பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு மோடிக்கு வங்கதேச பிரதமர் திருமதி ஷேக் ஹசீனா வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்
05 JUN 2024 10:13PM by PIB Chennai
18-வது மக்களவைத் தேர்தலில் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணி வெற்றி பெற்றதற்காக வங்கதேச பிரதமர் திருமதி ஷேக் ஹசீனா பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியை தொலைபேசியில் தொடர்பு கொண்டு வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
பிரதமருக்கு வாழ்த்து தெரிவித்த முதல் வெளிநாட்டுத் தலைவர்களில் பிரதமர் திருமதி ஷேக் ஹசீனாவும் ஒருவர். இது இரு தலைவர்களுக்கும் இடையிலான இணக்கமான மற்றும் தனிப்பட்ட நல்லுறவைப் பிரதிபலிக்கிறது.
வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம் 2047 மற்றும் திறன்மிகுந்த வங்கதேசம் 2041 என்ற தொலைநோக்குப் பார்வையை நோக்கி முன்னேற வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க மற்றும் நெருக்கமான உறவுகளை மேலும் ஆழப்படுத்த தொடர்ந்து இணைந்து பணியாற்ற இரு தலைவர்களும் உறுதியளித்தனர்.
கடந்த பத்தாண்டுகளில் இரு நாட்டு மக்களின் வாழ்க்கையில் ஏற்பட்டுள்ள குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களை அவர்கள் சுட்டிக்காட்டியதுடன், பொருளாதாரம் மற்றும் வளர்ச்சிக் கூட்டாண்மை, எரிசக்தி பாதுகாப்பு, டிஜிட்டல் இணைப்புகள், மக்களுக்கு இடையேயான தொடர்புகள் உட்பட அனைத்துத் துறைகளிலும் மாற்றத்துக்கான உறவை மேலும் மேம்படுத்த ஆர்வம் தெரிவித்தனர்.

Prime Minister's Office
Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina congratulates PM Modi
They acknowledged significant achievement in bilateral relations in the last decade
Both leaders looked forward to continued strengthened partnership
05 JUN 2024 10:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a congratulatory telephone call from the Prime Minister of the People's Republic of Bangladesh, H.E. Sheikh Hasina for the victory of NDA in the 18th Lok Sabha elections.
Prime Minister Sheikh Hasina was among the first foreign leaders to congratulate the Prime Minister, reflecting the warmth and personal rapport between the two leaders.
The two leaders pledged to continue working together to further deepen the historic and close ties under the renewed mandate towards achieving under the vision of Viksit Bharat 2047 and Smart Bangladesh 2041.
They acknowledged the significant improvements achieved in the lives of the people of both countries in the last decade and looked forward to further enhancing the transformative relationship across all domains that include economic and development partnership, energy security, connectivity including digital linkages and people-to-people contacts among others.