia assumes the mantle of the next chair, I convey my best wishes on behalf of 1.4 billion Indians.
You can rely on India’s unwavering support for success of your Chairmanship.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi