ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕತಾರ್‌ನ ಅಮೀರ್ ಅವರಿಂದ ಅಭಿನಂದನಾ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಅಮೀರ್‌ ಅವರ ಶುಭಾಶಯಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಜನರ ಪರವಾಗಿ ಅವರ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಭಾವನೆಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭಾರತ-ಕತಾರ್ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
2024ರ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ತಾವು ಕತಾರ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಕತಾರ್‌ನ ಅಮೀರ್ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಿದ್ದ ಆಹ್ವಾನವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಘನತೆವೆತ್ತ ಅಮೀರ್‌ ಅವರಿಗೆ ಜನ್ಮದಿನದ ಶುಭಾಶಯಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಈದ್ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
10 JUN 2024 9:24PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಕತಾರ್‌ನ ಅಮೀರ್ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶೇಖ್ ತಮೀಮ್ ಬಿನ್ ಹಮದ್ ಅಲ್ ಥಾನಿ ಅವರಿಂದ ಅಭಿನಂದನಾ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು.
ಘನತೆವೆತ್ತ ಅಮೀರ್‌ ಅವರ ಹಾರ್ದಿಕ ಶುಭಾಶಯಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಜನತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ತೋರಿದ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಭಾವನೆಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕತಾರ್ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹಪರ ಮತ್ತು ಬಹುಮುಖಿ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
2024ರ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ತಾವು ಕತಾರ್‌ಗೆ ನೀಡಿದ್ದ ಫಲಪ್ರದ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವಂತೆ ಕತಾರ್‌ನ ಅಮೀರ್ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಿದ್ದ ಆಹ್ವಾನವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಅಮೀರ್ ಅವರಿಗೆ ಜನ್ಮದಿನದ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು ಜೊತೆಗೆ, ಮುಂಬರುವ ಈದ್ ಅಲ್ ಅಧಾ ಹಬ್ಬದ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
PM receives a congratulatory telephone call from the Amir of Qatar
PM thanks him for his wishes and positive sentiments for the people of India.
Both leaders reaffirm their commitment to further strengthen India-Qatar ties.
PM recalls his visit to Qatar in February 2024 and reiterates his invitation for Qatar’s Amir to visit India.
PM extends birthday wishes as well as Eid greetings to His Highness.
10 JUN 2024 9:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a congratulatory telephone call from the Amir of the State of Qatar, H.H. Sheikh Tamim Bin Hamad Al Thani today.
Prime Minister thanked His Highness for his warm wishes and positive sentiments towards the people of India.
Both leaders reaffirmed their commitment to further strengthen the friendly and multifaceted ties between India and Qatar.
Prime Minister recalled his productive visit to Qatar in February 2024 and reiterated the invitation for Qatar’s Amir to visit India at an early date.
Prime Minister also extended birthday wishes to the Amir and conveyed greetings on the upcoming Eid Al Adha festival.