Ministry of Information & Broadcasting
India’s historic show at Cannes- Payal Kapadia wins Grand Prix Award for her film ‘All We Imagine as Light’
“Sunflowers were the first ones to know” – course end film by FTII student Chidanand S Naik (Director) bags ‘La Cinef’ Award
‘All We Imagine as Light’- an Indo-French co production creates history at Cannes
FTII alumni Santosh Sivan, Payal Kapadia, Maisam Ali, Chidanand S Naik among others, shines at Cannes
26 MAY 2024 2:51PM by PIB Delhi
India’s performance at 77th Cannes Film Festival has been phenomenal with 2 filmmakers, an actress and a cinematographer won top awards at the world's leading film festival. As one of the largest film producing Nation with a thriving Film industry, Indian Film makers have fetched huge accolades at his years’ Cannes.
For the first time in 30 years an Indian film, Payal Kapadia's ‘All We Imagine as Light’ which centers around the lives of two nurses, was nominated for the Palme d'or, the highest award in the festival. Kapadia's film won the Grand Prix, the second position in the category. With this win Payal Kapadia, a FTII alumnus, becomes the first Indian to bag this prestigious award. This comes after 30 years when Shaji N Karun’s ‘Swaham’ competed for highest honour.
Payal’s film was granted official Indo-French co production status by the Ministry of Information and Broadcasting, under the signed Audio-Visual treaty between India and France. Permission for shooting of the film was also granted by the Ministry in Maharashtra (Ratnagiri and Mumbai). The film received Interim approval for 30% of the Qualifying Co-production expenditure under the Incentives Scheme of the Government of India for Official Co-production.
Film and Television Institute of India's student Chidananda S Naik bagged the first prize in the La Cinef section for “SUNFLOWERS WERE THE FIRST ONES TO KNOW”, a 15-minute short film based on a Kannada folklore. This FTII film is a production of the FTII’s TV Wing’s One-year program where four students from different disciplines i.e. Direction, Electronic Cinematography, Editing, Sound worked together for one project as a year-end coordinated exercise. Before joining FTII in 2022, Chidanand S Naik was also selected as one of the 75 Creative Minds at 53rd International Film Festival of India (IFFI), an initiative of Ministry of I&B to recognize and support budding young artists in the field of Cinema. It is important to note that an India-born Mansi Maheshwari's Bunnyhood, an animated film, bagged the third prize in the La Cinef Selection.
The Festival celebrated the work of world famous Director Shyam Benegal. After 48 years of its release in India Benegals’ Manthan, preserved at the National Film Archives of India (NFDC-NFAI under Ministry of Information and Broadcasting) and restored by the Film Heritage Foundation, was showcased at Cannes in the classic section.
The much renowned Cinematographer Santosh Sivan, known for his rich body of work in Indian cinema became the first Asian to be awarded the prestigious Pierre Angénieux Tribute award at the 2024 Cannes film festival in recognition of his "career and exceptional quality of work". Another individual who made history at Cannes is Anasuya Sengupta as she became the first ever Indian to win the Best Actress award for her performance in ‘The Shameless’ in the ‘Un Certain Regard’ category.
Another independent film maker who shines at Cannes was Maisam Ali, also a FTII alumnus. His film “In Retreat” was screened at the ACID Cannes sidebar programme. It was the first time an Indian film was screened in the section run by the Association for the Diffusion of Independent Cinema, since its inception in 1993.
As we witnessed a historic year for Indian Cinema at 77th Cannes Film Festival, Film and Television Institute of India has a special reason for celebrating its accomplishments as its Alumni such as Payal Kapadia, Santosh Sivan, Maisam Ali and Chidanand S Naik shines at Cannes. FTII is an autonomous institute under Ministry of Information and Broadcasting, Government of India and functions as a society with the financial support from Central Government.
The priority of Central government to promote film sector by way of facilitation through single window clearance, joint production with different countries, supporting education in the filed of Cinema through its autonomous institutes such as Film and Television Institute of India and Satyajit Ray Film and Television Institute or multi-faceted efforts in establishing India as the content hub of the world all are bringing positive impact at National and International stage.
