குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
தேசிய அறிவியல் விருதுகள்-2024-ஐ குடியரசுத் தலைவர் வழங்கினார்
22 AUG 2024 2:20PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் உள்ள காந்த்ர மண்டபத்தில் இன்று (2024 ஆகஸ்ட் 22) நடைபெற்ற விருது வழங்கும் விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு தேசிய அறிவியல் விருதுகளை (ராஷ்டிரிய விஞ்ஞான் புரஸ்கார் -2024) வழங்கினார்.
ராஷ்டிரிய விஞ்ஞான் புரஸ்கார் விருதின் முதல் பதிப்பில், விஞ்ஞான் ரத்னா, விஞ்ஞான் ஸ்ரீ, விஞ்ஞான் யுவா மற்றும் விஞ்ஞான் குழு ஆகிய நான்கு பிரிவுகளில் 33 விருதுகள் புகழ்பெற்ற விஞ்ஞானிகளுக்கு வழங்கப்பட்டன.
அறிவியல் - தொழில்நுட்பத் துறையில் சிறப்பான பங்களிப்பை வழங்கிய விஞ்ஞானிகளுக்கு வழங்கப்படும் விஞ்ஞான் ரத்னா விருது, இந்தியாவில் மூலக்கூறு உயிரியல் மற்றும் உயிரி தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சியின் முன்னோடியான பேராசிரியர் கோவிந்தராஜன் பத்மநாபனுக்கு வழங்கப்பட்டது. அறிவியல் - தொழில்நுட்பத் துறையில் சிறப்பான பங்களிப்பை வழங்கிய விஞ்ஞானிகளுக்கு வழங்கப்படும் விஞ்ஞானஸ்ரீ விருதுகள், அந்தந்த துறைகளில் முன்னோடி ஆராய்ச்சிகளுக்காக 13 விஞ்ஞானிகளுக்கு வழங்கப்பட்டன. அறிவியல் - தொழில்நுட்பத்தின் எந்தவொரு துறையிலும் சிறப்பாக பங்களிப்பை வழங்கிய விஞ்ஞானிகளை அங்கீகரிப்பதற்காக வழங்கப்படும் விக்யான் யுவா-எஸ்.எஸ்.பி விருது, இந்தியப் பெருங்கடலின் வெப்பமயமாதல் மற்றும் அதன் விளைவுகள் குறித்த ஆய்வில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புக்காக 18 விஞ்ஞானிகளுக்கு வழங்கப்பட்டது.
நிலவின் தென் துருவத்திற்கு அருகே சந்திரயான்-3 லேண்டரை வெற்றிகரமாக தரையிறக்கியதற்காக ஒரு விஞ்ஞானிகள் குழுவுக்கு விஞ்ஞான் குழு விருது வழங்கப்பட்டது.

President's Secretariat
President of India presents Rashtriya Vigyan Puraskar –2024
22 AUG 2024 2:20PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented the Rashtriya Vigyan Puraskar-2024 at an award ceremony held at Gantantra Mandap, Rashtrapati Bhavan today (August 22, 2024).
In the first edition of the Rashtriya Vigyan Puraskar, 33 awards were presented to distinguished scientists in four categories - Vigyan Ratna, Vigyan Shri, Vigyan Yuva, and Vigyan Team.
The Vigyan Ratna Award, given to the scientists who have made lifetime contributions in any field of Science and Technology, was presented to Prof. Govindarajan Padmanabhan, a pioneer of molecular biology and biotechnology research in India. The Vigyan Shri Awards, given to the scientists who have made distinguished contributions to Science and Technology, were presented to 13 scientists for their path-breaking research in their respective domains. The Vigyan Yuva-SSB award, given to recognize scientists who have exceptionally contributed to any field of science and technology, was given to 18 scientists for their significant contribution in the areas spanning from the study on the warming of the Indian Ocean and its consequences, to the development of indigenous 5G base station and communication and precision tests of quantum mechanics. The Vigyan Team Award, given to a team of 3 or more scientists for making ground-breaking research contributions in any field of science and technology, was given to the team of Chandrayaan-3 for the successful landing of Chandrayaan-3 lander near the south pole of the moon.
Please click here to see the Rashtriya Vigyan Puraskar –2024