ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 5 ನೇ ಯೋಜನೆಯಾಗಿ ಉನ್ನತ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಟರ್ನ್ಶಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಗೆ ಚಾಲನೆ
5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 500 ಪ್ರಮುಖ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ 1 ಕೋಟಿ ಯುವಕರಿಗೆ ಇಂಟರ್ನ್ಶಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು
ತಿಂಗಳಿಗೆ 5,000 ರೂಪಾಯಿಗಳ ಇಂಟರ್ನ್ಶಿಪ್ ಭತ್ಯೆ ಮತ್ತು 6,000 ರೂಪಾಯಿಗಳ ಒಂದು ಬಾರಿಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು
23 JUL 2024 1:04PM by PIB Bengaluru
ಉನ್ನತ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಟರ್ನ್ಶಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಆರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದು 5 ನೇ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2024-25 ಅನ್ನು ಮಂಡಿಸುವಾಗ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರಯ ಈ ಯೋಜನೆಯು 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 1 ಕೋಟಿ ಯುವಕರಿಗೆ 500 ಉನ್ನತ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಟರ್ನ್ಶಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಅವರು 12 ತಿಂಗಳ ಕಾಲ ನೈಜ ವ್ಯಾಪಾರ ಪರಿಸರ, ವಿವಿಧ ವೃತ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳಿಗೆ ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳುವರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಯುವಕರಿಗೆ ತಿಂಗಳಿಗೆ ` ರೂ.5,000 ಇಂಟರ್ನ್ ಶಿಪ್ ಭತ್ಯೆ ಜೊತೆಗೆ ಒಂದು ಬಾರಿಯ ರೂ.6,000 ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಂಪನಿಗಳು ತಮ್ಮ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ನಿಧಿಯಿಂದ ತರಬೇತಿ ವೆಚ್ಚ ಮತ್ತು‌ ಇಂಟರ್ನ್ ಶಿಪ್ ವೆಚ್ಚದ 10 ಪ್ರತಿಶತವನ್ನು ಭರಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Finance
SCHEME FOR PROVIDING INTERNSHIP OPPORTUNITIES IN TOP COMPANIES LAUNCHED AS 5th SCHEME UNDER THE PRIME MINISTER'S PACKAGE
INTERNSHIP OPPORTUNITIES TO BE GIVEN TO 1 CRORE YOUTH IN 500 TOP COMPANIES IN 5 YEARS
INTERNSHIP ALLOWANCE OF ' 5,000 PER MONTH ALONG WITH ONE-TIME ASSISTANCE OF ' 6,000 TO BE PROVIDED
23 JUL 2024 1:04PM by PIB Delhi
The Government will launch a comprehensive scheme for providing internship opportunities in top companies. This will be the 5th scheme under the Prime Minister’s package.
While presenting the Union Budget 2024-25 in Parliament today, the Union Finance Minister, Smt. Nirmala Sitharaman announced that the scheme will provide internship opportunities in 500 top companies to 1 crore youth in 5 years. They will gain exposure for 12 months to real-life business environment, varied professions and employment opportunities, she said.
An internship allowance of ` 5,000 per month along with a one-time assistance of ` 6,000 will be provided to the youth. Companies will be expected to bear the training cost and 10 per cent of the internship cost from their CSR funds, the Finance Minister added.