തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2024-ലെ പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പിനെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾക്കായി പി ഐ ബി മീഡിയ ഫെസിലിറ്റേഷൻ പോർട്ടൽ ആരംഭിച്ചു
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 27 മാർച്ച് 2024
2024-ലെ പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്ന മാധ്യമപ്രവർത്തകർക്കായി ഒരു സ്റ്റോപ്പ് ഫെസിലിറ്റേഷൻ പോർട്ടലായി നിരവധി സവിശേഷതകളുള്ള ഒരു മൈക്രോസൈറ്റ് https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx പ്രസ് ഇൻഫർമേഷൻ ബ്യൂറോ ആരംഭിച്ചു. പോർട്ടലിന് ഇനിപ്പറയുന്ന സവിശേഷതകൾ ഉണ്ട്.
1. ഒരു ഡിജിറ്റൽ ഫ്ലിപ്പ് ബുക്ക്: ഇത് വിവിധതരം രസകരമായ അനലിറ്റിക്‌സും ഡാറ്റയാൽ സമ്പന്നമായ സവിശേഷതകളും ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. മാധ്യമ പ്രവർത്തകർക്ക് അവരുടെ ലേഖനങ്ങൾ എഴുതാൻ ഈ വിവരങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാം.
2. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ വെബ്‌സൈറ്റിൻ്റെ പ്രസക്ത ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് പത്രപ്രവർത്തകർക്ക് എത്തിച്ചേരാൻ കഴിയുന്ന ഉപയോഗപ്രദമായ ലിങ്കുകൾ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
3. വിവിധ ഇൻഫോഗ്രാഫിക്‌സുകൾ ഒരു റഫറൻസ് ആയും ഡാറ്റ ഗ്രഹിക്കാൻ എളുപ്പത്തിനായും നല്കിട്ടുണ്ട്
4. GE 2024-ൻ്റെ വിവിധ ഘട്ടങ്ങൾക്കുള്ള ഷെഡ്യൂളുകൾ പെട്ടന്ന് ലഭ്യമാകുന്ന തരത്തിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നു.
5. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെഅറിയിപ്പുകളെക്കുറിച്ചുള്ള അപ്‌ഡേറ്റ് തത്സമയം അപ്‌ലോഡ് ചെയ്യുന്നു.
6. ദേശീയ-സംസ്ഥാന തലങ്ങളിലെ ഇസിഐ ഓഫീസർമാരെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി നൽകിയിരിക്കുന്നു.
7. മീഡിയ ഗൈഡ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള നിർദ്ദേശങ്ങളുടെ ഒരു ഇസിഐ സംഗ്രഹം എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
8. ഏറ്റവും പുതിയ സംഭവവികാസങ്ങൾ മാധ്യമപ്രവർത്തകരെ അറിയിക്കും.

Election Commission
PIB Launches a Media Facilitation Portal for Information on General Election 2024
27 MAR 2024 10:40AM by PIB Delhi
Press Information Bureau has started a microsite https://pib.gov.in/elect2024/index.aspx having several features as one stop facilitation portal for mediapersons reporting for General Election 2024. The portal has following characteristics.
1. A Digital Flip Book: This encompasses various interesting analytics and data rich features. The media persons can utilize this information for writing their articles.
1. Useful links are provided through which the journalists can navigate to relevant parts of ECI website.
1. Various infographics are provided as a reference and easy to grasp data.
1. Schedules for different phases of GE 2024 are provided as ready reckoner.
1. Update about ECI notifications are uploaded on real time basis.
1. Information about the national and State level ECI officers including is given for easy approach.
1. An ECI compendium of instructions including media guide is made readily available.
1. The media persons will be kept apprised of latest happenings.