પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નોબેલ પુરસ્કાર વિજેતા પ્રોફેસર મુહમ્મદ યુનુસને બાંગ્લાદેશમાં નવી જવાબદારીઓ સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
08 AUG 2024 9:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​નોબેલ પારિતોષિક વિજેતા પ્રોફેસર મુહમ્મદ યુનુસને બાંગ્લાદેશની નવી રચાયેલી વચગાળાની સરકારના મુખ્ય સલાહકાર તરીકેની તેમની જવાબદારીઓ સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
શ્રી મોદીએ પડોશી દેશમાં હિંદુઓ અને અન્ય લઘુમતી સમુદાયોની સામાન્ય સ્થિતિ અને સલામતી પર પાછા ફરવાની પણ શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"પ્રોફેસર મુહમ્મદ યુનુસને તેમની નવી જવાબદારીઓ ગ્રહણ કરવા પર મારી શુભેચ્છાઓ. અમે હિંદુઓ અને અન્ય તમામ લઘુમતી સમુદાયોની સલામતી અને રક્ષણ સુનિશ્ચિત કરીને, સામાન્ય સ્થિતિમાં વહેલા પાછા આવવાની આશા રાખીએ છીએ. ભારત સહિયારી આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરવા માટે બાંગ્લાદેશ સાથે આપણા બંને લોકોની શાંતિ, સલામતી અને વિકાસ માટે કામ કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે."

Prime Minister's Office
PM congratulates Nobel Laureate Prof Muhammad Yunus on assumption of new responsibilities in Bangladesh
08 AUG 2024 9:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Nobel Laureate Professor Muhammad Yunus on the assumption of his responsibilities as the chief advisor to the newly-formed interim government of Bangladesh.
Shri Modi also wished a return to normalcy and safety of Hindus and other minority communities in the neighbouring country.
The Prime Minister posted on X:
"My best wishes to Professor Muhammad Yunus on the assumption of his new responsibilities. We hope for an early return to normalcy, ensuring the safety and protection of Hindus and all other minority communities. India remains committed to working with Bangladesh to fulfill the shared aspirations of both our peoples for peace, security and development."