પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ પુટિનને ફરીથી ચૂંટાવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
બંને નેતાઓ ભારત-રશિયાની વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધારે મજબૂત કરવા સંમત થયા
તેઓએ દ્વિપક્ષીય સહકારમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી તથા પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ રશિયા-યુક્રેન સંઘર્ષમાં આગળ વધવાના માર્ગ તરીકે સંવાદ અને કૂટનીતિનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
20 MAR 2024 3:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રશિયન સંઘનાં રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુતિન સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને રશિયન ફેડરેશનના પ્રમુખ તરીકે પુનઃ ચૂંટાવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને રશિયાના મૈત્રીપૂર્ણ લોકોની શાંતિ, પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે શુભેચ્છાપાઠવી હતી.
બંને નેતાઓ આગામી વર્ષોમાં બંને દેશો વચ્ચે વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધારે મજબૂત કરવાની દિશામાં સંયુક્ત પ્રયાસો કરવા સંમત થયા હતા.
તેમણે દ્વિપક્ષીય સહકારનાં વિવિધ મુદ્દાઓમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા પણ કરી હતી તથા પારસ્પરિક હિતનાં પ્રાદેશિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય મુદ્દાઓ પર અભિપ્રાયોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.
રશિયા-યુક્રેન સંઘર્ષની ચર્ચા કરતી વખતે પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની સાતત્યપૂર્ણ સ્થિતિનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો, જેમાં સંવાદ અને કૂટનીતિને આગળ વધવાનો માર્ગ ગણાવ્યો હતો.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi congratulates President Putin on his re-election
The leaders agree to further strengthen India-Russia Special & Privileged Strategic Partnership
They review progress in bilateral cooperation, and exchange views on regional and global issues
PM reiterates dialogue and diplomacy as the way forward in Russia-Ukraine conflict
20 MAR 2024 3:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
PM congratulated him on his re-election as the President of the Russian Federation and conveyed his best wishes for peace, progress and prosperity of the friendly people of Russia.
The two leaders agreed to make concerted efforts towards further strengthening the Special & Privileged Strategic Partnership between the two countries in the years to come.
They also reviewed progress in various issues of bilateral cooperation, and exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
While discussing the Russia-Ukraine conflict, PM reiterated India’s consistent position in favour of dialogue and diplomacy as the way forward.
The two leaders agreed to remain in touch.