ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೂರದರ್ಶನವು ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್ ಕ್ರಿಕೆಟ್‌ ಪಂದ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಿದೆ
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಜಾಜು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ನವನೀತ್ ಕುಮಾರ್ ಸೆಹಗಲ್ ಅವರು ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್‌ ವಿಶೇಷ ಗೀತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಮೋವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು
ದೂರದರ್ಶನ ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ 2024 ಮತ್ತು ವಿಂಬಲ್ಡನ್ 2024 ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುತ್ತದೆ
03 JUN 2024 6:47PM by PIB Bengaluru
ಜೂನ್ 2 ರಿಂದ ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡೀಸ್ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್ ಕ್ರಿಕೆಟ್‌ ಪಂದ್ಯಗಳನ್ನು ಡಿಡಿ ಫ್ರೀ ಡಿಶ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಇಂದು ಘೋಷಿಸಿದೆ. ದೂರದರ್ಶನವು ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳ ಪ್ರಸಾರದ ಸರಣಿಯನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ 2024 (26 ಜುಲೈ-11 ಆಗಸ್ಟ್ 2024), ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಪ್ಯಾರಾಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ (28 ಆಗಸ್ಟ್- 8 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2024), ಭಾರತ Vs ಜಿಂಬಾಬ್ವೆ (6 ಜುಲೈ -1 ಜುಲೈ 2024) ಮತ್ತು ಭಾರತ Vs ಶ್ರೀಲಂಕಾ (27ನೇ ಜುಲೈ -7 ಆಗಸ್ಟ್ 2024) ನಡುವಿನ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಸರಣಿಯ ನೇರಪ್ರಸಾರ/ ಮುಂದೂಡಲ್ಪಟ್ಟ ನೇರಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಫ್ರೆಂಚ್ ಓಪನ್ 2024 ಮಹಿಳೆಯರ ಮತ್ತು ಪುರುಷರ ಫೈನಲ್‌ ಪಂದ್ಯಗಳು (8ನೇ ಮತ್ತು 9ನೇ ಜೂನ್ 2024) ಮತ್ತು ವಿಂಬಲ್ಡನ್ 2024 ಮಹಿಳೆಯರ ಮತ್ತು ಪುರುಷರ ಫೈನಲ್‌ ಪಂದ್ಯಗಳನ್ನು (13ನೇ ಮತ್ತು 14ನೇ ಜುಲೈ 2024) ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುವುದು.
ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ದ್ವಿವೇದಿ ಈ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಿದರು. ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಜಾಜು, ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ನವನೀತ್ ಕುಮಾರ್ ಸೆಹಗಲ್, ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ದ್ವಿವೇದಿ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನದ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಕಾಂಚನ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಅವರು ಶ್ರೀ ಸುಖ್ವಿಂದರ್ ಸಿಂಗ್ ಹಾಡಿರುವ ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್ ವಿಶೇಷ ಗೀತೆ 'ಜಜ್ಬಾ' ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಕಥೆಗಾರ ಶ್ರೀ ನೀಲೇಶ್ ಮಿಶ್ರಾ ಅವರ ಧ್ವನಿಯಲ್ಲಿ ನಿರೂಪಿಸಿದ ಗಾಲಾ ಟಿ20 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರೋಮೋವನ್ನು ಸಹ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ದೂರದರ್ಶನವು ಡಿಡಿ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾನೆಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಕಂಟೆಂಟ್ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು NBA ಮತ್ತು PGTA ಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಪ್ಪಂದ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂಬುದು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿದೆ. NBA ಯ ಜನಪ್ರಿಯ ಇ-ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ NBA 2K ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಗಳನ್ನು ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಚಾನೆಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ ತನ್ನ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾನೆಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಲೀಗ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಏಜೆನ್ಸಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತುಕತೆಯ ಮುಂದುವರಿದ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿದೆ. ನಾವು ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಾಗ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗುವುದು.