Further, this year The Bharat Pavilion set up by NFDC under the aegis of Ministry of Information and Broadcasting at the Cannes Film Festival was the centerpoint of a multitude of activities throughout the festival days.
The Pavilion acted as a platform and a catalyst for Indian filmmakers, producers, film companies to discuss projects with international film corporations, producers and buyers, through a series of meetings and panel discussions. More than 500 B2B meetings were held at the Pavilion through the course of the festival, which hold the promise of future collaborations and co-productions.
It was also for the first time that India hosted the Bharat Parv in Cannes, an evening that celebrated India's presence on the global stage as a content hub and an emerging creative economy. More than 250 delegates from across the world participated in this event that saw the official launch of the 55th IFFI poster.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కేన్స్‌లో భారతదేశ చారిత్రాత్మక ప్రదర్శన- 'ఆల్ వి ఇమేజిన్ యాజ్ లైట్' చిత్రానికి గ్రాండ్ ప్రిక్స్ అవార్డును గెలుచుకున్న పాయల్ కపాడియా
ఎఫ్‌టిఐఐ విద్యార్థి చిదానంద్ ఎస్ నాయక్ (దర్శకుడు) రూపొందించిన కోర్సు ముగింపు చిత్రం “ “సన్‌ఫ్లవర్స్ వేర్ ది ఫస్ట్ ఒన్స్ టు నో” ‘లా సినీఫ్’ అవార్డును పొందింది.
‘ఆల్ వి ఇమేజిన్ యాజ్ లైట్’- ఇండో-ఫ్రెంచ్ సహ నిర్మాణం కేన్స్‌లో చరిత్ర సృష్టించింది
ఎఫ్‌టిఐఐ పూర్వ విద్యార్థులు సంతోష్ శివన్, పాయల్ కపాడియా, మైసం అలీ, చిదానంద్ ఎస్ నాయక్ తదితరులు కేన్స్‌లో మెరిశారు.
26 MAY 2024 2:51PM by PIB Hyderabad
77వ కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో భారతదేశ ప్రదర్శన అద్భుతంగా ఉంది. ఇద్దరు చిత్రనిర్మాతలు, ఒక నటి మరియు సినిమాటోగ్రాఫర్ ప్రపంచంలోని ప్రముఖ చలన చిత్రోత్సవంలో అత్యున్నత పురస్కారాలను అందుకున్నారు. అభివృద్ధి చెందుతున్న చలనచిత్ర పరిశ్రమతో దేశంలోనే అతిపెద్ద చలనచిత్రాలను నిర్మించడంలో ఒకటిగా, భారతీయ చలనచిత్ర నిర్మాతలు కేన్స్‌లో భారీ ప్రశంసలు పొందారు.
30 ఏళ్ల తర్వాత తొలిసారిగా ఇద్దరు నర్సుల జీవితాలను కేంద్రంగా చేసుకుని పాయల్ కపాడియా రూపొందించిన ‘ఆల్ వుయ్ ఇమాజిన్ యాజ్ లైట్’ అనే భారతీయ చిత్రం ఉత్సవంలో అత్యున్నత పురస్కారమైన పామ్ డి ఓర్‌కు ఎంపికైంది. కపాడియా చిత్రం విభాగంలో రెండవ స్థానమైన గ్రాండ్ ప్రిని గెలుచుకుంది. ఈ విజయంతో ఎఫ్‌టిఐఐ పూర్వ విద్యార్థి పాయల్ కపాడియా ఈ ప్రతిష్టాత్మక అవార్డును అందుకున్న మొదటి భారతీయురాలుగా నిలిచారు. 30 ఏళ్ల తర్వాత షాజీ ఎన్ కరుణ్ ‘స్వహం’ అత్యున్నత గౌరవం కోసం పోటీ పడింది.
భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్ మధ్య సంతకం చేసిన ఆడియో-విజువల్ ఒప్పందం ప్రకారం పాయల్ చిత్రానికి సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ అధికారిక ఇండో-ఫ్రెంచ్ సహ నిర్మాణ హోదాను మంజూరు చేసింది. మహారాష్ట్ర (రత్నగిరి మరియు ముంబై)లోని మంత్రిత్వ శాఖ కూడా సినిమా షూటింగ్‌కి అనుమతిని మంజూరు చేసింది. అధికారిక కో-ప్రొడక్షన్ కోసం భారత ప్రభుత్వ ప్రోత్సాహకాల పథకం కింద క్వాలిఫైయింగ్ కో-ప్రొడక్షన్ వ్యయంలో 30% కోసం ఈ చిత్రం మధ్యంతర ఆమోదాన్ని పొందింది.
ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా విద్యార్థి చిదానంద ఎస్ నాయక్ లా సినెఫ్ విభాగంలో కన్నడ జానపద కథ ఆధారంగా 15 నిమిషాల నిడివిగల షార్ట్ ఫిల్మ్ “సన్‌ఫ్లవర్స్ వేర్ ది ఫస్ట్ ఒన్స్ టు నో” కోసం మొదటి బహుమతిని అందుకున్నారు. ఈ ఎఫ్‌టిఐఐ చలన చిత్రం ఎఫ్‌టిఐఐ యొక్క టీవీ వింగ్ యొక్క ఒక-సంవత్సర కార్యక్రమం యొక్క నిర్మాణం. ఇక్కడ వివిధ విభాగాలకు చెందిన నలుగురు విద్యార్థులు అంటే దర్శకత్వం, ఎలక్ట్రానిక్ సినిమాటోగ్రఫీ, ఎడిటింగ్, సౌండ్ ఒక ప్రాజెక్ట్ కోసం సంవత్సరాంత సమన్వయ వ్యాయామంగా కలిసి పనిచేశారు. 2022లో ఎఫ్‌టిఐఐలో చేరడానికి ముందు, చిదానంద్ ఎస్ నాయక్ కూడా 53వ ఇంటర్నేషనల్‌ ఫిల్మ్‌ ఫెస్టివల్‌ ఆఫ్ ఇండియా (ఐఎఫ్ఎఫ్‌ఐ)లో 75 క్రియేటివ్ మైండ్స్‌లో ఒకరిగా ఎంపికయ్యారు. ఇది సినిమా రంగంలో వర్ధమాన యువ కళాకారులను గుర్తించడానికి మరియు మద్దతు ఇవ్వడానికి ఐ&బి మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క కార్యక్రమం. భారతదేశంలో జన్మించిన మాన్సీ మహేశ్వరి యొక్క బన్నీహుడ్ అనే యానిమేషన్ చిత్రం లా సినీఫ్ ఎంపికలో మూడవ బహుమతిని పొందడం గమనించాల్సిన విషయం.
ప్రపంచ ప్రఖ్యాత దర్శకుడు శ్యామ్ బెనగల్ కృషిని పురస్కరించుకుని ఈ ఉత్సవం జరిగింది. భారతదేశంలో విడుదలైన 48 సంవత్సరాల తర్వాత బెనెగల్స్ మంథన్, నేషనల్ ఫిల్మ్ ఆర్కైవ్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎన్‌ఎఫ్‌డిసి-ఎన్‌ఎఫ్‌ఏఐ ఆధ్వర్యంలో సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ)లో భద్రపరచబడి, ఫిల్మ్ హెరిటేజ్ ఫౌండేషన్ ద్వారా పునరుద్ధరించబడింది. క్లాసిక్ విభాగంలో కేన్స్‌లో ప్రదర్శించబడింది.
భారతీయ సినిమాలో తన గొప్ప పనితనానికి ప్రసిద్ధి చెందిన చాలా ప్రఖ్యాత సినిమాటోగ్రాఫర్ సంతోష్ శివన్ తన "కెరీర్ మరియు అసాధారణమైన పని నాణ్యత"కు గుర్తింపుగా 2024 కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో ప్రతిష్టాత్మకమైన పియరీ ఏంజెనియక్స్ ట్రిబ్యూట్ అవార్డును పొందిన మొదటి ఆసియా వ్యక్తికి నిలిచారు. కేన్స్‌లో చరిత్ర సృష్టించిన మరో వ్యక్తి అనసూయ సేన్‌గుప్తా. ఆమె 'అన్ సెర్టైన్ రిగార్డ్' విభాగంలో 'ది షేమ్‌లెస్'లో తన నటనకు ఉత్తమ నటి అవార్డును గెలుచుకున్న మొట్టమొదటి భారతీయురాలిగా రికార్డు సృష్టించారు.
