पंतप्रधान कार्यालय
भूतानच्या राजांतर्फे पंतप्रधानांना अभिनंदनपर दूरध्वनी
भूतानच्या राजांच्या हार्दिक शुभेच्छांबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी मानले आभार
भारत आणि भूतान यांच्यादरम्यानच्या अनुकरणीय संबंधांबाबतच्या वचनबद्धतेला दोन्ही नेत्यांनी दिला दुजोरा
05 JUN 2024 10:15PM by PIB Mumbai
देशात नुकत्याच पार पडलेल्या 18 व्या लोकसभा निवडणुकीत एनडीए अर्थात राष्ट्रीय लोकशाही आघाडीला मिळालेल्या विजयाबद्दल अभिनंदन करण्यासाठी भूतानचे राजे, महामहीम जिग्मे खेसर नामग्याल वांगचुक यांनी पंतप्रधान मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरून बातचीत केली. यावेळी भूतानच्या राजांनी पंतप्रधानांना हार्दिक शुभेच्छा देऊन पंतप्रधान मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारतातील जनतेला सतत प्रगती आणि समृद्धी लाभो अशी सदिच्छा व्यक्त केली.
भूतानच्या राजांनी दिलेल्या हार्दिक शुभेच्छांबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी आभार व्यक्त केले. भारत आणि भूतान यांच्यातील मैत्रीच्या अनुकरणीय संबंधांचा पुनरुच्चार करून पंतप्रधानांनी भूतानच्या शाही सरकारसोबत काम करण्याप्रती तसेच ही वैशिष्ट्यपूर्ण द्विपक्षीय भागीदारी नव्या उंचीवर पोहोचवण्याप्रती असलेल्या भारत सरकारच्या कटिबद्धतेला दुजोरा दिला.
भारत आणि भूतान यांच्यातील भागीदारी सर्व स्तरांवर संपूर्ण विश्वास, सद्भावना आणि परस्पर सामंजस्य यांनी युक्त आहे तसेच ही भागीदारी दोन्ही देशांतील जनतेमध्ये असेले दृढ संबंध आणि सखोल आर्थिक तसेच विकासात्मक भागीदारीमुळे अधिक मजबूत झाली आहे.

Prime Minister's Office
Congratulatory call by His Majesty the King of Bhutan to Prime Minister
PM Modi thanked His Majesty for his warm wishes
Both leaders reaffirmed their commitment to the exemplary Bharat Bhutan ties
05 JUN 2024 10:15PM by PIB Delhi
His Majesty, The King of Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, called Prime Minister Shri Narendra Modi today to congratulate him on the victory of NDA in the 18th Lok Sabha elections. His Majesty The King conveyed his warm greetings and best wishes for the continued progress and prosperity of the people of India under the leadership of Prime Minister Modi.
Prime Minister thanked His Majesty The King for his warm wishes. Reiterating the exemplary ties of friendship between Bhutan and Bharat, Prime Minister reaffirmed Government of India’s commitment to working with the Royal Government of Bhutan and taking the unique bilateral partnership to greater heights.
India-Bhutan partnership is characterized by utmost trust, goodwill, and mutual understanding at all levels and is reinforced by robust people to people linkages and close economic and development partnership.