Election Commission
904 candidates to contest elections across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024
2105 Nomination forms filed for 57 PCs across 08 States/UTs for Phase 7
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Delhi
904 candidates from 08 States/UTs to contest elections in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024 scheduled for polling on June 1, 2024. A total of 2105 nominations were filed for 57 PCs across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for Phase 7 for all 08 States/UTs was May 14, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 954 nominations were found to be valid.
In Phase 7, Punjab had a maximum of 598 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 495 nominations from 13 PCs. 36 – Jahanabad Parliamentary Constituency in Bihar received a maximum of 73 nomination forms followed by 7- Ludhiana PC in Punjab with 70 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 7th Phase is 16.
State/UT wise details for Phase 7 of General Election to Lok Sabha Election 2024
Sl. No.
State/UT
Number of PCs in 7th Phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
1
Bihar
8
372
138
134
2
Chandigarh
1
33
20
19
3
Himachal Pradesh
4
80
40
37
4
Jharkhand
3
153
55
52
5
Odisha
6
159
69
66
6
Punjab
13
598
353
328
7
Uttar Pradesh
13
495
150
144
8
West Bengal
9
215
129
124
Total
57
2105
954
904

ચૂંટણી આયોગ
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના સાતમા તબક્કામાં 08 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 904 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે
સાતમા તબક્કા માટે 08 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 57 સંસદીય ક્ષેત્રો માટે 2105 નોમિનેશન ફોર્મ ભરાયા
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના સાતમા તબક્કામાં 08 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી 904 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે. 1 જૂન, 2024ના રોજ મતદાન થશે. લોકસભા ચૂંટણી 2024ના સાતમા તબક્કામાં 08 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થનારા મતદાન માટે 57 સંસદીય ક્ષેત્રો માટે કુલ 2105 નામાંકન દાખલ કરવામાં આવ્યા હતા.. તમામ 08 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો માટેના સાતમા તબક્કા માટે નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ 14 મે, 2024 હતી. દાખલ કરાયેલા તમામ નામાંકનોની ચકાસણી બાદ, 954 નામાંકન માન્ય હોવાનું જણાયું હતું.
સાતમા તબક્કામાં, પંજાબમાં 13 સંસદીય મતવિસ્તારોમાંથી સૌથી વધુ 598 નોમિનેશન ફોર્મ હતા, ત્યારબાદ ઉત્તર પ્રદેશમાં 13 સંસદીય મતવિસ્તારોમાં 495 નોમિનેશન હતા. 36 – બિહારના જહાનાબાદ સંસદીય મતવિસ્તારમાં મહત્તમ 73 નોમિનેશન ફોર્મ્સ પ્રાપ્ત થયા, ત્યારબાદ 7- પંજાબના લુધિયાણા સંસદીય મતવિસ્તારોમાંથી 70 નોમિનેશન ફોર્મ્સ પ્રાપ્ત થયા હતા. સાતમા તબક્કા માટે એક પીસીમાં ચૂંટણી લડનારા ઉમેદવારોની સરેરાશ સંખ્યા 16 છે.
લોકસભા ચૂંટણી 2024ની સામાન્ય ચૂંટણીના તબક્કા 7 માટે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબની વિગતો
ક્ર.ના
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
સાતમા તબક્કા માટે સંસદીય ક્ષેત્રની સંખ્યા
ઉમેદવારી પત્રો પ્રાપ્ત થયા
ચકાસણી બાદ માન્ય ઉમેદવારો
ઉમેદવારી પાછી ખેંચ્યા બાદ, અંતિમ ઉમેદવારો
1 બિહાર 8 372 138 134
2 ચંડીગઢ 1 33 20 19
3 હિમાચલપ્રદેશ 4 80 40 37
4 ઝારખંડ 3 153 55 52
5 ઓડિશા 6 159 69 66
6 પંજાબ 13 598 353 328
7 ઉત્તરપ્રદેશ 13 495 150 144
8 પશ્ચિમ બંગાળ 9 215 129 124
કુલ 57 2105 954 904