ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
നികുതി വിഭജനത്തിൻ്റെ ഗഡുവായി കേന്ദ്രം 1,39,750 കോടി രൂപ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് അനുവദിച്ചു
10 JUN 2024 9:19PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 10 ജൂൺ 2024
2024 ജൂൺ മാസത്തെ പതിവ് നികുതി വിഭജനത്തിന് പുറമെ ഒരു അധിക ഗഡുവായി 1,39,750 കോടി രൂപ കൂടി സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് ജൂൺ മാസത്തേക്ക് നൽകാൻ തീരുമാനിച്ചു. വികസനവും മൂലധന ചെലവും ത്വരിതപ്പെടുത്താൻ ഇത് സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളെ പ്രാപ്തമാക്കും.
2024-25 ലെ ഇടക്കാല ബജറ്റിൽ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് നികുതി വിഭജനത്തിനായി 12,19,783 കോടി രൂപ വകയിരുത്തിയിട്ടുണ്ട്.
ഇപ്പോൾ അനുവദിച്ച തുക ഉൾപ്പടെ 2024 ജൂൺ 10 വരെ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് (2024-25 സാമ്പത്തിക വർഷത്തേക്ക്) അനുവദിച്ച ആകെ തുക 2,79,500 കോടി രൂപയായി.
സംസ്ഥാന തിരിച്ചുള്ള കണക്കുകൾ താഴെ നൽകിയിരിക്കുന്നു:
Sl.No.
State
Tax Devolved on 10th June, 2024
1
Andhra Pradesh
5655.72
2
Arunachal Pradesh
2455.44
3
Assam
4371.38
4
Bihar
14056.12
5
Chhattisgarh
4761.30
6
Goa
539.42
7
Gujarat
4860.56
8
Haryana
1527.48
9
Himachal
1159.92
10
Jharkhand
4621.58
11
Karnataka
5096.72
12
Kerala
2690.20
13
Madhya Pradesh
10970.44
14
Maharashtra
8828.08
15
Manipur
1000.60
16
Meghalaya
1071.90
17
Mizoram
698.78
18
Nagaland
795.20
19
Odisha
6327.92
20
Punjab
2525.32
21
Rajasthan
8421.38
22
Sikkim
542.22
23
Tamil Nadu
5700.44
24
Telangana
2937.58
25
Tripura
989.44
26
Uttar Pradesh
25069.88
27
Uttarakhand
1562.44
28
West Bengal
10513.46
TOTAL
139750.92

Ministry of Finance
Centre releases Rs. 1,39,750 crore installment of Tax Devolution to States
With today's release, total Rs. 2,79,500 crore devolved to States for FY2024-25 till 10th June 2024
10 JUN 2024 9:19PM by PIB Delhi
It has been decided that apart from the regular release of the devolution amount for the month of June 2024, one additional instalment will be released. This release cumulatively amounts to Rs. 1,39,750 crore in the current month. This will enable State Governments to accelerate development and capital spending.
The Interim Budget 2024-25 has a provision of Rs. 12,19,783 crore towards devolution of taxes to States.
With this release, the total amount devolved (for FY 2024-25) to States till 10 June 2024 is Rs. 2,79,500 crore.
State-wise releases are shown below:
Sl.No.
State
Tax Devolved on 10th June, 2024
1
Andhra Pradesh
5655.72
2
Arunachal Pradesh
2455.44
3
Assam
4371.38
4
Bihar
14056.12
5
Chhattisgarh
4761.30
6
Goa
539.42
7
Gujarat
4860.56
8
Haryana
1527.48
9
Himachal
1159.92
10
Jharkhand
4621.58
11
Karnataka
5096.72
12
Kerala
2690.20
13
Madhya Pradesh
10970.44
14
Maharashtra
8828.08
15
Manipur
1000.60
16
Meghalaya
1071.90
17
Mizoram
698.78
18
Nagaland
795.20
19
Odisha
6327.92
20
Punjab
2525.32
21
Rajasthan
8421.38
22
Sikkim
542.22
23
Tamil Nadu
5700.44
24
Telangana
2937.58
25
Tripura
989.44
26
Uttar Pradesh
25069.88
27
Uttarakhand
1562.44
28
West Bengal
10513.46
TOTAL
139750.92