நிதி அமைச்சகம்
மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் 2024, செப்டம்பர் 18 அன்று என்பிஎஸ் வாத்சல்யா திட்டத்தை தொடங்கி வைக்கிறார்
16 SEP 2024 5:38PM by PIB Chennai
மத்திய பட்ஜெட் 2024-25 அறிவிப்பைத் தொடர்ந்து, மத்திய நிதி பெருநிறுவனங்கள் விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், 2024 செப்டம்பர் 18 அன்று புதுதில்லியில் என்பிஎஸ் வாத்சல்யா திட்டத்தை தொடங்கி வைக்கிறார். இந்த தொடக்க விழாவில் பள்ளி மாணவர்களும் கலந்து கொள்வார்கள்.
என்பிஎஸ் வாத்சல்யாவுக்கு சந்தா செலுத்துதல், திட்ட சிற்றேட்டை வெளியிடுதல் மற்றும் புதிய இளம் சந்தாதாரர்களுக்கு நிரந்தர ஓய்வூதிய கணக்கு எண் அட்டைகளை விநியோகிப்பதற்கான ஆன்லைன் தளத்தையும் மத்திய நிதியமைச்சர் தொடங்கி வைப்பார்.
புதுதில்லியில் இத்திட்டம் தொடங்குவதன் ஒரு பகுதியாக, என்.பி.எஸ் வாத்சல்யா நிகழ்ச்சிகள் நாடு முழுவதும் கிட்டத்தட்ட 75 இடங்களில் ஒரே நேரத்தில் ஏற்பாடு செய்யப்படும். மற்ற இடங்கள் காணொலிக் காட்சி மூலம் தொடக்க நிகழ்ச்சியில் இணையும். மேலும், அந்த இடத்தில் புதிய இளம் சந்தாதாரர்களுக்கு நிரந்தர ஓய்வூதிய கணக்கு எண் உறுப்பினர் அட்டை விநியோகிக்கப்படும்.
என்பிஎஸ் வாத்சல்யா திட்டம் பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளின் எதிர்காலத்திற்காக ஓய்வூதிய கணக்கில் முதலீடு செய்வதன் மூலம் சேமிக்க முடியும். குழந்தையின் பெயரில் பெற்றோர்கள் ஆண்டுதோறும் ரூ.1,000 முதலீடு செய்ய அனுமதிக்கிறது, து அனைத்து பொருளாதார பின்னணியிலிருக்கும் குடும்பங்களுக்கு ஏற்றதாக உள்ளது.
இந்த புதிய முயற்சி குழந்தைகளின் நிதி எதிர்காலத்தை பாதுகாப்பதில் விரைவில் தொடங்க வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இது இந்தியாவின் ஓய்வூதிய அமைப்பில் ஒரு முக்கியமான படிநிலையைக் குறிக்கிறது. இந்த திட்டம் ஓய்வூதிய நிதி ஒழுங்குமுறை மற்றும் மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் கீழ் நடத்தப்படும்.
என்பிஎஸ் வாத்சல்யாவின் தொடக்கம், அனைவருக்கும் நீண்டகால நிதித் திட்டமிடல் மற்றும் பாதுகாப்பை ஊக்குவிப்பதற்கான மத்திய அரசின் உறுதிப்பாட்டை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இந்தியாவின் எதிர்கால சந்ததியினரை நிதி ரீதியாக பாதுகாப்பாகவும் சுதந்திரமாகவும் மாற்றுவதற்கான ஒரு பெரிய நடவடிக்கையாகும்.

Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman to launch NPS Vatsalya Scheme on September 18, 2024
Nearly 75 locations to virtually join the main launch in New Delhi
Children subscribers to be initiated into NPS Vatsalya with PRAN cards
NPS Vatsalya highlights Government of India's commitment to promote early start in securing financial future of children
16 SEP 2024 5:38PM by PIB Delhi
In pursuance of the announcement in the Union Budget 2024-25, Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will launch the NPS Vatsalya scheme on September 18, 2024, in New Delhi. School children will also join the launch.
The Union Finance Minister will also launch an online platform for subscribing to NPS Vatsalya, release of scheme brochure, and distribute Permanent Retirement Account Number (PRAN) cards to new minor subscribers.
As part of the launch in New Delhi, NPS Vatsalya events will be organised simultaneously at nearly 75 locations throughout the country. Other locations will join the launch through video conference and will also distribute PRAN membership to new minor subscribers in that location.
NPS Vatsalya will allow parents to save for their children’s future by investing in a pension account and ensure long-term wealth with the power of compounding. NPS Vatsalya offers flexible contributions and investment options, allowing parents to make investment of Rs. 1,000 annually in the name of the child, thus making it accessible to families from all economic backgrounds.
This new initiative is designed to start early in securing financial future of children, marking an important step in India’s pension system. The Scheme will be run under the Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA).
The launch of NPS Vatsalya highlights the Government of India's commitment to promote long-term financial planning and security for all. It’s a big step toward making India’s future generations more financially secure and independent.