Prime Minister's Office
Har Ghar Tiranga campaign indicates deep respect of 140 crore Indians towards Tricolour: Prime Minister Shri Narendra Modi
14 AUG 2024 9:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness towards Har Ghar Tiranga campaign and said that the Har Ghar Tiranga movement has become popular all across India which indicates the deep respect of 140 crore Indians towards Tricolour.
In a X post, Amrit Mahotsav handle has shared glimpses of Har Ghar Tiranga movement celebration at Indian Coast Guard station at Mandapam near Rameswaram in Tamil Nadu.
Responding to the X post of Amrit Mahotsav, the Prime Minister posted
“#HarGharTiranga has become popular all across India, indicating the deep respect 140 crore Indians have for the Tricolour.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ 140 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਗਹਿਰੇ ਸਨਮਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ
14 AUG 2024 9:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਮੁਹਿੰਮ (Har Ghar Tiranga campaign) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਅਤਿਅੰਤ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਭੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅੰਦੋਲਨ (Har Ghar Tiranga movement) ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮਕਬੂਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਤਿਰੰਗੇ (Tricolour) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ 140 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਗਹਿਰੇ ਸਨਮਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
‘ਐਕਸ’ (X) ’ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ‘ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਹੈਂਡਲ (Amrit Mahotsav handle) ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਦੇ ਨਿਕਟ ਸਥਿਤ ਮੰਡਪਮ (Mandapam) ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਤਟ ਰੱਖਿਅਕ ਕੇਂਦਰ (Indian Coast Guard station) ‘ਤੇ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅੰਦੋਲਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਮਾਰੋਹ (Har Ghar Tiranga movement celebration) ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
‘ਐਕਸ’(X) ‘ਤੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (Amrit Mahotsav) ਦੀ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ-
“ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ (#HarGharTiranga) ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮਕਬੂਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਤਿਰੰਗੇ (Tricolour) ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ 140 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਗਹਿਰੇ ਸਨਮਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।”