पंतप्रधान कार्यालय
श्रील प्रभुपाद जी यांच्या 150 व्या जयंतीनिमित्त 8 फेब्रुवारी रोजी आयोजित कार्यक्रमाला पंतप्रधान करणार संबोधित
07 FEB 2024 6:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 7 फेब्रुवारी 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 8 फेब्रुवारी 2024 रोजी दुपारी 12:30 वाजता भारत मंडपम, प्रगती मैदान येथे श्रील प्रभुपाद जी यांच्या 150 व्या जयंतीनिमित्त होणाऱ्या कार्यक्रमाला संबोधित करणार आहेत. महान अध्यात्मिक गुरू श्रील प्रभुपाद जी यांच्या सन्मानार्थ पंतप्रधान तिकीट आणि नाणे जारी करतील.
आचार्य श्रील प्रभुपाद हे गौडीया मिशनचे संस्थापक होते, ज्यांनी वैष्णव पंथाच्या मूलभूत तत्त्वांचे जतन आणि प्रसार करण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावली होती. गौडिया मिशनने श्री चैतन्य महाप्रभूंच्या शिकवणीचा आणि वैष्णव पंथाचा समृद्ध आध्यात्मिक वारसा जगभर प्रसारित करण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावली आहे, ज्यामुळे ते हरे कृष्णा चळवळीचे केंद्र बनले आहे.

Prime Minister's Office
PM to address programme marking the 150th anniversary of Srila Prabhupada ji on 8th February
07 FEB 2024 4:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the programme marking the 150th anniversary of Srila Prabhupada ji at Bharat Mandapam, Pragati Maidan on 8th February, 2024 at around 12:30 PM. The Prime Minister will also release a commemorative stamp and a coin in honour of great spiritual guru Srila Prabhupada ji.
Acharaya Srila Prabhupada was the founder of Gaudiya Mission, who played a pivotal role in preserving and spreading the fundamental tenets of Vaishnava faith. Gaudiya Mission has played a significant role in propagating the teachings of Sri Chaitanya Mahaprabhu and the rich spiritual heritage of Vaishnavism across the world, making it the centre of the Hare Krishna Movement.