પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ નરેન્દ્ર મોદી અને મોરેશિયસના પીએમ પ્રવિંદ જગનાથ 29મી ફેબ્રુઆરીના રોજ મોરેશિયસના અગાલેગા ટાપુ ખાતે નવી એરસ્ટ્રીપ અને એક જેટીનું સંયુક્તપણે ઉદ્ઘાટન કરશે
અગાલેગા ટાપુ ખાતે છ સામુદાયિક વિકાસ પ્રોજેક્ટનું પણ ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે
પ્રોજેક્ટ્સ મુખ્ય ભૂમિ મોરેશિયસ સાથે અગાલેગાની કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરશે અને દરિયાઈ સુરક્ષાને મજબૂત કરશે
27 FEB 2024 6:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી પ્રવિંદ જગનાથ, 29 ફેબ્રુઆરી 2024 ના રોજ બપોરે 1 વાગ્યે વિડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા મોરેશિયસના અગાલેગા ટાપુ ખાતે છ સમુદાય વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ સાથે નવી એરસ્ટ્રીપ અને સેન્ટ જેમ્સ જેટીનું સંયુક્તપણે ઉદ્ઘાટન કરશે.
આ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન એ ભારત અને મોરેશિયસ વચ્ચેની મજબૂત અને દાયકાઓ જૂની વિકાસ ભાગીદારીનો પુરાવો છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ મેઇનલેન્ડ મોરેશિયસ અને અગાલેગા વચ્ચે બહેતર જોડાણની માંગને પૂર્ણ કરશે, દરિયાઈ સુરક્ષાને મજબૂત કરશે અને સામાજિક-આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપશે.
આ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન મહત્વપૂર્ણ છે કારણ કે તે 12 ફેબ્રુઆરી 2024ના રોજ બંને નેતાઓ દ્વારા મોરિશિયસમાં UPI અને RuPay કાર્ડ સેવાઓના તાજેતરના લોંચને અનુસરે છે.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi and PM Pravind Jugnauth of Mauritius to jointly inaugurate new Airstrip and a Jetty at the Agalega Island in Mauritius on 29th February
Six community development projects at Agalega Island to also get inaugurated
Projects will strengthen connectivity of Agalega with mainland Mauritius and strengthen maritime security
27 FEB 2024 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Mauritius, H.E. Mr. Pravind Jugnauth, will jointly inaugurate the new Airstrip and St. James Jetty along with six community development projects at the Agalega Island in Mauritius on 29 February 2024 at 1 PM via video conferencing.
The inauguration of these projects is a testimony to the robust and decades-old development partnership between India and Mauritius. The projects will fulfil the demand for better connectivity between mainland Mauritius and Agalega, strengthen maritime security and foster socio-economic development.
The inauguration of these projects is significant as it follows the recent launch of UPI and RuPay Card services in Mauritius by the two leaders on 12 February 2024.