Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Senior Minister Lee Hsien Loong of Singapore
05 SEP 2024 2:18PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Lee Hsien Loong, Senior Minister and former Prime Minister of Singapore today. Senior Minister hosted a lunch in honour of Prime Minister.
Prime Minister appreciated Senior Minister Lee’s contributions to the development of India – Singapore Strategic Partnership and expressed his hope that Senior Minister Lee will continue to give attention and guidance to Singapore’s relations with India in his new role as Senior Minister.
Recalling their earlier meetings, Prime Minister and Senior Minister Lee expressed satisfaction at the progress of India – Singapore relations into a Comprehensive Strategic Partnership. They agreed that there exists substantial potential to do more, particularly under the pillars of cooperation identified during the two meetings of India – Singapore Ministerial Roundtable. They exchanged ideas for further strengthening bilateral cooperation and on regional and global issues of mutual interest.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની સિંગાપોરના વરિષ્ઠ મંત્રી લી સિયન લૂંગ સાથે બેઠક
05 SEP 2024 2:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સિંગાપોરના વરિષ્ઠ પ્રધાનમંત્રી અને ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી લી સિયન લૂંગ સાથે મુલાકાત કરી હતી. વરિષ્ઠ મંત્રીએ પ્રધાનમંત્રીના સન્માનમાં બપોરના ભોજનનું આયોજન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત – સિંગાપોર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનાં વિકાસમાં વરિષ્ઠ મંત્રી લીનાં પ્રદાનની પ્રશંસા કરી હતી અને એવી આશા વ્યક્ત કરી હતી કે, વરિષ્ઠ મંત્રી લી વરિષ્ઠ મંત્રી તરીકેની તેમની નવી ભૂમિકામાં ભારત સાથે સિંગાપોરનાં સંબંધો પર ધ્યાન અને માર્ગદર્શન આપવાનું ચાલુ રાખશે.
પ્રધાનમંત્રી અને વરિષ્ઠ મંત્રી લીએ અગાઉની બેઠકોને યાદ કરીને વિસ્તૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં ભારત -સિંગાપોરનાં સંબંધોની પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેઓ સંમત થયા હતા કે, ખાસ કરીને ભારતની બે બેઠકો – સિંગાપોરની મંત્રીસ્તરીય ગોળમેજી પરિષદ દરમિયાન ઓળખી કાઢવામાં આવેલા સહકારના આધારસ્તંભ હેઠળ, ખાસ કરીને વધુ કામ કરવાની નોંધપાત્ર સંભવિતતા રહેલી છે. તેમણે દ્વિપક્ષીય સહકારને વધુ મજબૂત કરવા તથા પારસ્પરિક હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.