भारतीय निवडणूक आयोग
आठ राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमधून लोकसभा निवडणूक 2024 च्या सातव्या टप्प्यासाठी 904 उमेदवार निवडणुकीच्या रिंगणात
सातव्या टप्प्यासाठी 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील 57 लोकसभा मतदारसंघांसाठी 2105 उमेदवारी अर्ज दाखल
22 MAY 2024 3:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 मे 2024
1 जून 2024 रोजी मतदान होणाऱ्या, 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील,सातव्या टप्प्यातील लोकसभा 2024 निवडणुकीसाठी एकूण 904 उमेदवार निवडणुकीच्या रिंगणात आहेत. 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील लोकसभा निवडणूक 2024 मधील 57 लोकसभा मतदारसंघांसाठी एकूण 2105 उमेदवारी अर्ज दाखल करण्यात आले आहेत. या सर्व 8 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये सातव्या टप्प्यासाठी उमेदवारी अर्ज दाखल करण्याची अंतिम तारीख 14 मे 2024 होती. दाखल केलेल्या सर्व उमेदवारी अर्जांची छाननी केल्यानंतर, 954 उमेदवारी अर्ज वैध असल्याचे आढळले.
सातव्या टप्प्यात, पंजाबमध्ये 13 लोकसभा मतदारसंघातून सर्वाधिक 598 उमेदवारी अर्ज आले होते, त्याखालोखाल उत्तर प्रदेशमध्ये 13 लोकसभा मतदारसंघातून 495 उमेदवारी अर्ज आले होते. बिहारमधील 36 -जेहानाबाद लोकसभा मतदारसंघात सर्वाधिक 73 उमेदवारी अर्ज प्राप्त झाले, त्याखालोखाल पंजाबमधील 7-लुधियाना लोकसभा मतदारसंघात 70 उमेदवारी अर्ज दाखल झाले. सातव्या टप्प्यासाठी लोकसभा मतदारसंघांमध्ये प्रतिस्पर्धी उमेदवारांची सरासरी संख्या 16 आहे.
लोकसभा निवडणूक 2024 च्या सार्वत्रिक निवडणुकीच्या सातव्या टप्प्यासाठी राज्य/केंद्रशासित प्रदेशानुसार तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Sl. No.
State/UT
Number of PCs in 7th Phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
1
Bihar
8
372
138
134
2
Chandigarh
1
33
20
19
3
Himachal Pradesh
4
80
40
37
4
Jharkhand
3
153
55
52
5
Odisha
6
159
69
66
6
Punjab
13
598
353
328
7
Uttar Pradesh
13
495
150
144
8
West Bengal
9
215
129
124
Total
57
2105
954
904

Election Commission
904 candidates to contest elections across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024
2105 Nomination forms filed for 57 PCs across 08 States/UTs for Phase 7
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Delhi
904 candidates from 08 States/UTs to contest elections in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024 scheduled for polling on June 1, 2024. A total of 2105 nominations were filed for 57 PCs across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for Phase 7 for all 08 States/UTs was May 14, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 954 nominations were found to be valid.
In Phase 7, Punjab had a maximum of 598 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 495 nominations from 13 PCs. 36 – Jahanabad Parliamentary Constituency in Bihar received a maximum of 73 nomination forms followed by 7- Ludhiana PC in Punjab with 70 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 7th Phase is 16.
State/UT wise details for Phase 7 of General Election to Lok Sabha Election 2024
Sl. No.
State/UT
Number of PCs in 7th Phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
1
Bihar
8
372
138
134
2
Chandigarh
1
33
20
19
3
Himachal Pradesh
4
80
40
37
4
Jharkhand
3
153
55
52
5
Odisha
6
159
69
66
6
Punjab
13
598
353
328
7
Uttar Pradesh
13
495
150
144
8
West Bengal
9
215
129
124
Total
57
2105
954
904