Prime Minister's Office
Prime Minister expresses grief over the demise of legendary singer, Pankaj Udhas
26 FEB 2024 7:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of legendary singer, Pankaj Udhas. Recalling his various interactions with Pankaj Udhas, Shri Modi said that Pankaj Udhas Ji was a beacon of Indian music, whose melodies transcended generations. His departure leaves a void in the music world that can never be filled, Shri Modi further added.
The Prime Minister posted on X;
“We mourn the loss of Pankaj Udhas Ji, whose singing conveyed a range of emotions and whose Ghazals spoke directly to the soul. He was a beacon of Indian music, whose melodies transcended generations. I recall my various interactions with him over the years.
His departure leaves a void in the music world that can never be filled. Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”

पंतप्रधान कार्यालय
ख्यातनाम गायक पंकज उधास यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून शोक व्यक्त
26 FEB 2024 8:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 फेब्रुवारी 2024
ख्यातनाम गायक पंकज उधास यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी तीव्र शोक व्यक्त केला आहे. पंकज उधास यांच्याशी अनेकदा झालेल्या संवादाचे स्मरण करून पंतप्रधान मोदी यांनी म्हटले आहे की, पंकज उधास हे भारतीय संगीताचे दीपस्तंभ होते, त्यांच्या स्वरांनी अनेक पिढ्यांना प्रभावित केले. पंतप्रधानांनी पुढे म्हटले आहे की, पंकज उधास यांच्या निधनाने संगीत विश्वात कधीही भरून न येणारी पोकळी निर्माण झाली आहे.
पंतप्रधानांनी X समाज माध्यमावर पोस्ट केले आहे:
“पंकज उधास यांच्या निधनाने दुःख झाले आहे. त्यांच्या गायनाने अनेक भावना व्यक्त केल्या, त्यांच्या गझल श्रोत्यांच्या हृदयाला भिडल्या. भारतीय संगीताचे ते दीपस्तंभ होते, त्यांच्या स्वरांनी अनेक पिढ्यांना प्रभावित केले. गेल्या अनेक वर्षांत त्यांच्याशी झालेला माझा संवाद आठवतो.
त्यांच्या निधनाने संगीत विश्वात कधीही भरून न येणारी पोकळी निर्माण झाली आहे. पंकज उधास यांचे कुटुंबीय आणि चाहत्यांप्रती सह वेदना. ओम शांती.”