ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਟੀ20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਮੈਚਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰੇਗਾ
ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਜਾਜੂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨਵਨੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਹਿਗਲ ਨੇ ਟੀ20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਲਈ ਸਪੈਸ਼ਲ ਐਨਥਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਮੋ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕ ਗੇਮਸ 2024 ਅਤੇ ਵਿੰਬਲਡਨ 2024 ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰੇਗਾ
03 JUN 2024 6:47PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਨੇ ਅੱਜ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵੈਸਟ ਇੰਡੀਜ਼ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਟੀ20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ 2 ਜੂਨ ਤੋਂ ਡੀਡੀ ਫ੍ਰੀ ਡਿਸ਼ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਕਰੇਗਾ। ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਟੀ20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਦੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਵਰੇਜ਼ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਲਮੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕ ਗੇਮਸ 2024 (26 ਜੁਲਾਈ-11 ਅਗਸਤ 2024), ਪੈਰਿਸ ਪੈਰਾਲੰਪਿਕ ਗੇਮਸ (28 ਅਗਸਤ-8 ਸਤੰਬਰ 2024), ਭਾਰਤ ਬਨਾਮ ਜ਼ਿੰਬਾਬਵੇ (6 ਜੁਲਾਈ-14 ਜੁਲਾਈ 2024) ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਬਨਾਮ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ (27 ਜੁਲਾਈ-7 ਅਗਸਤ 2024) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਸੀਰੀਜ਼ ਅਤੇ ਫ੍ਰੈਂਚ ਓਪਨ 2024 (8 ਅਤੇ 9 ਜੂਨ 2024) ਅਤੇ ਵਿੰਬਲਡਨ 2024 (13 ਅਤੇ 14 ਜੁਲਾਈ 2024) ਦੇ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਪੁਰਸ਼ ਫਾਈਨਲ ਦੇ ਲਾਈਵ/ਮੁਲਤਵੀ ਲਾਈਵ ਅਤੇ ਹਾਈਲਾਈਟਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਇਹ ਐਲਾਨ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਦ੍ਵਿਵੇਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਜਾਜੂ ਨੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਨਵਨੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਹਿਗਲ, ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਦ੍ਵਿਵੇਦੀ ਅਤੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਕੰਚਨ ਪ੍ਰਸਾਦ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਟੀ20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਖਵਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸਪੈਸ਼ਲ ਐਨਥਮ ‘ਜਜ਼ਬਾ’ (Jazba) ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ। ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸਟੋਰੀ ਟੇਲਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਲੇਸ਼ ਮਿਸ਼ਰਾ ਦੀ ਆਵਾਜ਼ ਵਿੱਚ ਕਹੇ ਗਏ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਟੀ20 ਈਵੈਂਟ ਦਾ ਪ੍ਰੋਮੋ ਵੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਕੰਟੈਂਟ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਐੱਨਬੀਏ ਅਤੇ ਪੀਜੀਟੀਏ ਜਿਹੀਆਂ ਲਿਡਿੰਗ ਗਲੋਬਲ ਸਪੋਰਟਸ ਬਾਡੀਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਐੱਨਬੀਏ ਦੀ ਪਸੰਦੀਦਾ ਈ-ਸਪੋਰਟਸ ਪ੍ਰਾਪਰਟੀ ਐੱਨਬੀਏ 2ਕੇ (NBA 2K) ਲੀਗ ਦੇ ਮੈਚ ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ਚੈਨਲ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਆਪਣੇ ਸਪੋਰਟਸ ਚੈਨਲ ‘ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਪੋਰਟਸ ਲੀਗ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਡ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਏਜੰਸੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਉੱਨਤ ਪੜਾਅ 'ਤੇ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਅਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੱਕਾ ਕਰਾਂਗੇ, ਅਸੀਂ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਇਸ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਵਾਂਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੌਰਵ ਦ੍ਵਿਵੇਦੀ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਗਿਣਤੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਦੋਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕਈ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਸ਼ਟਲਕਸ਼ਮੀ (Astalakshmi) ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ (ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਦੇ ਅੱਠ ਰਾਜ), ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ, ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਪੈਰਾ ਗੇਮਸ ਅਤੇ ਗੁਲਮਰਗ ਅਤੇ ਲੇਹ ਵਿੱਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਵਿੰਟਰ ਗੇਮਸ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸੰਸਕਰਣ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ‘ਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਫੀਡ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਜੀ ਚੈਨਲਾਂ ਜਿਵੇਂ ਸਟਾਰ ਸਪੋਰਟਸ, ਜਿਓ ਸਿਨੇਮਾ ਅਤੇ ਸੋਨੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨਾਲ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਦਲ ਨੇ ਚੀਨ ਵਿੱਚ ਹਾਂਗਝੂ ਏਸ਼ੀਅਨ ਗੇਮਸ ਦੇ ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਮੈਚਾਂ-ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਦੋਵਾਂ ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਮੈਚਾਂ ਦਾ ਵਰਲਡ ਫੀਡ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ। ਡੀਡੀ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਗਰਾਉਂਡ ਜ਼ੀਰੋ ਤੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਵਰਲਡ ਫੀਡ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅਗਸਤ, 2023 ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਟੀਮ ਦੇ ਵੈਸਟ ਇੰਡੀਜ਼ ਦੌਰੇ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੋਲ ਸਾਰੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਧਿਕਾਰ ਸਨ। ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਅਤੇ ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਕਮੈਂਟਰੀ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡੇ ਗਏ ਸੀਮਿਤ ਓਵਰਾਂ ਦੇ ਮੈਚਾਂ ਦੀ ਫੀਡ ਭੋਜਪੁਰੀ, ਤਮਿਲ, ਤੇਲਗੂ, ਬੰਗਾਲੀ ਅਤੇ ਕੰਨੜ੍ਹ ਜਿਹੀਆਂ ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰੀ ਚੈਨਲਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਕੰਟੈਂਟ ਦਿਖਾਉਣ ਲਈ ਐੱਨਬੀਏ ਅਤੇ ਪੀਜੀਟੀਏ ਜਿਹੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਲੋਬਲ ਸਪੋਰਟਸ ਬਾਡੀਜ਼ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਐੱਨਬੀਏ ਦੀ ਪਸੰਦੀਦਾ ਈ-ਸਪੋਰਟਸ ਪ੍ਰਾਪਰਟੀ ਐੱਨਬੀਏ 2ਕੇ ਲੀਗ ਦੇ ਮੈਚ ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ਚੈਨਲ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਵੈਸਟ ਇੰਡੀਜ਼ ਅਤੇ ਯੂਐੱਸਏ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਟੀ20 ਵਰਲਡ ਕੱਪ (2 ਜੂਨ ਤੋਂ 29 ਜੂਨ 2024) ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕ ਆਪਣੇ ਡੀਡੀ ਫ੍ਰੀ ਡਿਸ਼ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ‘ਤੇ, ਜਨਤਕ ਪ੍ਰਸਾਰਕ (public broadcaster) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੀਡੀਆ-ਪ੍ਰਿੰਟ, ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਅੱਗੇ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਸਟੇਕਹੋਲਡਰ ਮੰਨਦਾ ਹੈ।
ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ਦੇਖੋ
ਟਾਟਾ ਸਕਾਈ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 453
ਸਨ ਡਾਇਰੈਕਟ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 510
ਹੈਥਵੇ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 189
ਡੈੱਨ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 425
ਏਅਰਟੈੱਲ ਡਿਜੀਟਲ ਟੀਵੀ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 298
ਡੀ2ਐੱਚ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 435
ਫ੍ਰੀ ਡਿਸ਼ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 79
ਡਿਸ਼ ਟੀਵੀ ਚੈਨਲ ਸੰਖਿਆ 435
ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ‘ਤੇ ਡੀਡੀ ਸਪੋਰਟਸ ਨੂੰ ਫਾਲੋ ਕਰੋ
ਟਵਿਟਰ @ddsportschannel
ਫੇਸਬੁੱਕ Doordarshansports
ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ doordarshansports

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan to telecast T20 World Cup matches
Secretary Shri Sanjay Jaju and Chairman, Prasar Bharati Shri Navneet Kumar Sehgal launch special Anthem and Promo for T20 World Cup
Doordarshan to telecast major global international sporting events including Paris Olympics Games 2024 and & Wimbledon 2024
03 JUN 2024 6:47PM by PIB Delhi
Prasar Bharati has today announced that it will telecast the T20 World Cup being organised in West Indies and USA starting 2nd June on DD Free Dish platform. Doordarshan will follow up the high profile coverage of T20 WOrld Cup with a line up of telecast of a number of major global international sporting events. This includes Live/ deferred live and highlights of the Paris Olympics Games 2024(26th July-11th August 2024), Paris Paralympic Games (28th August- 8th September 2024), International Cricket Series between India Vs Zimbabwe (6th July -1th July 2024) and India Vs Sri Lanka (27th July -7th August 2024) and Ladies and Men’s finals of the French Open 2024 (8th & 9th June 2024) & Wimbledon 2024 (13th & 14th July 2024).
