Election Commission
695 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 5 of Lok Sabha Elections 2024
1586 Nomination forms filed for 49 PCs across 8 States/UTs for Phase 5
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Delhi
695 candidates from 8 States /UTs to contest elections in Phase-5 of the Lok Sabha Elections 2024. A total of 1586 nominations were filed for 49 PCs across 8 States /UTs going for polls in Phase- 5 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 5 for all 8 States/UTs was May 3, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 749 nominations were found to be valid.
In Phase-5, Maharashtra had a maximum of 512 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 466 nominations from 14 PCs. 4-Chatra Parliamentary Constituency in Jharkhand received a maximum of 69 nomination forms followed by 35-Lucknow in Uttar Pradesh with 67 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 5th Phase is 14.
State/UT wise details for Phase 5 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of PCs in fifth
phase
Nomination
forms
received
Valid candidates after
scrutiny
After withdrawal, final Contesting
Candidates
Bihar
5
164
82
80
Jammu & Kashmir
1
38
23
22
Jharkhand
3
148
57
54
Ladakh
1
8
5
3
Maharashtra
13
512
301
264
Odisha
5
87
41
40
Uttar Pradesh
14
466
147
144
West Bengal
7
163
93
88
Total
49
1586
749
695

భారత ఎన్నికల సంఘం
2024 లోక్‌సభ ఎన్నికల 5వ దశలో 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ఎన్నికల బరిలో నిలిచిన 695 మంది అభ్యర్థులు
5వ దశ ఎన్నికలు జరుగుతున్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 49 పార్లమెంటు నియోజకవర్గాల్లో దాఖలైన 1586 నామినేషన్లు
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Hyderabad
2024 లోక్‌సభ ఎన్నికల ఐదో దశ ఎన్నికలలో పోటీ చేసేందుకు 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నుండి 695 మంది అభ్యర్థులు బరిలో ఉన్నారు. ఐదో దశలో ఎన్నికలు జరుగుతున్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 49 లోక్‌సభ స్థానాల కోసం మొత్తం 1586 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి. మొత్తం 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ఐదవదశ ఎన్నికల్లో నామినేషన్లు దాఖలు చేయడానికి చివరి తేదీ మే 3, 2024. దాఖలు చేసిన అన్ని నామినేషన్ల పరిశీలన తర్వాత 749 నామినేషన్లు చెల్లుబాటు అయ్యేవిగా గుర్తించబడ్డాయి.
ఫేజ్-5లో మహారాష్ట్రలోని 13 పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాలకు గరిష్టంగా 512 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి. ఉత్తరప్రదేశ్‌లో 14 పార్లమెంటు నియోజకవర్గాలకు 466 నామినేషన్లు వచ్చాయి. జార్ఖండ్‌లోని 4-ఛత్రా పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గానికి గరిష్టంగా 69 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి. తర్వాతి స్థానంలో ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని 35-లక్నోకు 67 నామినేషన్ పత్రాలు దాఖలయ్యాయి. 5వ దశ ఎన్నికలో పోటీ చేసే అభ్యర్థుల సగటు సంఖ్య 14.
2024 లోక్‌సభ ఎన్నికల 5వ దశకు సంబంధించిన రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారీ వివరాలు:
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలితప్రాంతం - ఐదోదశలో నియోజకవర్గాల సంఖ్య - దాఖలైన నామినేషన్లు - పరిశీలన అనంతరం మిగిలిన అభ్యర్థులు - ఉపసంహరణ అనంతరం మిగిలిన అభ్యర్థులు
బిహార్‌ 5 164 82 80
జమ్ము కశ్మీర్ 1 38 23 22
జార్ఖండ్ 3 148 57 54
లడక్‌ 1 8 5 3
మహారాష్ట్ర 13 512 301 264
ఒడిశా 5 87 41 40
ఉత్తరప్రదేశ్‌ 14 466 147 144
పశ్చిమ బెంగాల్ 7 163 93 88
మొత్తం 49 1586 749 695