पंतप्रधान कार्यालय
निरनिराळ्या संस्कृती आणि पार्श्वभूमीच्या लोकांना एकत्र आणणारा योग म्हणजे एकताकारक बळ आहे- पंतप्रधान
21 JUN 2024 9:15PM by PIB Mumbai
दहाव्या आंतरराष्ट्रीय योगदिनानिमित्त जगभरच्या व्यक्ती, समुदाय आणि संघटनांनी एकत्र येत मोठ्या प्रमाणात योगसाधना करण्यासाठी केलेल्या सामूहिक प्रयत्नांची पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रशंसा केली आहे. योगाच्या लोकप्रियतेसाठी झटणाऱ्या सर्वांप्रती पंतप्रधानांनी कृतज्ञता व्यक्त केली आहे.
एक्स या समाजमाध्यमावर पंतप्रधान म्हणतात-:
"जगभर मोठ्या प्रमाणात दहावा आंतरराष्ट्रीय योगदिन साजरा झाला, त्याबद्दल व्यक्ती, समुदाय आणि संघटनांनी एकत्रितपणे योगसाधना करत सामूहिक प्रयत्न केल्याबद्दल त्यांना धन्यवाद. निरनिराळ्या संस्कृती आणि पार्श्वभूमीच्या लोकांना एकत्र आणणारा योग म्हणजे एकताकारक बळ असल्याचे आता स्पष्ट झाले आहे. योगसत्रांमध्ये तरुणाईचा एवढा उत्साही आणि समर्पणभावनेने सहभाग मिळत असलेला पाहून आनंद होतो.
योगाच्या लोकप्रियतेसाठी झटणाऱ्या सर्वांप्रती मी कृतज्ञ आहे. एकता आणि सुसंवाद प्रस्थापित करण्याच्या प्रवासात हे प्रयत्न अत्यंत लाभकारक आणि उपकारक ठरतील. योगसाधना करण्यासाठी इतरांना प्रेरणा देणाऱ्या कुशल आणि महत्त्वाकांक्षी योगशिक्षकांच्या संख्येत वाढ होत असल्याचाही मला अतिशय आनंद होतो.
आगामी काळात जगाला एकत्र आणण्यासाठी योग सातत्याने कार्यरत राहो, हीच सदिच्छा"

Prime Minister's Office
Yoga has become a unifying force, bringing together people across cultures and backgrounds: PM
21 JUN 2024 9:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the collective efforts of individuals, communities and organisations who came together and practiced yoga at a great scale across the world on the occasion of 10th International Yoga Day. The Prime Minister also expressed gratitude to all those working to popularise yoga.
The Prime Minister posted on X:
“The 10th International Yoga Day has been held at a great scale across the world thanks to the collective efforts of individuals, communities and organisations who came together and practiced Yoga. It is clear that Yoga has become a unifying force, bringing together people across cultures and backgrounds. It is gladdening to see the youth participating in Yoga sessions with such zeal and dedication.
I express gratitude to all those working to popularise Yoga. These efforts will go a long way in furthering unity and harmony. I am also happy to see an increase in the number of Yoga instructors whose expertise and passion is inspiring others to take up Yoga.
May Yoga keep bringing the world together in the coming times.”