ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਲੀ ਸਿਏਨ ਲੂੰਗ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ
05 SEP 2024 2:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਲੀ ਸਿਏਨ ਲੂੰਗ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਭੋਜਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਲੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਸ਼ਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਨਵੀਂ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਲੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਸਬੰਧਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਅਤੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਦੇਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਗੇ।
ਆਪਣੀਆਂ ਪਿਛਲੀਆਂ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਮੰਤਰੀ ਲੀ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਸਬੰਧਾਂ ( India – Singapore relations) ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ (Comprehensive Strategic Partnership) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਗਤੀ ‘ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਦੋਨੋਂ ਨੇਤਾ ਇਸ ਬਾਤ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ-ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਮੰਤਰੀ ਪਧਰੀ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਸੰਮੇਲਨ (India – Singapore Ministerial Roundtable) ਦੀਆਂ ਦੋ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪਹਿਚਾਣੇ ਗਏ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਥੰਮ੍ਹਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਮੌਜੂਦ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Senior Minister Lee Hsien Loong of Singapore
05 SEP 2024 2:18PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Lee Hsien Loong, Senior Minister and former Prime Minister of Singapore today. Senior Minister hosted a lunch in honour of Prime Minister.
Prime Minister appreciated Senior Minister Lee’s contributions to the development of India – Singapore Strategic Partnership and expressed his hope that Senior Minister Lee will continue to give attention and guidance to Singapore’s relations with India in his new role as Senior Minister.
Recalling their earlier meetings, Prime Minister and Senior Minister Lee expressed satisfaction at the progress of India – Singapore relations into a Comprehensive Strategic Partnership. They agreed that there exists substantial potential to do more, particularly under the pillars of cooperation identified during the two meetings of India – Singapore Ministerial Roundtable. They exchanged ideas for further strengthening bilateral cooperation and on regional and global issues of mutual interest.