కేన్స్‌లో మెరిసిన మరొ స్వతంత్ర చలనచిత్ర నిర్మాత మైసం అలీ. అతను ఎఫ్‌టిఐఐ పూర్వ విద్యార్థి కూడా. అతని చిత్రం "ఇన్ రిట్రీట్" కేన్స్ సైడ్‌బార్ ప్రోగ్రామ్‌లో ప్రదర్శించబడింది. 1993లో ప్రారంభమైనప్పటి నుండి, అసోసియేషన్ ఫర్ ది డిఫ్యూజన్ ఆఫ్ ఇండిపెండెంట్ సినిమా నిర్వహిస్తున్న విభాగంలో భారతీయ చలనచిత్రం ప్రదర్శించబడటం ఇదే మొదటిసారి.
77వ కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో భారతీయ సినిమాకు చారిత్రాత్మకమైన సంవత్సరాన్ని చూసినందున ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా దాని పూర్వ విద్యార్థులైన పాయల్ కపాడియా, సంతోష్ శివన్, మైసం అలీ మరియు చిదానంద్ ఎస్ నాయక్ కేన్స్‌లో మెరుస్తున్నందున దాని విజయాలను జరుపుకోవడానికి ప్రత్యేక కారణం ఉంది. ఎఫ్‌టిఐఐ అనేది భారత ప్రభుత్వ సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద ఒక స్వయంప్రతిపత్త సంస్థ మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వం నుండి ఆర్థిక సహకారంతో ఒక సొసైటీగా పనిచేస్తుంది.
ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా మరియు సత్యజిత్ రే ఫిల్మ్ అండ్ టెలివిజన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ వంటి స్వయంప్రతిపత్త సంస్థల ద్వారా సినిమా విద్యకు మద్దతు ఇవ్వడం, సింగిల్ విండో క్లియరెన్స్, వివిధ దేశాలతో సంయుక్తంగా ఉత్పత్తి చేయడం ద్వారా చలనచిత్ర రంగాన్ని ప్రోత్సహించడం కేంద్ర ప్రభుత్వ ప్రాధాన్యత. లేదా భారతదేశాన్ని ప్రపంచంలోని కంటెంట్ హబ్‌గా స్థాపించడంలో బహుముఖ ప్రయత్నాలన్నీ జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ స్థాయిలో సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతున్నాయి.
ఈ సంవత్సరం కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో ఎన్‌ఎఫ్‌డిసి ఏర్పాటు చేసిన భారత్ పెవిలియన్ చిత్రోత్సవం జరుగుతున్న రోజులలో అనేక కార్యకలాపాలకు కేంద్ర బిందువుగా ఉంది. ఈ పెవిలియన్ భారతీయ చలనచిత్ర నిర్మాతలకు వేదికగా మరియు ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేసింది. చలనచిత్ర కంపెనీలు అంతర్జాతీయ చలనచిత్ర సంస్థలు, నిర్మాతలు మరియు కొనుగోలుదారులతో ప్రాజెక్ట్‌లను చర్చించడానికి, వరుస సమావేశాలు మరియు ప్యానెల్ చర్చల ద్వారా సహకారం అందించింది. చిత్రోత్సవంలో ఈ పెవిలియన్‌లో 500 కంటే ఎక్కువ బి2బి సమావేశాలు జరిగాయి. ఇది భవిష్యత్ సహకారాలు మరియు సహ-ఉత్పత్తులకు కారకంగా పనిచేస్తుంది.
భారతదేశం కేన్స్‌లో భారత్ పర్వ్‌ను నిర్వహించడం ఇదే మొదటిసారి. కంటెంట్ హబ్‌గా మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న సృజనాత్మక ఆర్థిక వ్యవస్థగా ప్రపంచ వేదికపై భారతదేశం ఉనికిని ఇది ఘనంగా చాటింది. 55వ ఐఎఫ్‌ఎఫ్‌ఐ పోస్టర్‌ను అధికారికంగా విడుదల చేసిన ఈ కార్యక్రమంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా 250 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.