ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಉಕ್ರೇನ್‌ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಹಿ ಮಾಡಿದ ದಾಖಲೆಗಳ ಪಟ್ಟಿ (ಆಗಸ್ಟ್ 23, 2024)
23 AUG 2024 6:45PM by PIB Bengaluru
ಕ್ರ.ಸಂ.
ದಾಖಲೆಯ ಹೆಸರು
ಉದ್ದೇಶ
1
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಉದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉಕ್ರೇನ್ ಸರ್ಕಾರದ ನಡುವಿನ ಒಪ್ಪಂದ.
ಮಾಹಿತಿ ವಿನಿಮಯ, ಜಂಟಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ, ಅನುಭವದ ವಿನಿಮಯ, ಕೃಷಿ ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ, ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಗುಂಪುಗಳ ರಚನೆ ಇತ್ಯಾದಿ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಉದ್ಯಮದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.
2
ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಶನ್, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉಕ್ರೇನ್‌ ನ ರಾಜ್ಯ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಡ್ರಗ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ನಡುವೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉತ್ಪನ್ನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂಒಯು).
ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿ ವಿನಿಮಯ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ನಿರ್ಮಾಣ, ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಭೇಟಿಗಳ ವಿನಿಮಯದ ಮೂಲಕ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಅಂಶಗಳ ಸುಧಾರಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ.
3
ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಣಾಮದ ಸಮುದಾಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಮಾನವೀಯ ಅನುದಾನದ ನೆರವು ಕುರಿತು ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಉಕ್ರೇನ್ ಸಂಪುಟ ನಡುವಿನ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂಒಯು).
ಈ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಉಕ್ರೇನ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಅನುದಾನದ ನೆರವು ನೀಡಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ರಚಿಸುತ್ತದೆ. ಉಕ್ರೇನ್ ಜನರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಉಕ್ರೇನ್ ಸರ್ಕಾರದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ HICDP ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
4
2024-2028ರ ಅವಧಿಗೆ ಭಾರತ ಗಣರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಉಕ್ರೇನ್‌ ನ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ನೀತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವಿನ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ.
ಇದು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಉಕ್ರೇನ್ ನಡುವಿನ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು ಮತ್ತು ರಂಗಭೂಮಿ, ಸಂಗೀತ, ಲಲಿತಕಲೆಗಳು, ಸಾಹಿತ್ಯ, ಗ್ರಂಥಾಲಯ ಮತ್ತು ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಜೊತೆಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಮತ್ತು ಅಮೂರ್ತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ .

Prime Minister's Office
List of documents signed during the visit of Prime Minister to Ukraine (August 23, 2024)
23 AUG 2024 6:45PM by PIB Delhi
No. Name of document Objective
1.
Agreement between the Government of the Republic of India and the Government of Ukraine on cooperation in the fields of Agriculture and Food Industry.
Expands mutually beneficial cooperation in the fields of agriculture and food industry by promoting ties in areas of information exchange, joint scientific research, exchange of experience, cooperation in agricultural research, creation of joint working groups etc.
2.
Memorandum of Understanding (MoU) between Central Drugs Standard Control Organisation, Ministry of Health and Family Welfare, Government of India and the State Service of Ukraine on Medicines and Drugs Control on cooperation in the field of Medical Products regulation.
Envisages cooperation on medical products including regulation, improvement of safety and quality aspects, mainly through information exchange, capacity building, workshops, training, and exchanges of visits.
3.
Memorandum of Understanding (MoU) between the Government of the Republic of India and the Cabinet of Ministers of Ukraine regarding Indian Humanitarian Grant Assistance for implementation of High Impact Community Development Projects.
This MoU creates the framework for India to provide grant assistance for community development projects in Ukraine. Projects under the HICDP will be undertaken in partnership with the Government of Ukraine for the benefit of the people of Ukraine.
4.
Programme of Cultural Cooperation between the Ministry of Culture of the Government of the Republic of India and the Ministry of Culture and Information Policy of Ukraine for the years 2024-2028.
Aims to strengthen cultural cooperation between India and Ukraine including the promotion of cultural exchanges and cooperation in the fields of theatre, music, fine arts, literature, library and museum affairs, as well as protection and promotion of tangible and intangible cultural heritage.