Election Commission
904 candidates to contest elections across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024
2105 Nomination forms filed for 57 PCs across 08 States/UTs for Phase 7
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Delhi
904 candidates from 08 States/UTs to contest elections in Phase 7 of Lok Sabha Elections 2024 scheduled for polling on June 1, 2024. A total of 2105 nominations were filed for 57 PCs across 08 States/UTs going for polls in Phase 7 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for Phase 7 for all 08 States/UTs was May 14, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 954 nominations were found to be valid.
In Phase 7, Punjab had a maximum of 598 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 495 nominations from 13 PCs. 36 – Jahanabad Parliamentary Constituency in Bihar received a maximum of 73 nomination forms followed by 7- Ludhiana PC in Punjab with 70 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 7th Phase is 16.
State/UT wise details for Phase 7 of General Election to Lok Sabha Election 2024
Sl. No.
State/UT
Number of PCs in 7th Phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
1
Bihar
8
372
138
134
2
Chandigarh
1
33
20
19
3
Himachal Pradesh
4
80
40
37
4
Jharkhand
3
153
55
52
5
Odisha
6
159
69
66
6
Punjab
13
598
353
328
7
Uttar Pradesh
13
495
150
144
8
West Bengal
9
215
129
124
Total
57
2105
954
904

ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਸਤਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 08 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 904 ਉਮੀਦਵਾਰ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ
08 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 57 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ ਫ਼ੇਜ਼ 7 ਲਈ 2105 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਪੱਤਰ ਦਾਖ਼ਲ
22 MAY 2024 1:15PM by PIB Chandigarh
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਸਤਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 08 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 904 ਉਮੀਦਵਾਰ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਵੋਟਿੰਗ 01 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ਹੋਣੀ ਹੈ। ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਸਤਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਵੋਟਿੰਗ ਲਈ 08 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 57 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ ਕੁੱਲ 2105 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਪੱਤਰ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਸਾਰੇ 08 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਫ਼ੇਜ਼ 7 ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਪੱਤਰ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 14 ਮਈ, 2024 ਸੀ। ਸਾਰੀਆਂ ਭਰੀਆਂ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਉਪਰੰਤ 954 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਜਾਇਜ਼ ਪਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਫ਼ੇਜ਼ 7 ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 13 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 598 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫ਼ਾਰਮ ਸਨ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 13 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ 495 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਹਨ। ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 73 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਪੱਤਰ ਬਿਹਾਰ ਦੇ 36-ਜਹਾਨਾਬਾਦ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੰਜਾਬ ਦੇ 7-ਲੁਧਿਆਣਾ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਤੋਂ 70 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਪੱਤਰ ਆਏ। 7ਵੇਂ ਪੜਾਅ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਚੋਣ ਲੜ ਰਹੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਔਸਤ ਗਿਣਤੀ 16 ਹੈ।
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਪੜਾਅ 7 ਲਈ ਰਾਜ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਰਵੇ
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜ/ਯੂਟੀ
7ਵੇਂ ਪੜਾਅ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ
ਪੜਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਜਾਇਜ਼ ਉਮੀਦਵਾਰ
ਨਾਮ ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਅੰਤਿਮ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰ
1
ਬਿਹਾਰ
8
372
138
134
2
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
1
33
20
19
3
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4
80
40
37
4
ਝਾਰਖੰਡ
3
153
55
52
5
ਉੜੀਸਾ
6
159
69
66
6
ਪੰਜਾਬ
13
598
353
328
7
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13
495
150
144
8
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9
215
129
124
ਕੁੱਲ
57
2105
954
904