Election Commission
695 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 5 of Lok Sabha Elections 2024
1586 Nomination forms filed for 49 PCs across 8 States/UTs for Phase 5
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Delhi
695 candidates from 8 States /UTs to contest elections in Phase-5 of the Lok Sabha Elections 2024. A total of 1586 nominations were filed for 49 PCs across 8 States /UTs going for polls in Phase- 5 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 5 for all 8 States/UTs was May 3, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 749 nominations were found to be valid.
In Phase-5, Maharashtra had a maximum of 512 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 466 nominations from 14 PCs. 4-Chatra Parliamentary Constituency in Jharkhand received a maximum of 69 nomination forms followed by 35-Lucknow in Uttar Pradesh with 67 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 5th Phase is 14.
State/UT wise details for Phase 5 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of PCs in fifth
phase
Nomination
forms
received
Valid candidates after
scrutiny
After withdrawal, final Contesting
Candidates
Bihar
5
164
82
80
Jammu & Kashmir
1
38
23
22
Jharkhand
3
148
57
54
Ladakh
1
8
5
3
Maharashtra
13
512
301
264
Odisha
5
87
41
40
Uttar Pradesh
14
466
147
144
West Bengal
7
163
93
88
Total
49
1586
749
695

ચૂંટણી આયોગ
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના પાંચમા તબક્કામાં 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 695 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે
પાંચમા તબક્કા માટે 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 49 પીસી (સંસદીય મતવિસ્તાર) માટે 1586 ઉમેદવારી ફોર્મ ભરાયા
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના ફેઝ-5માં 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 695 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે. લોકસભા ચૂંટણી 2024 માટે પાંચમા તબક્કામાં મતદાન માટે જઈ રહેલા 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 49 પીસી માટે કુલ 1586 ઉમેદવારીપત્રો ભરાયા હતા. તમામ 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો માટે પાંચમા તબક્કા માટે નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ 3 મે, 2024 હતી. દાખલ થયેલા તમામ ઉમેદવારીપત્રોની ચકાસણી બાદ 749 ઉમેદવારીપત્રો માન્ય હોવાનું જણાયું હતું.
પાંચમા તબક્કામાં, મહારાષ્ટ્રમાં 13 સંસદીય મતવિસ્તારોમાંથી સૌથી વધુ 512 ઉમેદવારી ફોર્મ હતા, ત્યારબાદ ઉત્તર પ્રદેશમાં 14 પીસીમાંથી 466 નામાંકન સાથે. ઝારખંડના 4-ચત્રા સંસદીય મતવિસ્તારમાં સૌથી વધુ 69 નામાંકન ફોર્મ મળ્યા હતા, ત્યારબાદ ઉત્તર પ્રદેશના 35-લખનઉમાં 67 નામાંકન ફોર્મ સાથે આવ્યા હતા. પાંચમા તબક્કા માટે પીસીમાં ચૂંટણી લડનારા ઉમેદવારોની સરેરાશ સંખ્યા 14 છે.
લોકસભા ચૂંટણી 2024 ની સામાન્ય ચૂંટણીના પાંચમા તબક્કા માટે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબની વિગતો:
રાજ્યો/UT
પાંચમા તબક્કામાં પીસીની સંખ્યા
પ્રાપ્ત નામાંકન ફોર્મ્સ
ચકાસણી પછી માન્ય ઉમેદવારો
ખસી ગયા પછી, અંતિમ હરીફાઈમાં ઉમેદવારો
બિહાર
5
164
82
80
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1
38
23
22
ઝારખંડ
3
148
57
54
લદાખ
1
8
5
3
મહારાષ્ટ્ર
13
512
301
264
ઓડિશા
5
87
41
40
ઉત્તર પ્રદેશ
14
466
147
144
પશ્ચિમ બંગાળ
7
163
93
88
કુલ
49
1586
749
695