భారత ఎన్నికల సంఘం
లోక్ సభ ఎన్నికలు 2024 లో భాగం గా ఏడో దశ లో పోలింగ్ జరుగనున్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లో పోటీపడనున్న 904 మంది అభ్యర్థులు
ఏడో దశ లో పోలింగ్ జరుగనున్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల లో 57 పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గాల కోసం దాఖలు అయిన 2105 నామినేశన్పత్రాలు
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Hyderabad
లోక్ సభ ఎన్నికల ఏడో దశ లో భాగం గా 2024 జూన్ 1 వ తేదీ న 8 రాష్ట్రాల లో /కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల లో పోలింగ్ జరిగే 57 పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గాల (పిసి స్) లో 904 మంది అభ్యర్థులు పోటీ చేయనున్నారు. ఆ 57 పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గాల (పిసి స్) లో మొత్తం 2105 నామినేశన్ లు దాఖలు అయ్యాయి. నామినేశన్ ల దాఖలు కు 2024 మే 14 ఆఖరు తేదీ. దాఖలు అయిన అన్ని నామినేశన్ ల పరిశీలన తరువాత 954 నామినేశన్ లు చెల్లుబాటు అవుతాయి అని తేలింది.
ఏడో దశ లో , పంజాబ్ లో 13 పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గాల కు గాను ఎక్కువ లో ఎక్కువ 598 నామినేశన్ లు చెల్లుబాటు అయ్యాయి. ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లో 13 పిసి స్ కు 495 నామినేశన్ లు చెల్లుబాటు అయ్యాయి. బిహార్ లో 36-జహానాబాద్ పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గం గరిష్ఠం గా 73 నామినేశన్ పత్రాల ను అందుకొంది; దీని తరువాత స్థానం లో పంజాబ్ లోని 7-లుధియానా పిసి ఉంది. అక్కడ 70 నామినేశన్ పత్రాలు చెల్లుబాటు అయ్యాయి. ఏడో దశ లో ఒక పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గం లో బరిలో నిలచిన అభ్యర్థుల సగటు సంఖ్య ను చూస్తే, అది 16 గా ఉంది.
లోక్ సభ ఎన్నికలు 2024 లో భాగం గా ఏడో దశ లో పోలింగ్ జరుగనున్న రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల వారీ గా వివరాలు ఈ క్రింది పట్టిక లో తెలిపిన విధంగా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
7వ దశ లో పిసి స్ సంఖ్య
నామినేశన్ ఫారాల స్వీకరణ
పరిశీలన తరువాత చెల్లుబాటు అయిన నామినేశన్ లు
ఉపసంహరణ అనంతరం తుదిగా పోటీలో ఉన్న అభ్యర్థులు
1
బిహార్
8
372
138
134
2
చండీగఢ్
1
33
20
19
3
హిమాచల్ ప్రదేశ్
4
80
40
37
4
ఝార్‌ ఖండ్
3
153
55
52
5
ఒడిశా
6
159
69
66
6
పంజాబ్
13
598
353
328
7
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
13
495
150
144
8
పశ్చిమ బంగాల్
9
215
129
124
మొత్తం
57
2105
954
904

Election Commission
904 candidates to contest elections across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024
2105 Nomination forms filed for 57 PCs across 08 States/UTs for Phase 7
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Delhi
904 candidates from 08 States/UTs to contest elections in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024 scheduled for polling on June 1, 2024. A total of 2105 nominations were filed for 57 PCs across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for Phase 7 for all 08 States/UTs was May 14, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 954 nominations were found to be valid.
In Phase 7, Punjab had a maximum of 598 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 495 nominations from 13 PCs. 36 – Jahanabad Parliamentary Constituency in Bihar received a maximum of 73 nomination forms followed by 7- Ludhiana PC in Punjab with 70 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 7th Phase is 16.
State/UT wise details for Phase 7 of General Election to Lok Sabha Election 2024
Sl. No.
State/UT
Number of PCs in 7th Phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
1
Bihar
8
372
138
134
2
Chandigarh
1
33
20
19
3
Himachal Pradesh
4
80
40
37
4
Jharkhand
3
153
55
52
5
Odisha
6
159
69
66
6
Punjab
13
598
353
328
7
Uttar Pradesh
13
495
150
144
8
West Bengal
9
215
129
124
Total
57
2105
954
904