భారత ఎన్నికల సంఘం
2024 సార్వత్రిక ఎన్నికల సమాచారం కోసం మీడియా ఫెసిలిటేషన్ పోర్టల్ ప్రారంభించిన పీఐబీ
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Hyderabad
2024 సార్వత్రిక ఎన్నికల సమాచారం కోసం మీడియా ఫెసిలిటేషన్ పోర్టల్ ను పీఐబీ ప్రారంభించింది.
2024 సార్వత్రిక ఎన్నికలకు సంబంధించిన పూర్తి సమాచారం, వివరాలు మీడియా ప్రతినిధులకు అందించడం కోసం అనేక సౌకర్యాలతో వన్ స్టాప్ ఫెసిలిటేషన్ పోర్టల్ గా https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx మైక్రో సైట్ ను ప్రెస్ ఇన్ఫర్మేషన్ బ్యూరో ప్రారంభించింది. పోర్టల్ ఈ క్రింది లక్షణాలను కలిగి ఉంది.
1. డిజిటల్ ఫ్లిప్ బుక్: ఇందులో వివిధ ఆసక్తికరమైన విశ్లేషణలు, పూర్తి సమాచారంతో కదనాలు ఉన్నాయి. మీడియా ప్రతినిధులు తమ వ్యాసాలు రాయడానికి ఈ సమాచారాన్ని ఉపయోగించుకోవచ్చు.
2. ఈసీఐ వెబ్ సైట్ కు చెందిన సంబంధిత విభాగాలను పాత్రికేయులు సందర్శించడానికి వీలుగా ఉపయోగకరమైన లింకులు పొందుపరిచారు.
3. సమాచారాన్ని సులువుగా అర్థం చేసుకోవడానికి వీలు కల్పించేవివిధ ఇన్ఫోగ్రాఫిక్స్ రిఫరెన్స్ లు అందుబాటులో ఉంటాయి.
4. సార్వత్రిక ఎన్నికలు 2024 వివిధ దశల వివరాలు పొందుపరిచారు.
5.ఈసీఐ జారీ చేసే నోటిఫికేషన్లకు సంబంధించిన సమాచారాన్ని ఎప్పటికప్పుడు తాజాగా అప్లోడ్ చేస్తారు.
6. ఈఏఎస్ సహా జాతీయ, రాష్ట్ర స్థాయి ఈసీఐ అధికారుల పూర్తి సమాచారం
అందుబాటులో ఉంచారు.
7. మీడియా గైడ్ తో సహా సూచనలతో కూడిన ఈసీఐ సంకలనాన్ని అందుబాటులో ఉంచారు
8. తాజా పరిణామాలను మీడియా ప్రతినిధులకు అందించడానికి ఏర్పాట్లు చేశారు.

Election Commission
PIB Launches a Media Facilitation Portal for Information on General Election 2024
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Delhi
Press Information Bureau has started a microsite https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx having several features as one stop facilitation portal for mediapersons reporting for General Election 2024. The portal has following characteristics.
1. A Digital Flip Book: This encompasses various interesting analytics and data rich features. The media persons can utilize this information for writing their articles.
1. Useful links are provided through which the journalists can navigate to relevant parts of ECI website.
1. Various infographics are provided as a reference and easy to grasp data.
1. Schedules for different phases of GE 2024 are provided as ready reckoner.
1. Update about ECI notifications are uploaded on real time basis.
1. Information about the national and State level ECI officers including is given for easy approach.
1. An ECI compendium of instructions including media guide is made readily available.
1. The media persons will be kept apprised of latest happenings.