பிரதமர் அலுவலகம்
முன்னாள் குடியரசு துணைத்தலைவர் திரு எம். வெங்கையா நாயுடுவின் வாழ்க்கை மற்றும் பயணம் குறித்த மூன்று நூல்களை ஜூன் 30 அன்று பிரதமர் வெளியிடவுள்ளார்
29 JUN 2024 11:03AM by PIB Chennai
முன்னாள் குடியரசு துணைத்தலைவர் திரு எம். வெங்கையா நாயுடுவின் 75வது பிறந்தநாளையொட்டி அவரது வாழ்க்கை மற்றும் பயணம் குறித்த மூன்று நூல்களைப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஜூன் 30 அன்று நண்பகல் 12 மணிக்குக் காணொலிக் காட்சி மூலம் வெளியிடுவார். இதற்கான நிகழ்வு ஐதராபாதின் கச்சிபௌலியில் உள்ள அன்வயா மாநாட்டு மையத்தில் நடைபெறும்.
பிரதமரால் வெளியிடப்படவுள்ள நூல்கள்:
(i) "வெங்கையா நாயுடு - சேவையே வாழ்க்கையாய்" என்ற தலைப்பில் முன்னாள் குடியரசு துணைத்தலைவரின் வாழ்க்கை வரலாறு. தி இந்து, ஐதராபாத் பதிப்பின் முன்னாள் இல்லுறை ஆசிரியர் திரு எஸ். நாகேஷ் குமாரால் எழுதப்பட்டது.
(ii) "கொண்டாடும் பாரதம் - இந்தியாவின் குடியரசு துணைத்தலைவராக திரு எம். வெங்கையா நாயுடுவின் வாழ்க்கையும் செய்தியும்." காலவரிசையிலான புகைப்படங்கள். தொகுத்தவர், இந்தியக் குடியரசு துணைத்தலைவரின் முன்னாள் செயலாளர் டாக்டர் ஐ. வி. சுப்பாராவ்.
(iii) "மாபெரும் தலைவர் - திரு எம். வெங்கையா நாயுடுவின் வாழ்க்கையும் பயணமும்" என தலைப்பிடப்பட்ட படங்களால் சித்தரிக்கப்படும் வாழ்க்கை வரலாறு. தெலுங்கில் திரு சஞ்சய் கிஷோரால் எழுதப்பட்டது.

Prime Minister's Office
PM to release three books on the life and journey of former Vice President Shri M. Venkaiah Naidu on 30th June
29 JUN 2024 11:03AM by PIB Delhi
On the eve of 75th birthday of former Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu, Prime Minister Shri Narendra Modi will release three books on his life and journey on 30th June at 12 noon via video conferencing. The event is scheduled to take place at Anvaya Convention Centre in Gachibowli, Hyderabad.
The books to be released by Prime Minister include :
(i) Biography of the former Vice President titled “Venkaiah Naidu – Life in Service” authored by Shri S Nagesh Kumar, former Resident Editor of The Hindu, Hyderabad edition
(ii) “Celebrating Bharat – The Mission and Message of Shri M Venkaiah Naidu as 13th Vice–President of India”, a Photo chronicle compiled by Dr. I.V. Subba Rao, Former Secretary to Vice-President of India
(iii) Pictorial biography in Telugu titled “Mahaneta – Life and Journey of Shri M. Venkaiah Naidu” authored by Shri Sanjay Kishore.