ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆ-2024ರ 7ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 08 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತ 904 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
7ನೇ ಹಂತದ ಮತದಾನಕ್ಕಾಗಿ 08 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 57 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ 2105 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Bengaluru
ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆ-2024ರ 7ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 08 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು 904 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಚುನಾವಣೆಯ ಅಂತಿಮ ಕಣದಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿದ್ದಾರೆ. 2024ರ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಗಾಗಿ 7ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಮತದಾನ ನಡೆಯಲಿರುವ 08 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ 57 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಒಟ್ಟು 2105 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿವೆ. ಎಲ್ಲಾ 08 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 7ನೇ ಹಂತಕ್ಕೆ ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಮೇ 14, 2024 ಆಗಿತ್ತು. ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆಯ ನಂತರ, 954 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಕ್ರಮಬದ್ಧವೆಂದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
7ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಪಂಜಾಬ್‌ನ 13 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ 598 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾದರೆ, 13 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ 495 ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಸಲ್ಲಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶವು ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ. ಬಿಹಾರದ ಜಹಾನಾಬಾದ್ ಸಂಸದೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಗರಿಷ್ಠ 73 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಪಂಜಾಬ್‌ನ ಲೂಧಿಯಾನ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ 70 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿವೆ. 7ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಿರುವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸರಾಸರಿ ಸಂಖ್ಯೆ 16 ಆಗಿದೆ
ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆ 2024 ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯ 7 ನೇ ಹಂತದ ರಾಜ್ಯ/UT ವಾರು ವಿವರಗಳು
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
7ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು
ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾದ ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪರಿಶೀಲನೆ ನಂತರ ಮಾನ್ಯ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ನಾಮಪತ್ರ ಹಿಂಪಡೆದ ನಂತರ ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕಣದಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
1
ಬಿಹಾರ
8
372
138
134
2
ಚಂಡೀಗಢ
1
33
20
19
3
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
4
80
40
37
4
ಜಾರ್ಖಂಡ್
3
153
55
52
5
ಒಡಿಶಾ
6
159
69
66
6
ಪಂಜಾಬ್
13
598
353
328
7
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
13
495
150
144
8
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
9
215
129
124
ಒಟ್ಟು
57
2105
954
904

Election Commission
904 candidates to contest elections across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024
2105 Nomination forms filed for 57 PCs across 08 States/UTs for Phase 7
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Delhi
904 candidates from 08 States/UTs to contest elections in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024 scheduled for polling on June 1, 2024. A total of 2105 nominations were filed for 57 PCs across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for Phase 7 for all 08 States/UTs was May 14, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 954 nominations were found to be valid.
In Phase 7, Punjab had a maximum of 598 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 495 nominations from 13 PCs. 36 – Jahanabad Parliamentary Constituency in Bihar received a maximum of 73 nomination forms followed by 7- Ludhiana PC in Punjab with 70 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 7th Phase is 16.
State/UT wise details for Phase 7 of General Election to Lok Sabha Election 2024
Sl. No.
State/UT
Number of PCs in 7th Phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
1
Bihar
8
372
138
134
2
Chandigarh
1
33
20
19
3
Himachal Pradesh
4
80
40
37
4
Jharkhand
3
153
55
52
5
Odisha
6
159
69
66
6
Punjab
13
598
353
328
7
Uttar Pradesh
13
495
150
144
8
West Bengal
9
215
129
124
Total
57
2105
954
904