પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભૂટાનના રાજા દ્વારા પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન પાઠવવામાં આવ્યા
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ તેમની ઉષ્માભરી શુભેચ્છાઓ બદલ મહામહિમનો આભાર માન્યો
બંને નેતાઓએ અનુકરણીય ભારત ભૂટાન સંબંધો માટે તેમની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃ પુષ્ટિ કરી
05 JUN 2024 10:15PM by PIB Ahmedabad
ભૂટાનના મહામહિમ રાજા જિગ્મે ખેસર નામગ્યાલ વાંગચુકે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને ફોન કરીને 18મી લોકસભા ચૂંટણીમાં NDAની જીત બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. મહામહિમ રાજાએ પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતના લોકોની સતત પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે હાર્દિક અભિનંદન અને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ રાજાનો તેમની ઉષ્માભરી શુભેચ્છાઓ માટે આભાર માન્યો હતો. ભૂટાન અને ભારત વચ્ચેના મિત્રતાના અનુકરણીય સંબંધોનો પુનરોચ્ચાર કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ ભૂટાનની રોયલ સરકાર સાથે કામ કરવા અને અનન્ય દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવાની ભારત સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી.
ભારત-ભૂટાન ભાગીદારી તમામ સ્તરે અત્યંત વિશ્વાસ, સદ્ભાવના અને પરસ્પર સમજણ દ્વારા વર્ગીકૃત થયેલ છે અને તેનાથી લોકો વચ્ચેના મજબૂત સંબંધો અને ઘનિષ્ઠ આર્થિક અને વિકાસ ભાગીદારી દ્વારા મજબૂત બનાવવામાં આવ્યા છે.

Prime Minister's Office
Congratulatory call by His Majesty the King of Bhutan to Prime Minister
PM Modi thanked His Majesty for his warm wishes
Both leaders reaffirmed their commitment to the exemplary Bharat Bhutan ties
05 JUN 2024 10:15PM by PIB Delhi
His Majesty, The King of Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, called Prime Minister Shri Narendra Modi today to congratulate him on the victory of NDA in the 18th Lok Sabha elections. His Majesty The King conveyed his warm greetings and best wishes for the continued progress and prosperity of the people of India under the leadership of Prime Minister Modi.
Prime Minister thanked His Majesty The King for his warm wishes. Reiterating the exemplary ties of friendship between Bhutan and Bharat, Prime Minister reaffirmed Government of India’s commitment to working with the Royal Government of Bhutan and taking the unique bilateral partnership to greater heights.
India-Bhutan partnership is characterized by utmost trust, goodwill, and mutual understanding at all levels and is reinforced by robust people to people linkages and close economic and development partnership.