രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ശുദ്ധവും ആരോഗ്യകരവുമായ സമൂഹത്തിന്ആത്മീയത ’ എന്ന പ്രമേയത്തിലുള്ള ആഗോള ഉച്ചകോടിയിൽ രാഷ്‌ട്രപതി പങ്കെടുത്തു.
04 OCT 2024 11:36AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 04 ഒക്ടോബർ 2024
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു , രാജസ്ഥാനിലെ മൗണ്ട് ആബുവിൽ ഇന്ന് (ഒക്‌ടോബർ 4, 2024) പ്രജാപിത ബ്രഹ്മ കുമാരിസ് ഈശ്വരീയ വിശ്വ വിദ്യാലയം സംഘടിപ്പിച്ച 'ശുദ്ധവും ആരോഗ്യകരവുമായ സമൂഹത്തിന്ആത്മീയത' എന്ന പ്രമേയത്തിലുള്ള ആഗോള ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുത്തു.
ആത്മീയത എന്നാൽ മതപരമായിരിക്കുകയോ ലൗകിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉപേക്ഷിക്കുകയോ ചെയ്യുക എന്ന് അര്ഥമാക്കുന്നില്ലെന്ന് ചടങ്ങിൽ സംസാരിച്ച രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ആത്മീയത എന്നാൽ ഉള്ളിലെ ശക്തിയെ തിരിച്ചറിയുകയും പെരുമാറ്റത്തിലും ചിന്തകളിലും പരിശുദ്ധി കൊണ്ടുവരികയുമാണ്. ജീവിതത്തിൻ്റെ എല്ലാ മേഖലകളിലും സന്തുലിതാവസ്ഥയും സമാധാനവും കൊണ്ടുവരുന്നതിനുള്ള മാർഗമാണ് ചിന്തകളിലെയും പ്രവൃത്തികളിലെയും ശുദ്ധി. ആരോഗ്യകരവും വൃത്തിയുള്ളതുമായ ഒരു സമൂഹം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനും അത് ആവശ്യമാണ്.
ആത്മീയത, വ്യക്തിത്വ വളർച്ചയുടെ ഉപാധി മാത്രമല്ല സമൂഹത്തിൽ നല്ല മാറ്റം കൊണ്ടുവരാനുള്ള മാർഗം കൂടിയാണെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. നമ്മുടെ ആന്തരിക ശുദ്ധി തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയുമ്പോൾ മാത്രമേ ആരോഗ്യകരവും സമാധാനപരവുമായ ഒരു സമൂഹ സൃഷ്ടിയ്ക്ക് സംഭാവന നൽകാൻ നമുക്ക് കഴിയൂ. സുസ്ഥിര വികസനം, പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം, സാമൂഹിക നീതി തുടങ്ങി സമൂഹവും ഭൂമിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിരവധി വിഷയങ്ങളെ ആത്മീയത ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.
നമുക്ക് നൈമിഷികമായ ശാരീരികവും മാനസികവുമായ സംതൃപ്തി നൽകുന്നതാണ് ഭൗതികവാദം . നാം ,അത് യഥാർത്ഥ സന്തോഷമായി കണക്കാക്കുകയും അതിനോട് ചേർന്നുനിൽക്കുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഈ ആസക്തിയാണ് നമ്മുടെ അതൃപ്തിയ്ക്കും ദുഖത്തിനും കാരണം. മറുവശത്ത്, ആത്മീയത നമ്മെത്തന്നെ അറിയാനും നമ്മുടെ ആന്തരികതയെ തിരിച്ചറിയാനും അനുവദിക്കുന്നു.
ഇന്നത്തെ ലോകത്ത് സമാധാനത്തിൻ്റെയും ഐക്യത്തിൻ്റെയും പ്രാധാന്യം കൂടുതൽ വർധിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. സമാധാനത്തോടെ കഴിയുമ്പോൾ മാത്രമേ നമുക്ക് മറ്റുള്ളവരോട് സഹതാപവും സ്നേഹവും ഉണ്ടാകൂ. യോഗയുടെ അധ്യയനങ്ങളും ബ്രഹ്മകുമാരീസ് പോലുള്ള ആത്മീയ സ്ഥാപനങ്ങളും നമ്മെ ആന്തരിക സമാധാനം അനുഭവിപ്പിക്കുന്നു. ഈ സമാധാനത്തിന് നമ്മുടെ ഉള്ളിൽ മാത്രമല്ല, മുഴുവൻ സമൂഹത്തിലും നല്ല മാറ്റം കൊണ്ടുവരാൻ കഴിയും.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗത്തിന്റെ പൂർണ രൂപം കാണാൻ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES GLOBAL SUMMIT ON ‘SPIRITUALITY FOR CLEAN AND HEALTHY SOCIETY’
04 OCT 2024 11:36AM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced a Global Summit on ‘Spirituality for Clean and Healthy Society’, being organised by Prajapita Brahma Kumaris Ishwariya Vishwa Vidyalaya at Mount Abu, Rajasthan, today (October 4, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that spirituality does not mean being religious or renouncing worldly activities. Spirituality means recognising the power within and bringing purity in conduct and thoughts. Purity in thoughts and actions is the way of bringing balance and peace in every sphere of life. It is also necessary for building a healthy and clean society.
The President said physical, mental and spiritual cleanliness is the key to a healthy life. We should not focus only on external cleanliness but should also be mentally and spiritually clean. Holistic health is based on a clean mindset. Emotional and mental health depends on right thinking because thoughts only that take the form of words and behaviour. Before forming an opinion about others, we should look within ourselves. By putting ourselves in someone else's situation, we will be able to form the right opinion.
The President said that spirituality is not only a means of personal growth but also a way to bring about positive change in society. Only when we can recognize our inner purity will we be able to contribute to the establishment of a healthy and peaceful society. Spirituality empowers many issues related to society and the earth, such as sustainable development, environmental conservation, and social justice.
The President said that materialism gives us momentary physical and mental satisfaction, which we consider as real happiness and get attached to it. This attachment becomes the reason for our dissatisfaction and sadness. On the other hand, spirituality allows us to know ourselves, to recognise our inner self.
The President said that in today’s world, the importance of peace and unity has increased even more. Only when we are peaceful, we can feel sympathy and love for others. The teachings of yoga and spiritual institutions like Brahmakumaris make us experience inner peace. This peace can bring positive change not only within us but in the entire society.
Please click here to see the President's Speech -