Election Commission
695 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 5 of Lok Sabha Elections 2024
1586 Nomination forms filed for 49 PCs across 8 States/UTs for Phase 5
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Delhi
695 candidates from 8 States /UTs to contest elections in Phase-5 of the Lok Sabha Elections 2024. A total of 1586 nominations were filed for 49 PCs across 8 States /UTs going for polls in Phase- 5 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 5 for all 8 States/UTs was May 3, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 749 nominations were found to be valid.
In Phase-5, Maharashtra had a maximum of 512 nomination forms from 13 Parliamentary Constituencies, followed by Uttar Pradesh with 466 nominations from 14 PCs. 4-Chatra Parliamentary Constituency in Jharkhand received a maximum of 69 nomination forms followed by 35-Lucknow in Uttar Pradesh with 67 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 5th Phase is 14.
State/UT wise details for Phase 5 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of PCs in fifth
phase
Nomination
forms
received
Valid candidates after
scrutiny
After withdrawal, final Contesting
Candidates
Bihar
5
164
82
80
Jammu & Kashmir
1
38
23
22
Jharkhand
3
148
57
54
Ladakh
1
8
5
3
Maharashtra
13
512
301
264
Odisha
5
87
41
40
Uttar Pradesh
14
466
147
144
West Bengal
7
163
93
88
Total
49
1586
749
695

ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
2024 ರ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಯ 5 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 8 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 695 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಚುನಾವಣಾ ಕಣದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ
5 ನೇ ಹಂತಕ್ಕೆ 8 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 49 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ 1586 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿದ್ದವು
08 MAY 2024 2:46PM by PIB Bengaluru
2024 ರ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಯ 5 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 8 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 695 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಚುನಾವಣಾ ಕಣದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆ 2024 ರ 5 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 8 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾದ್ಯಂತ 49 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಒಟ್ಟು 1586 ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಎಲ್ಲಾ 8 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಹಂತ 5 ಕ್ಕೆ ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಮೇ 3, 2024 ಕೊನೆಯ ದಿನವಾಗಿತ್ತು. ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆಯ ನಂತರ, 749 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಮಾನ್ಯವಾಗಿರುವುದು ಎಂದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
5 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ 13 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಗರಿಷ್ಠ 512 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿದ್ದವು. ನಂತರ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ 14 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ 466 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿದ್ದವು. ಜಾರ್ಖಂಡ್‌ನ 4-ಛತ್ರ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ 69 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿದ್ದವು. ನಂತರ 35-ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಲಕ್ನೋ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ 67 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿತ್ತು. 5ನೇ ಹಂತಕ್ಕೆ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರವೊಂದರ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸರಾಸರಿ ಸಂಖ್ಯೆ 14.
ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆ 2024 ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯ 5 ನೇ ಹಂತದ ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವಾರು ವಿವರಗಳು:
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
5ನೇ ಹಂತದ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ನಾಮಪತ್ರಗಳು
ಪರಿಶೀಲನೆಯ ನಂತರ
ಮಾನ್ಯವಾದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ನಾಮಪತ್ರ ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಂತರ ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಕಣದಲ್ಲಿರುವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು
ಬಿಹಾರ
5
164
82
80
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
1
38
23
22
ಜಾರ್ಖಂಡ್‌
3
148
57
54
ಲಡಾಖ್‌
1
8
5
3
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
13
512
301
264
ಒಡಿಸ್ಸಾ
5
87
41
40
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
14
466
147
144
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
7
163
93
88
ಒಟ್ಟು
49
1586
749
695