પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
VDNKh ખાતે રોસાટોમ પેવેલિયનની પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
09 JUL 2024 4:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુતિન સાથે આજે મોસ્કોમાં ઓલ રશિયન એક્ઝિબિશન સેન્ટર, VDNKhની મુલાકાત લીધી.
બંને નેતાઓએ VDNKh ખાતે રોસાટોમ પેવેલિયનની મુલાકાત લીધી હતી. નવેમ્બર 2023માં ઉદ્ઘાટન કરાયેલ રોસાટોમ પેવેલિયન, વૈજ્ઞાનિક અને તકનીકી વિકાસના ઇતિહાસ પરના સૌથી મોટા પ્રદર્શનોમાંનું એક છે. પ્રધાનમંત્રી નાગરિક પરમાણુ ઊર્જા ક્ષેત્રે ભારત-રશિયા સહયોગને સમર્પિત ફોટો પ્રદર્શનના સાક્ષી બન્યા. પ્રધાનમંત્રીને "એટમિક સિમ્ફની" - VVER-1000 રિએક્ટરનું કાયમી કાર્યરત મોડેલ જે ભારતમાં કુડનકુલમ ન્યુક્લિયર પાવર પ્લાન્ટ (KKNPP)નું હૃદય છે તે પણ બતાવવામાં આવ્યું હતું.
પેવેલિયનમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય અને રશિયન વિદ્યાર્થીઓના જૂથ સાથે પણ વાતચીત કરી. તેમણે તેમને વિજ્ઞાન અને ટેક્નોલોજીના ક્ષેત્રમાં ભવિષ્યની શક્યતાઓ જોવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા જેનો ઉપયોગ ભાવિ પેઢીઓ અને પૃથ્વી માટે થઈ શકે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Rosatom Pavilion at VDNKh
09 JUL 2024 4:18PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi accompanied by President H.E. Mr. Vladimir Putin visited the All Russian Exhibition Centre, VDNKh, in Moscow today.
The two leaders toured the Rosatom Pavilion at VDNKh. The Rosatom pavilion, inaugurated in November 2023, is one of the largest exhibitions on the history of scientific and technological developments. Prime Minister witnessed a photo exhibition dedicated to India-Russia cooperation in the field of civil nuclear energy. Prime Minister was also shown the "Atomic Symphony” – a permanent working model of the VVER-1000 reactor which is the heart of the Kudankulam Nuclear Power Plant (KKNPP) in India.
At the Pavilion, Prime Minister also interacted with a group of Indian and Russian students. He encouraged them to look at future possibilites in the realm of science and techonology which could be harnessed for the benefit of future generations and for the planet.