ಮಂಗಳವಾರದ ಮತ ಎಣಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಾಗಿ ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಆಕಾಶವಾಣಿ ಮಾಡಿರುವ ವಿಸ್ತೃತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಶ್ರೀ ಗೌರವ್ ದ್ವಿವೇದಿ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕಳೆದ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ, ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಹಲವಾರು ಬಹು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಿತು. ಇದರಲ್ಲಿ ಅಷ್ಟಲಕ್ಷ್ಮಿ (ಈಶಾನ್ಯದ ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳು)ಯ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ, ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯುವ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ, ಗೋವಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟ, ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್‌ ನ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಆವೃತ್ತಿ ಮತ್ತು ಗುಲ್ಮಾರ್ಗ್ ಮತ್ತು ಲೇಹ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಚಳಿಗಾಲ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದರ ಹೊರತಾಗಿ, ಈ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳ ಪ್ರಸಾರವನ್ನು ದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಖಾಸಗಿ ಚಾನೆಲ್‌ ಗಳಾದ ಸ್ಟಾರ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್, ಜಿಯೋ ಸಿನಿಮಾ ಮತ್ತು ಸೋನಿ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು.
ದೂರದರ್ಶನ ತಂಡವು ಚೀನಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಹ್ಯಾಂಗ್‌ಝೌ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಪಂದ್ಯಗಳ -ಪುರುಷರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಪಂದ್ಯಗಳು- ವರ್ಲ್ಡ್ ಫೀಡ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡಿತು. ಡಿಡಿ ತಂಡವು ತಯಾರಿಸಿದ ವರ್ಲ್ಡ್ ಫೀಡ್ ಅನ್ನು ಏಷ್ಯಾದ ಹಲವಾರು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
2023ರ ಆಗಸ್ಟ್‌ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡೀಸ್ ಪ್ರವಾಸಕ್ಕಾಗಿ ದೂರದರ್ಶನ ಎಲ್ಲಾ ವೇದಿಕೆಗಳ ದೂರದರ್ಶನ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿತ್ತು. ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಕ ವಿವರಣೆಯ ಹೊರತಾಗಿ, ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಆಡಿದ ಸೀಮಿತ ಓವರ್‌ ಗಳ ಪಂದ್ಯಗಳ ಫೀಡ್ ಅನ್ನು ಭೋಜಪುರಿ, ತಮಿಳು, ತೆಲುಗು, ಬೆಂಗಾಲಿ ಮತ್ತು ಕನ್ನಡದಂತಹ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿಯೂ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನ ಜಾಲದ ವಿವಿಧ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಚಾನೆಲ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
ದೂರದರ್ಶನವು ಡಿಡಿ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾನೆಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಕಂಟೆಂಟ್ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು NBA ಮತ್ತು PGTA ಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಪ್ಪಂದ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ. NBA ಯ ಜನಪ್ರಿಯ ಇ-ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಪ್ರಾಪರ್ಟಿ NBA 2K ಲೀಗ್ ಪಂದ್ಯಗಳನ್ನು ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಚಾನೆಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ದೂರದರ್ಶನ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್ ತನ್ನ ಡಿಡಿ ಫ್ರೀ ಡಿಶ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ನಲ್ಲಿ ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡೀಸ್ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ ಮುಂಬರುವ ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್‌ ನಿಂದ (2024 ಜೂನ್ 2 ರಿಂದ 29 ಜೂನ್ 2024 ರವರೆಗೆ), ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರಸಾರ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯು ತನ್ನ ಮುಂದಿನ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಮುದ್ರಣ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ನಮ್ಮ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಪಾಲುದಾರರು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ.
ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್‌ ಚಾನೆಲ್‌ ಅನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಿಸಿ
ಟಾಟಾ ಸ್ಕೈ ಚಾನೆಲ್ ಸಂ. 453
ಸನ್ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 510
ಹಾಥ್ವೇ ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 189
ಡೆನ್ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 425
ಏರ್ಟೆಲ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 298
D2H ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 435
ಫ್ರೀಡಿಶ್ ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 79
ಡಿಶ್ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್ಸಂ. 435
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಡಿಡಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ಚಾನೆಲ್ಫಾಲೋ ಮಾಡಿ
TWITTER- @ddsportschannel
FACEBOOK- Doordarshansports
Instagram- doordarshansports

Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan to telecast T20 World Cup matches
Secretary Shri Sanjay Jaju and Chairman, Prasar Bharati Shri Navneet Kumar Sehgal launch special Anthem and Promo for T20 World Cup
Doordarshan to telecast major global international sporting events including Paris Olympics Games 2024 and & Wimbledon 2024
03 JUN 2024 6:47PM by PIB Delhi
Prasar Bharati has today announced that it will telecast the T20 World Cup being organised in West Indies and USA starting 2nd June on DD Free Dish platform. Doordarshan will follow up the high profile coverage of T20 WOrld Cup with a line up of telecast of a number of major global international sporting events. This includes Live/ deferred live and highlights of the Paris Olympics Games 2024(26th July-11th August 2024), Paris Paralympic Games (28th August- 8th September 2024), International Cricket Series between India Vs Zimbabwe (6th July -1th July 2024) and India Vs Sri Lanka (27th July -7th August 2024) and Ladies and Men’s finals of the French Open 2024 (8th & 9th June 2024) & Wimbledon 2024 (13th & 14th July 2024).
The announcement was made by CEO Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi during an interaction with the media in New Delhi today. During the interaction, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju along with Chairman, Prasar Bharati Shri Navneet Kumar Sehgal, CEO, Prasar Bharati Shri Gaurav Dwivedi and DG, Doordarshan, Ms Kanchan Prasad, launched a special anthem ‘Jazba’ for the T20 World Cup sung by Shri Sukhwinder Singh. The Secretary also launched a promo of the gala T20 event narrated in the voice of the famous story teller Shri Neelesh Misra.
It is noteworthy that Doordarshan has reached an understanding with leading global sports bodies like NBA and PGTA for showcasing their content on DD Sports. NBA’s popular e-sports property NBA 2K League matches are telecast on DD Sports Channel.
Prasar Bharati is in advanced stages of negotiations with different sports bodies and agencies to showcase different sports leagues and properties on its sports channel. We will be updating the media as and when we firm up these partnerships.
Shri Gaurav Dwivedi also informed the gathering about the elaborate arrangements made by both Doordarshan and All India Radio for the counting process on Tuesday.
During the last year, DD Sports produced and telecast a number of multi sporting events spread across the country. This included, Khelo India University Games in Astalakshmi (the eight states of North East), Khelo India Youth Games in Tamil Nadu, National Games in Goa, inaugural edition of Khelo India Para Games in New Delhi and Khelo India Winter Games in Gulmarg and Leh. Apart from its telecast on DD Sports, the feed of these games was shared with the leading private channels of the country like Star Sports, Jio Cinema and Sony Network.
Doordarshan team produced the World Feed of the cricket matches of the Hangzhou Asian Games in China- both men and women cricket matches. The world feed produced by the DD team from ground zero was telecast in a number of countries of Asia.
Doordarshan had the linear television rights for all the platforms for the Indian Cricket Team tour of West Indies in August, 2023. Apart from commentary in English and Hindi, the feed of the limited over matches played in the series were also produced in the regional languages like Bhojpuri, Tamil, Telugu, Bengali and Kannada and they were telecast on different regional channels of Doordarshan Network.
Doordarshan has reached an understanding with leading global sports bodies like NBA and PGTA for showcasing their content on DD Sports. NBA’s popular e-sports property NBA 2K League matches are telecast on DD Sports Channel.
Starting with the upcoming T20 World Cup in West Indies and USA (2nd June to 29th June 2024), Doordarshan Network on its DD Free dish platform Prasar Bharati, as the public broadcaster considers media- print, digital and electronic as the valued stakeholders in our journey ahead.
WATCH DD SPORTS ON
TATA SKY CH. NO. 453
SUN DIRECT CH.NO 510
HATHWAY CH NO 189
DEN CH NO 425
AIRTEL DIGITAL TV CH.NO 298
D2H CH.NO 435
FREE DISH CH. NO. 79
DISH TV CH. NO. 435
FOLLOW DD SPORTS ON SOCIAL MEDIA ON
TWITTER- @ddsportschannel
FACEBOOK- Doordarshansports
Instagram- doordarshansports