തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2024ലെ ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിൽ 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലുമായി മത്സരിക്കുന്നത് 695 സ്ഥാനാർഥികൾ
അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിൽ 49 ലോക്‌സഭാമണ്ഡലങ്ങളിലായി സമർപ്പിച്ചത് 1586 നാമനിർദേശപ്പത്രികകൾ
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Thiruvananthpuram
2024ലെ ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെ അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിൽ മത്സരിക്കുന്നത് 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽനിന്നും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽനിന്നുമായി 695 സ്ഥാനാർഥികൾ. 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിലേക്കുള്ള നാമനിർദേശപ്പത്രിക സമർപ്പിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതി 2024 മെയ് 3 ആയിരുന്നു. സൂക്ഷ്മപരിശോധനയ്ക്കുശേഷം, 749 നാമനിർദേശപ്പത്രികകൾ സാധുതയുള്ളതാണെന്നു കണ്ടെത്തി.
അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിൽ, മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 13 പാർലമെന്റ് മണ്ഡലങ്ങളിൽനിന്നായി 512 നാമനിർദേശപ്പത്രികകൾ ലഭിച്ചു. ഉത്തർപ്രദേശിൽ 14 ലോക്‌സഭാമണ്ഡലങ്ങളിൽനിന്ന് 466 പത്രികകൾ ലഭിച്ചു. ഝാർഖണ്ഡിലെ 4-ചത്ര ലോക്‌സഭാമണ്ഡലത്തിൽനിന്ന് 69 പത്രികകളും ഉത്തർപ്രദേശിലെ 35-ലഖ്‌നൗവിൽനിന്ന് 67 നാമനിർദേശപ്പത്രികകളും ലഭിച്ചു. അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിൽ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലങ്ങളിൽ മത്സരിക്കുന്ന സ്ഥാനാർഥികളുടെ ശരാശരി എണ്ണം 14 ആണ്.
2024-ലെ ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിന്റെ സംസ്ഥാനം/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം തിരിച്ചുള്ള വിശദാംശങ്ങൾ:
സംസ്ഥാനം/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം
അഞ്ചാം ഘട്ടത്തിലെ ലോക്‌സഭാമണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം
ലഭിച്ച നാമനിർദേശപ്പത്രികകൾ
സൂക്ഷ്മപരിശോധനയ്ക്കുശേഷം സാധുവായ സ്ഥാനാർഥികൾ
പത്രിക പിൻവലിക്കലിനുശേഷം മത്സരിക്കുന്ന സ്ഥാനാർഥികൾ
ബിഹാർ
5
164
82
80
ജമ്മു & കശ്മീർ
1
38
23
22
ഝാർഖണ്ഡ്
3
148
57
54
ലഡാക്ക്
1
8
5
3
മഹാരാഷ്ട്ര
13
512
301
264
ഒഡിഷ
5
87
41
40
ഉത്തർപ്രദേശ്
14
466
147
144
പശ്ചിമ ബംഗാൾ
7
163
93
88
ആകെ
49
1586
749
6

Election Commission
695 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 5 of Lok Sabha Elections 2024
1586 Nomination forms filed for 49 PCs across 8 States/UTs for Phase 5
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Delhi
695 candidates from 8 States /UTs to contest elections in Phase-5 of the Lok Sabha Elections 2024. A total of 1586 nominations were filed for 49 PCs across 8 States /UTs going for polls in Phase- 5 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 5 for all 8 States/UTs was May 3, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 749 nominations were found to be valid.
In Phase-5, Maharashtra had a maximum of 512 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 466 nominations from 14 PCs. 4-Chatra Parliamentary Constituency in Jharkhand received a maximum of 69 nomination forms followed by 35-Lucknow in Uttar Pradesh with 67 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 5th Phase is 14.
State/UT wise details for Phase 5 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of PCs in fifth
phase
Nomination
forms
received
Valid candidates after
scrutiny
After withdrawal, final Contesting
Candidates
Bihar
5
164
82
80
Jammu & Kashmir
1
38
23
22
Jharkhand
3
148
57
54
Ladakh
1
8
5
3
Maharashtra
13
512
301
264
Odisha
5
87
41
40
Uttar Pradesh
14
466
147
144
West Bengal
7
163
93
88
Total
49
1586
749
695