Prime Minister's Office
Bangladesh Prime Minister Sheikh Hasina congratulates PM Modi
They acknowledged significant achievement in bilateral relations in the last decade
Both leaders looked forward to continued strengthened partnership
05 JUN 2024 10:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi received a congratulatory telephone call from the Prime Minister of the People's Republic of Bangladesh, H.E. Sheikh Hasina for the victory of NDA in the 18th Lok Sabha elections.
Prime Minister Sheikh Hasina was among the first foreign leaders to congratulate the Prime Minister, reflecting the warmth and personal rapport between the two leaders.
The two leaders pledged to continue working together to further deepen the historic and close ties under the renewed mandate towards achieving under the vision of Viksit Bharat 2047 and Smart Bangladesh 2041.
They acknowledged the significant improvements achieved in the lives of the people of both countries in the last decade and looked forward to further enhancing the transformative relationship across all domains that include economic and development partnership, energy security, connectivity including digital linkages and people-to-people contacts among others.

पंतप्रधान कार्यालय
बांग्लादेशच्या पंतप्रधान शेख हसीना यांनी पंतप्रधान मोदी यांचे केले अभिनंदन
गेल्या दशकभरात दोन्ही देशांतील द्विपक्षीय संबंधांमध्ये झालेल्या लक्षणीय कामगिरीची दोन्ही नेत्यांनी घेतली नोंद
दोन्ही देशांमध्ये आणखी बळकट भागीदारी यापुढेही सुरु ठेवण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी व्यक्त केली उत्सुकता
05 JUN 2024 10:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 जून 2024
देशात नुकत्याच पार पडलेल्या 18 व्या लोकसभा निवडणुकीत राष्ट्रीय लोकशाही आघाडी (एनडीए) ला मिळालेल्या विजयाबद्दल बांग्लादेश प्रजासत्ताकाच्या पंतप्रधान शेख हसीना यांनी पंतप्रधान मोदी यांना अभिनंदनपर दूरध्वनी करून बातचीत केली.
पंतप्रधान मोदी यांचे सर्वात आधी अभिनंदन करणाऱ्या काही नेत्यांमध्ये पंतप्रधान शेख हसीना यांचा समावेश असून यातून दोन्ही नेत्यांमध्ये असलेले स्नेहपूर्ण आणि व्यक्तिगत संबंध प्रतिबिंबित झाले आहेत.
विकसित भारत 2047 आणि स्मार्ट बांग्लादेश 2041 या संकल्पना प्रत्यक्षात साकार करण्यासाठी नव्याने निश्चित केलेल्या नियमावलीचे पालन करत दोन्ही देशांमध्ये असलेले ऐतिहासिक आणि दृढ संबंध आणखी मजबूत करण्यासाठी यापुढील काळात प्रयत्न करत राहण्याचे वचन दोन्ही नेत्यांनी एकमेकांना दिले.
गेल्या दशकभरात दोन्ही देशांतील सामान्य लोकांच्या जीवनमानात झालेल्या लक्षणीय सुधारणांची नोंद घेत दोन्ही नेत्यांनी यापुढील काळात आर्थिक आणि विकासात्मक भागीदारी, उर्जा सुरक्षा, डिजिटल संपर्क तसेच दोन्ही देशांच्या जनतेतील परस्पर संबंधांसह एकूणच दळणवळण सुविधा यांच्यासह इतर अनेक क्षेत्रांमध्ये परिवर्तानात्मक भागीदारी आणखी सुधारण्याबाबत उत्सुकता व्यक्त केली.