ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మాజీ ఉప-రాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం.వెంకయ్య నాయుడు జీవన ప్రస్థానంపై జూన్ 30న మూడు పుస్తకాలను ఆవిష్కరించనున్న ప్రధానమంత్రి
29 JUN 2024 11:03AM by PIB Hyderabad
మాజీ ఉప-రాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం.వెంకయ్య నాయుడు 75వ జన్మదినోత్సవం నేపథ్యంలో ఆయన జీవన ప్రస్థానంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జూన్ 30న మధ్యాహ్నం 12:00 గంటలకు మూడు పుస్తకాలను వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ఆవిష్కరించనున్నారు. హైదరాబాద్‌లోని గచ్చిబౌలిలోగల అన్వయ కన్వెన్షన్ సెంటర్‌లో ఈ కార్యక్రమం నిర్వహిస్తారు.
ప్రధానమంత్రి ఆవిష్కరించే పుస్తకాల జాబితాలో:
1. ‘‘వెంకయ్య నాయుడు – లైఫ్ ఇన్ సర్వీస్’’ పేరిట ‘ది హిందూ‘, హైదరాబాద్ శాఖ మాజీ రెసిడెంట్ ఎడిటర్ శ్రీ ఎస్.నగేష్ కుమార్ రచించిన మాజీ ఉపరాష్ట్రపతి జీవిత చరిత్ర
2. ‘‘సెలెబ్రేటింగ్ భారత్ – ది మిషన్ అండ్ మెసేజ్ ఆఫ్ శ్రీ ఎం.వెంకయ్య నాయుడు యాజ్ 13 వైస్-ప్రెసిడెంట్ ఆఫ్ ఇండియా’’ పేరిట ఆయన మాజీ కార్యదర్శి డాక్టర్ ఐ.వి.సుబ్బారావు సంకలనం చేసిన చిత్రమాలిక
3. ‘‘మహానేత – శ్రీ ఎం.వెంకయ్యనాయుడు జీవితం... ప్రస్థానం’’ పేరిట శ్రీ సంజయ్ కిషోర్ తెలుగులో రూపొందించిన సచిత్ర జీవిత చరిత్ర పుస్తకం ఉన్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to release three books on the life and journey of former Vice President Shri M. Venkaiah Naidu on 30th June
29 JUN 2024 11:03AM by PIB Delhi
On the eve of 75th birthday of former Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu, Prime Minister Shri Narendra Modi will release three books on his life and journey on 30th June at 12 noon via video conferencing. The event is scheduled to take place at Anvaya Convention Centre in Gachibowli, Hyderabad.
The books to be released by Prime Minister include :
(i) Biography of the former Vice President titled “Venkaiah Naidu – Life in Service” authored by Shri S Nagesh Kumar, former Resident Editor of The Hindu, Hyderabad edition
(ii) “Celebrating Bharat – The Mission and Message of Shri M Venkaiah Naidu as 13th Vice–President of India”, a Photo chronicle compiled by Dr. I.V. Subba Rao, Former Secretary to Vice-President of India
(iii) Pictorial biography in Telugu titled “Mahaneta – Life and Journey of Shri M. Venkaiah Naidu” authored by Shri Sanjay Kishore.