പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബ്രൂണൈ സുൽത്താനുമായി നടത്തിയ കൂടിക്കാഴ്ചയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ പരാമർശങ്ങൾ
04 SEP 2024 3:18PM by PIB Thiruvananthpuram
അഭിവന്ദ്യ സുൽത്താൻ,
താങ്കളുടെ ഹൃദ്യമായ വാക്കുകൾക്കും ഊഷ്മളമായ സ്വാഗതത്തിനും ആതിഥ്യമര്യാദയ്ക്കും താങ്കൾക്കും രാജകുടുംബത്തിനാകെയും എന്റെ ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി.
ആദ്യമായി, 140 ​കോടി ഇന്ത്യക്കാർക്കുവേണ്ടി, സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 40-ാം വാർഷികത്തിൽ താങ്കൾക്കും ബ്രൂണൈയിലെ ജനങ്ങൾക്കും ഞാൻ ഹൃദയംഗമമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
അഭിവന്ദ്യ സുൽത്താൻ,
നൂറ്റാണ്ടുകൾ പഴക്കമുള്ള സാംസ്കാരിക ബന്ധമാണു നമ്മുടേത്. ഈ മഹത്തായ സാംസ്കാരിക പാരമ്പര്യമാണു നമ്മുടെ സൗഹൃദത്തിന്റെ അടിത്തറ. താങ്കളുടെ നേതൃത്വത്തിൽ നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങൾ അനുദിനം ദൃഢമാകുകയാണ്. 2018ലെ റിപ്പബ്ലിക് ദിനത്തിൽ മുഖ്യാതിഥിയായി താങ്കൾ ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ചത് ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾ ഇപ്പോഴും ഏറെ അഭിമാനത്തോടെ ഓർക്കുന്നു.
അഭിവന്ദ്യ സുൽത്താൻ,
എന്റെ മൂന്നാം കാലയളവിന്റെ തുടക്കത്തിൽ, ബ്രൂണൈ സന്ദർശിക്കാനും ഭാവികാര്യങ്ങൾ താങ്കളുമായി ചർച്ച ചെയ്യാനും അവസരം ലഭിച്ചതിൽ ഞാൻ അതീവ സന്തുഷ്ടനാണ്. നമ്മുടെ ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ 40-ാം വാർഷികം നാമിപ്പോൾ ആഘോഷിക്കുന്നു എന്നതും സന്തോഷകരമായ യാദൃച്ഛികതയാണ്. ഇന്ത്യയുടെ ആക്റ്റ് ഈസ്റ്റ് നയത്തിലും ഇന്തോ-പസഫിക് കാഴ്ചപ്പാടിലും ബ്രൂണൈ പ്രധാന പങ്കാളിയാണ്. നാം പരസ്പരം വികാരങ്ങളെ മാനിക്കുന്നു. ഈ സന്ദർശനവും നമ്മുടെ ചർച്ചകളും വരുംകാലത്തേക്കുള്ള നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങൾക്കു തന്ത്രപരമായ ദിശാബോധം നൽകുമെന്ന് എനിക്കുറപ്പുണ്ട്. ഈ അവസരത്തിൽ ഒരിക്കൽ കൂടി, ഞാൻ താങ്കൾക്കു ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി അറിയിക്കുന്നു.

Prime Minister's Office
English translation of Remarks by Prime Minister Shri Narendra Modi during his meeting with Sultan of Brunei
04 SEP 2024 3:18PM by PIB Delhi
Your Majesty,
I express my heartfelt gratitude to you and the entire royal family for your gracious words, warm welcome, and hospitality.
First of all, on behalf of 1.4 billion Indians, I extend my heartfelt greetings to you and the people of Brunei on the 40th anniversary of your independence.
Your Majesty,
We have centuries-old cultural ties. The foundation of our friendship is this great cultural tradition. Under your leadership, our relations have been growing stronger day by day. The people of India still fondly remember with great pride your visit to India as the chief guest at our Republic Day in 2018.
Your Majesty,
I am extremely pleased that at the beginning of my third term, I have the opportunity to visit Brunei and discuss future matters with you. It is also a pleasant coincidence that we are celebrating the 40th anniversary of our bilateral partnership. Brunei being an important partner in India's Act East policy and Indo-Pacific vision is a guarantee of a bright future for us. We respect each other's sentiments. I am confident that this visit and our discussions will provide strategic direction to our relations for the times to come. Once again, on this occasion, I express my heartfelt gratitude to you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.