പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
VDNKh-ലെ ​റൊസാറ്റം പവലിയൻ സന്ദർശിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
09 JUL 2024 4:18PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് മോസ്കോയിലെ ഓൾ റഷ്യൻ എക്‌സിബിഷൻ സെന്റർ (VDNKh) സന്ദർശിച്ചു. റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് വ്‌ളാഡിമിർ പുടിനും ഒപ്പമുണ്ടായിരുന്നു.
VDNKh-ലെ റൊസാറ്റം പവലിയൻ ഇരുനേതാക്കളും ചുറ്റിക്കണ്ടു. 2023 നവംബറിൽ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത റൊസാറ്റം പവലിയൻ, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക സംഭവവികാസങ്ങളുടെ ചരിത്രത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പ്രദർശനങ്ങളിലൊന്നാണ്. പൊതു ആണവോർജ മേഖലയിൽ ഇന്ത്യ-റഷ്യ സഹകരണത്തിനായി സമർപ്പിക്കപ്പെട്ട ഫോട്ടോപ്രദർശനത്തിനു പ്രധാനമന്ത്രി സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. ഇന്ത്യയിലെ കൂടംകുളം ആണവനിലയത്തിന്റെ (KKNPP) കാതലായ VVER-1000 റിയാക്ടറിന്റെ സ്ഥിരം പ്രവർത്തനമാതൃകയായ “ആറ്റോമിക് സിംഫണി”യും പ്രധാനമന്ത്രി വീക്ഷിച്ചു.
പവലിയനിൽ ഒരുസംഘം ഇന്ത്യൻ-റഷ്യൻ വിദ്യാർഥികളുമായും പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിച്ചു. ഭാവിതലമുറയുടെയും ഭൂമിയുടെയും പ്രയോജനത്തിനായി ഉപയോഗപ്പെടുത്താൻ കഴിയുന്ന, ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതിക രംഗത്തെ ഭാവിസാധ്യതകൾ പരിശോധിക്കാൻ അദ്ദേഹം അവർക്കു പ്രോത്സാഹനമേകി.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Rosatom Pavilion at VDNKh
09 JUL 2024 4:18PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi accompanied by President H.E. Mr. Vladimir Putin visited the All Russian Exhibition Centre, VDNKh, in Moscow today.
The two leaders toured the Rosatom Pavilion at VDNKh. The Rosatom pavilion, inaugurated in November 2023, is one of the largest exhibitions on the history of scientific and technological developments. Prime Minister witnessed a photo exhibition dedicated to India-Russia cooperation in the field of civil nuclear energy. Prime Minister was also shown the "Atomic Symphony” – a permanent working model of the VVER-1000 reactor which is the heart of the Kudankulam Nuclear Power Plant (KKNPP) in India.
At the Pavilion, Prime Minister also interacted with a group of Indian and Russian students. He encouraged them to look at future possibilites in the realm of science and techonology which could be harnessed for the benefit of future generations and for the planet.