पंतप्रधान कार्यालय
VDNKh येथील रोसाटॉम पॅव्हेलियनला पंतप्रधानांनी दिली भेट
09 JUL 2024 5:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जुलै 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमीर पुतिन यांच्यासमवेत आज मॉस्को येथील ऑल रशियन प्रदर्शन केंद्र, VDNKhला भेट दिली.
दोन्ही नेत्यांनी VDNKh येथील रोसाटॉम पॅव्हेलियनचा दौरा केला. नोव्हेंबर 2023 मध्ये उद्घाटन झालेले रोसाटॉम पॅव्हिलियन हे वैज्ञानिक आणि तंत्रज्ञान क्षेत्रातील प्रगतीच्या इतिहासावरील सर्वात मोठ्या प्रदर्शनांपैकी एक आहे. नागरी अणुऊर्जा क्षेत्रातील भारत-रशिया सहकार्याला समर्पित छायाचित्र प्रदर्शनालाही पंतप्रधानांनी भेट दिली. भारतातील कुडनकुलम अणुऊर्जा प्रकल्प (KKNPP) मधील VVER-1000 अणुभट्टीचे कायमस्वरूपी कार्यरत मॉडेल- "ॲटॉमिक सिम्फनी" पंतप्रधानांना दाखवण्यात आले.
पॅव्हेलियनमध्ये पंतप्रधानांनी भारतीय आणि रशियन विद्यार्थ्यांच्या समूहाशी संवाद साधला. भावी पिढ्या आणि या ग्रहाच्या फायद्यासाठी उपयुक्त ठरू शकणाऱ्या विज्ञान आणि तंत्रज्ञानाच्या क्षेत्रातल्या भविष्यातील संधींचा शोध घेण्यासाठी त्यांनी विद्यार्थ्यांना प्रोत्साहित केले.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s visit to Rosatom Pavilion at VDNKh
09 JUL 2024 4:18PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi accompanied by President H.E. Mr. Vladimir Putin visited the All Russian Exhibition Centre, VDNKh, in Moscow today.
The two leaders toured the Rosatom Pavilion at VDNKh. The Rosatom pavilion, inaugurated in November 2023, is one of the largest exhibitions on the history of scientific and technological developments. Prime Minister witnessed a photo exhibition dedicated to India-Russia cooperation in the field of civil nuclear energy. Prime Minister was also shown the "Atomic Symphony” – a permanent working model of the VVER-1000 reactor which is the heart of the Kudankulam Nuclear Power Plant (KKNPP) in India.
At the Pavilion, Prime Minister also interacted with a group of Indian and Russian students. He encouraged them to look at future possibilites in the realm of science and techonology which could be harnessed for the benefit of future generations and for the planet.