தேர்தல் ஆணையம்
பொதுத் தேர்தல் 2024 பற்றிய தகவல்களுக்கான ஊடக வசதி தளத்தை பிஐபி தொடங்கியுள்ளது
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Chennai
பத்திரிகை தகவல் அலுவலகம் (பிஐபி) 2024 பொதுத் தேர்தலையொட்டி, ஊடகவியலாளர்களுக்கான ஒற்றை நிறுத்த வசதி கொண்ட தளமாக பல அம்சங்களைக் கொண்ட ஒரு மைக்ரோசைட்டைத் தொடங்கியுள்ளது (https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx). அந்தத் தளம் பின்வரும் அம்சங்களைக் கொண்டுள்ளது.
டிஜிட்டல் ஃபிளிப் புக்: இது பல்வேறு சுவாரஸ்யமான பகுப்பாய்வு மற்றும் தரவு நிறைந்த அம்சங்களை உள்ளடக்கியது. ஊடகவியலாளர்கள் தங்கள் கட்டுரைகளை எழுதுவதற்கு இந்த தகவலைப் பயன்படுத்தலாம்.
தேர்தல் ஆணையத்தின் இணையதளத்தின் தொடர்புடைய பகுதிகளை பத்திரிகையாளர்கள் பார்வையிட பயனுள்ள இணைப்புகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
பல்வேறு இன்போகிராபிக்ஸ்-கள் ஒரு குறிப்பாக வழங்கப்படுகின்றன. இந்தத் தரவுகள் எளிதில் புரிந்து கொள்ளக்கூடியவையாகும்.
பொதுத் தேர்தல்- 2024-ன் வெவ்வேறு கட்டங்களுக்கான அட்டவணைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
தேர்தல் ஆணைய அறிவிப்புகள் குறித்த புதிய தகவல்கள் நிகழ்நேர அடிப்படையில் பதிவேற்றம் செய்யப்படுகிறது.
தேசிய மற்றும் மாநில அளவிலான தேர்தல் ஆணைய அதிகாரிகள் பற்றிய தகவல்கள் எளிதாக அணுகும் வகையில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
ஊடக வழிகாட்டி உள்ளிட்ட அறிவுரைகள் அடங்கிய தேர்தல் ஆணையத்தின் தொகுப்பும், பயன்படுத்துவதற்கு ஏதுவாகத் தயார் நிலையில் உள்ளது.
சமீபத்திய நிகழ்வுகள் குறித்து ஊடகவியலாளர்களுக்கு உடனுக்குடன் தெரிவிக்கப்படுகிறது.

Election Commission
PIB Launches a Media Facilitation Portal for Information on General Election 2024
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Delhi
Press Information Bureau has started a microsite https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx having several features as one stop facilitation portal for mediapersons reporting for General Election 2024. The portal has following characteristics.
1. A Digital Flip Book: This encompasses various interesting analytics and data rich features. The media persons can utilize this information for writing their articles.
1. Useful links are provided through which the journalists can navigate to relevant parts of ECI website.
1. Various infographics are provided as a reference and easy to grasp data.
1. Schedules for different phases of GE 2024 are provided as ready reckoner.
1. Update about ECI notifications are uploaded on real time basis.
1. Information about the national and State level ECI officers including is given for easy approach.
1. An ECI compendium of instructions including media guide is made readily available.
1. The media persons will be kept apprised of latest happenings.