ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్‌తో బంధం బలోపేతానికి యు.కె. ప్ర‌ధాని ప్రాధాన్యమివ్వడంపై ప్ర‌ధానమంత్రి అభినందన
24 JUL 2024 9:17PM by PIB Hyderabad
భార‌త్‌తో స‌మ‌గ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మ‌రింత విస్తృతం, ప‌టిష్టం చేయ‌డంపై యునైటెడ్ కింగ్‌డ‌మ్ కొత్త ప్రధాని గౌర‌వ‌నీయ కీర్‌ స్ట్రామర్ ప్రాధాన్యం ఇవ్వ‌డాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ అభినందించారు.
యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ విదేశాంగ-కామన్వెల్త్-అభివృద్ధి వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి గౌరవనీయ డేవిడ్ లామీతో సమావేశం సందర్భంగా శ్రీ మోదీ ఈ మేరకు స్పందించారు.
దీనిపై సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’ ద్వారా పంపిన సందేశంలో:
‘‘యు.కె. విదేశాంగ శాఖ మంత్రి గౌరవనీయ డేవిడ్ లామీ @DavidLammyతో సమావేశం కావడం సంతోషంగా ఉంది. రెండు దేశాల మధ్య సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత విస్తృతం, పటిష్టం చేయడంపై ప్రధానమంత్రి కీర్ స్ట్రామర్ @Keir_Starmer ప్రాధాన్యమివ్వడాన్ని ఈ సందర్భంగా అభినందిస్తున్నాను. ఈ స్నేహబంధాన్ని మరింత ఉన్నతస్థాయికి తీసుకెళ్లేందుకు నిబద్ధతతో ఉన్నాం. ఈ నేపథ్యంలో ద్వైపాక్షిక సాంకేతిక భద్రత కార్యక్రమంతోపాటు పరస్పర ప్రయోజనాత్మక స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం (ఎఫ్‌టిఎ) త్వరగా ఖరారుకు చొరవ చూపడం హర్షదాయకం’’ అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Appreciate priority accorded by UK PM to deepen ties with India: PM
24 JUL 2024 9:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today appreciated the priority accorded by newly-elected Prime Minister of United Kingdom Mr Keir Stramer to broaden and deepen the comprehensive strategic partnership between both the nations.
Shri Modi met Secretary of State for Foreign, Commonwealth and Development Affairs of the United Kingdom Mr David Lammy.
The Prime Minister Modi posted on X:
"A pleasure to meet UK FS @DavidLammy. Appreciate the priority accorded by PM @Keir_Starmer to broaden and deepen the Comprehensive Strategic Partnership. Remain committed to elevating the ties. Welcome the bilateral Technology Security Initiative and the desire to conclude a mutually beneficial FTA."