The announcement was made by CEO Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi during an interaction with the media in New Delhi today. During the interaction, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju along with Chairman, Prasar Bharati Shri Navneet Kumar Sehgal, CEO, Prasar Bharati Shri Gaurav Dwivedi and DG, Doordarshan, Ms Kanchan Prasad, launched a special anthem ‘Jazba’ for the T20 World Cup sung by Shri Sukhwinder Singh. The Secretary also launched a promo of the gala T20 event narrated in the voice of the famous story teller Shri Neelesh Misra.
It is noteworthy that Doordarshan has reached an understanding with leading global sports bodies like NBA and PGTA for showcasing their content on DD Sports. NBA’s popular e-sports property NBA 2K League matches are telecast on DD Sports Channel.
Prasar Bharati is in advanced stages of negotiations with different sports bodies and agencies to showcase different sports leagues and properties on its sports channel. We will be updating the media as and when we firm up these partnerships.
Shri Gaurav Dwivedi also informed the gathering about the elaborate arrangements made by both Doordarshan and All India Radio for the counting process on Tuesday.
During the last year, DD Sports produced and telecast a number of multi sporting events spread across the country. This included, Khelo India University Games in Astalakshmi (the eight states of North East), Khelo India Youth Games in Tamil Nadu, National Games in Goa, inaugural edition of Khelo India Para Games in New Delhi and Khelo India Winter Games in Gulmarg and Leh. Apart from its telecast on DD Sports, the feed of these games was shared with the leading private channels of the country like Star Sports, Jio Cinema and Sony Network.
Doordarshan team produced the World Feed of the cricket matches of the Hangzhou Asian Games in China- both men and women cricket matches. The world feed produced by the DD team from ground zero was telecast in a number of countries of Asia.
Doordarshan had the linear television rights for all the platforms for the Indian Cricket Team tour of West Indies in August, 2023. Apart from commentary in English and Hindi, the feed of the limited over matches played in the series were also produced in the regional languages like Bhojpuri, Tamil, Telugu, Bengali and Kannada and they were telecast on different regional channels of Doordarshan Network.
Doordarshan has reached an understanding with leading global sports bodies like NBA and PGTA for showcasing their content on DD Sports. NBA’s popular e-sports property NBA 2K League matches are telecast on DD Sports Channel.
Starting with the upcoming T20 World Cup in West Indies and USA (2nd June to 29th June 2024), Doordarshan Network on its DD Free dish platform Prasar Bharati, as the public broadcaster considers media- print, digital and electronic as the valued stakeholders in our journey ahead.
WATCH DD SPORTS ON
TATA SKY CH. NO. 453
SUN DIRECT CH.NO 510
HATHWAY CH NO 189
DEN CH NO 425
AIRTEL DIGITAL TV CH.NO 298
D2H CH.NO 435
FREE DISH CH. NO. 79
DISH TV CH. NO. 435
FOLLOW DD SPORTS ON SOCIAL MEDIA ON
TWITTER- @ddsportschannel
FACEBOOK- Doordarshansports
Instagram- doordarshansports