ગૃહ મંત્રાલય
ભારત સરકારે ભારત-બાંગ્લાદેશ બોર્ડર (IBB) પર વર્તમાન પરિસ્થિતિ પર નજર રાખવા માટે એક સમિતિની રચના કરી
આ સમિતિ બાંગ્લાદેશમાં રહેતા ભારતીય નાગરિકો અને લઘુમતી સમુદાયોના લોકોની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે બાંગ્લાદેશી સમકક્ષ અધિકારીઓ સાથે સંપર્ક જાળવી રાખશે
09 AUG 2024 3:06PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે ભારત-બાંગ્લાદેશ બોર્ડર (IBB) પર વર્તમાન પરિસ્થિતિ પર નજર રાખવા માટે એક સમિતિની રચના કરી છે. આ સમિતિ બાંગ્લાદેશમાં રહેતા ભારતીય નાગરિકો અને લઘુમતી સમુદાયોના લોકોની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે બાંગ્લાદેશી સમકક્ષ અધિકારીઓ સાથે સંપર્ક જાળવી રાખશે.
એડિશનલ ડાયરેક્ટર જનરલ (ADG), બોર્ડર સિક્યુરિટી ફોર્સ (BSF), ઈસ્ટર્ન કમાન્ડ, આ કમિટીના અધ્યક્ષ હશે. સમિતિના અન્ય સભ્યોમાં ઈન્સ્પેક્ટર જનરલ (IG), BSF ફ્રન્ટિયર હેડક્વાર્ટર સાઉથ બંગાળ, ઈન્સ્પેક્ટર જનરલ (IG), BSF ફ્રન્ટિયર હેડક્વાર્ટર ત્રિપુરા, સભ્ય (પ્લાનિંગ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ), લેન્ડ પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઑફ ઈન્ડિયા (LPAI) અને સેક્રેટરી, LPAIનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Home Affairs
Government of India constitutes a Committee to monitor the current situation on Indo-Bangladesh Border (IBB)
Committee will maintain communication channels with their counterpart authorities in Bangladesh to ensure safety of Indian citizens and people belonging to minority communities in Bangladesh
09 AUG 2024 3:06PM by PIB Delhi
The Government of India has constituted a Committee to monitor the current situation on Indo-Bangladesh Border (IBB). The committee will maintain communication channels with their counterpart authorities in Bangladesh to ensure safety of Indian citizens and people belonging to minority communities in Bangladesh.
The Committee will be headed by ADG, Border Security Force (BSF), Eastern Command and will have IG, BSF Frontier HQ South Bengal, IG, BSF Frontier HQ Tripura, Member (Planning & Development), Land Ports Authority of India (LPAI), and, Secretary, LPAI, as its members.