ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మహారాష్ట్ర పూర్వముఖ్య మంత్రి శ్రీ మనోహర్ జోశీ కన్నుమూత పట్ల సంతాపాన్ని తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
23 FEB 2024 11:14AM by PIB Hyderabad
మహారాష్ట్ర పూర్వ ముఖ్య మంత్రి శ్రీ మనోహర్ జోశీ కన్నుమూత పట్ల ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేశారు. శ్రీ మనోహర్ జోశీ 2002 వ సంవత్సరం నుండి 2004 వ సంవత్సరం వరకు లోక్ సభ స్పీకర్ గా కూడా ఉన్నారు. మహారాష్ట్ర కు ముఖ్య మంత్రి గా శ్రీ మనోహర్ జోశీ రాష్ట్రం యొక్క ప్రగతి కై అలుపెరుగక కృషి చేశారు అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. మన పార్లమెంటరీ ప్రక్రియల ను మరింత చైతన్య భరితం అయినటువంటివి గా మరియు ఎక్కువ మంది సభ్యులు సభా కార్యకలాపాల లో పాలుపంచుకొనే విధం గా చూడడం కోసం శ్రీ మనోహర్ జోశీ లోక్ సభ స్పీకర్ గా తన పదవీ కాలం లో పాటుపడ్డారు అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యం లో నమోదు చేసిన ఒక సందేశం లో -
‘‘శ్రీ మనోహర్ జోశీ గారు కన్నుమూశారని తెలిసి దు:ఖించాను. ఆయన చిరకాల అనుభవం కలిగిన నేతల లో ఒకరు; ప్రజా సేవ లో ఆయన సంవత్సరాల తరబడి నిమగ్నం అయ్యారు; మరి మ్యూనిసిపల్ స్థాయి తో పాటు రాష్ట్ర స్థాయి లో, ఇంకా జాతీయ స్థాయి లో విభిన్నమైనటువంటి బాధ్యత లను నిర్వర్తించారు. మహారాష్ట్ర కు ముఖ్య మంత్రి గా రాష్ట్ర ప్రగతి కోసం ఆయన అలుపెరుగక శ్రమించారు. కేంద్ర మంత్రి గా గుర్తుంచుకోదగ్గ సేవల ను కూడా ఆయన అందించారు. లోక్ సభ కు స్పీకర్ గా ఆయన ఉన్న కాలం లో, మన పార్లమెంటరీ ప్రక్రియల ను మరింత హుషారైనటువంటివి గా, సభ కార్యకలాపాల లో ఎక్కువ మంది సభ్యులు భాగం పంచుకొనే విధం గా పాటుపడ్డారు. ఒక చట్ట సభ సభ్యుని గా ఆయన కనబరచినటువంటి శ్రద్ధ కు గాను మనోహర్ జోశీ గారి ని ఎప్పటికీ స్మరించుకోవడం జరుగుతుంది. నాలుగు విధాలైన చట్ట సభల లో సేవల ను అందించిన గౌరవం ఆయన కు దక్కింది. ఆయన యొక్క కుటుంబాని కి మరియు ఆయన ను సమర్థించే వారికి ఇదే నా సంతాపం. ఓమ్ శాంతి.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles passing away of former Chief Minister of Maharashtra, Shri Manohar Joshi
23 FEB 2024 11:14AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the demise of former Chief Minister of Maharashtra, Shri Manohar Joshi. Shri Joshi was also Lok Sabha speaker from 2002 to 2004. Shri Modi said that as Maharashtra CM, Shri Manohar Joshi has worked tirelessly for the state’s progress. During his tenure as the Lok Sabha Speaker, Shri Joshi strove to make our Parliamentary processes more vibrant and participative, the Prime Minister further added.
In a X post, the Prime Minister said;
“Pained by the passing away of Shri Manohar Joshi Ji. He was a veteran leader who spent years in public service and held various responsibilities at the municipal, state and national level. As Maharashtra CM, he worked tirelessly for the state’s progress. He also made noteworthy contributions as a Union Minister. During his tenure as the Lok Sabha Speaker, he strove to make our Parliamentary processes more vibrant and participative. Manohar Joshi Ji will also be remembered for his diligence as a legislator, having had the honour of serving in all four legislatures. Condolences to his family and supporters. Om Shanti.”