ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ- ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਬੌਰਡਰ (IBB) ‘ਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ
09 AUG 2024 3:06PM by PIB Chandigarh
ਕਮੇਟੀ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਬਣਾਏ ਰਖੇਗੀ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਬੌਰਡਰ (IBB) ‘ਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕਮੇਟੀ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਬਣਾਏ ਰੱਖੇਗੀ।
ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ADG), ਸੀਮਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ (BSF), ਪੂਰਬੀ ਕਮਾਂਡ, ਇਸ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਹੋਣਗੇ। ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਸਪੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (IG), ਬੀਐੱਸਐੱਫ ਫ੍ਰੰਟੀਅਰ ਹੈੱਡ ਕੁਆਰਟਰ ਦੱਖਣ ਬੰਗਾਲ, ਇੰਸਪੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਬੀਐੱਸਐੱਫ ਫ੍ਰੰਟੀਅਰ ਹੈੱਡ ਕੁਆਰਟਰ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਮੈਂਬਰ (ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ), ਲੈਂਡ ਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (LPAI), ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ, LPAI, ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।

Ministry of Home Affairs
Government of India constitutes a Committee to monitor the current situation on Indo-Bangladesh Border (IBB)
Committee will maintain communication channels with their counterpart authorities in Bangladesh to ensure safety of Indian citizens and people belonging to minority communities in Bangladesh
09 AUG 2024 3:06PM by PIB Delhi
The Government of India has constituted a Committee to monitor the current situation on Indo-Bangladesh Border (IBB). The committee will maintain communication channels with their counterpart authorities in Bangladesh to ensure safety of Indian citizens and people belonging to minority communities in Bangladesh.
The Committee will be headed by ADG, Border Security Force (BSF), Eastern Command and will have IG, BSF Frontier HQ South Bengal, IG, BSF Frontier HQ Tripura, Member (Planning & Development), Land Ports Authority of India (LPAI), and, Secretary, LPAI, as its members.