પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બાંગ્લાદેશના પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીનાએ પ્રધાનમંત્રી મોદીને અભિનંદન પાઠવ્યા
તેમણે છેલ્લા એક દશકામાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલી નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓનો સ્વીકાર કર્યો
બંને નેતાઓએ સતત મજબૂત ભાગીદારીની આશા વ્યક્ત કરી
05 JUN 2024 10:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને 18મી લોકસભા ચૂંટણીમાં એનડીએની જીત માટે પીપલ્સ રિપબ્લિક બાંગ્લાદેશના પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીના તરફથી અભિનંદનનો ટેલિફોન કૉલ મળ્યો.
પ્રધાનમંત્રી શેખ હસીના પ્રધાનમંત્રીને અભિનંદન આપનારા પ્રથમ વિદેશી નેતાઓમાંથી એક હતાં, જે બંને નેતાઓ વચ્ચેની ઉષ્મા અને વ્યક્તિગત તાલમેલને દર્શાવે છે.
બંને નેતાઓએ વિકસીત ભારત 2047 અને સ્માર્ટ બાંગ્લાદેશ 2041ના વિઝન હેઠળ હાંસલ કરવા તરફની દિશામાં નવા જનાદેશ અંતર્ગત ઐતિહાસિક અને ઘનિષ્ઠ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું યથાવત રાખવાનો સંકલ્પ લીધો. તેઓએ છેલ્લા એક દાયકામાં બંને દેશોના લોકોના જીવનમાં પ્રાપ્ત થયેલા નોંધપાત્ર સુધારાઓને સ્વીકાર્યા અને પરિવર્તનશીલ સંબંધોને વધુ વધારવાની આશા વ્યક્ત કરી, જેમાં આર્થિક અને વિકાસ ભાગીદારી, ઉર્જા સુરક્ષા, ડિજિટલ જોડાણો સહિત કનેક્ટિવિટી અને લોકોનો લોકો વચ્ચેના સંપર્ક સહિતના મુદ્દાઓ સામેલ છે.

Prime Minister's Office
Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina congratulates PM Modi
They acknowledged significant achievement in bilateral relations in the last decade
Both leaders looked forward to continued strengthened partnership
05 JUN 2024 10:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a congratulatory telephone call from the Prime Minister of the People's Republic of Bangladesh, H.E. Sheikh Hasina for the victory of NDA in the 18th Lok Sabha elections.
Prime Minister Sheikh Hasina was among the first foreign leaders to congratulate the Prime Minister, reflecting the warmth and personal rapport between the two leaders.
The two leaders pledged to continue working together to further deepen the historic and close ties under the renewed mandate towards achieving under the vision of Viksit Bharat 2047 and Smart Bangladesh 2041.
They acknowledged the significant improvements achieved in the lives of the people of both countries in the last decade and looked forward to further enhancing the transformative relationship across all domains that include economic and development partnership, energy security, connectivity including digital linkages and people-to-people contacts among others.