ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
నూతన సాంకేతిక రంగంలో ప్రైవేటు పెట్టుబడులు ప్రోత్సహించడానికి లక్ష కోట్ల కార్పస్ ఏర్పాటును ప్రతిపాదించిన ఆర్థిక మంత్రి
సాంకేతిక పరిజ్ఞానం కి ప్రాధాన్యత ఇస్తున్న యువతకు ఇదొక స్వర్ణయుగం: శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
50 సంవత్సరాల వడ్డీ లేని నిధిగా కార్పస్ ఏర్పాటు
రక్షణ రంగంలో అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వినియోగాన్ని ఎక్కువ చేసి ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ సాధనకు నూతన పథకం వీలు కల్పిస్తుంది.. శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
ప్రజలు, వాణిజ్య రంగం పై కొత్త తరం సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, డేటా ప్రభావం చూపిస్తాయి... ఆర్థిక మంత్రి
01 FEB 2024 12:52PM by PIB Hyderabad
నూతన సాంకేతిక రంగంలో ప్రైవేటు పెట్టుబడులు ప్రోత్సహించడానికి లక్ష కోట్ల కార్పస్ ఏర్పాటు చేయాలనే ప్రతిపాదనను ప్రభుత్వం పరిశీలిస్తోంది. నూతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వినియోగానికి ప్రాధాన్యత ఇస్తున్న యువతను ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వ నిర్ణయం ఉపయోగపడుతుందని కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ పేర్కొన్నారు.ఈరోజు పార్లమెంట్ లో ప్రవేశపెట్టిన 2024-25 ఆర్థిక సంవత్సరం తాత్కాలిక బడ్జెట్ లో శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ నూతన పథకాన్ని ప్రతిపాదించారు.
వడ్డీ లేని రుణంతో 50 సంవత్సరాల కార్పస్ ఫండ్ ఏర్పాటు చేస్తారు. ఇది దీర్ఘకాలిక ఫైనాన్సింగ్ లేదా రీ ఫైనాన్సింగ్ కోసం దీర్ఘకాలిక కాలపరిమితి, తక్కువ లేదా సున్నా వడ్డీ రేట్లతో రుణాలు అందిస్తుంది.
' ప్రైవేటు రంగంలో నూతన సాంకేతిక రంగాలలో పరిశోధనలు, ఆవిష్కరణలు సాధించడానికి ఇది ప్రైవేటు పెట్టుబడులు ప్రోత్సహిస్తుంది. దేశాభివృద్ధికి యువత, సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని మేళవించే కార్యక్రమాలు అవసరం' అని ఆర్థిక మంత్రి పేర్కొన్నారు.
రక్షణ అవసరాల కోసం డీప్ టెక్ టెక్నాలజీని బలోపేతం చేయడానికి, వేగంగా 'ఆత్మ నిర్బర్ భారత్ ' సాధించడానికి పథకం ఉపయోగపడుతుందని నిర్మలా సీతారామన్ పేర్కొన్నారు.
సాంకేతిక మార్పులు
ప్రజలు, వ్యాపార రంగంలో నూతన తరం సాంకేతిక పరిజ్ఞానం , డేటా సమూల మార్పులు తీసుకు వస్తున్నాయని శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ వ్యాఖ్యానించారు.నూతన ఆర్థిక అవకాశాలను తీసుకు వస్తున్నా మార్పులు సమాజంలో అట్టడుగున ఉన్న వాటితో సహా అందరికీ సరసమైన ధరలలో అధిక-నాణ్యత సేవలను అందించడానికి వీలు కల్పిస్తున్నాయి అని ఆర్థిక మంత్రి అన్నారు.
ప్రపంచ స్థాయిలో భారత్ కు అవకాశాలు లభిస్తున్నాయని పేర్కొన్న నిర్మలా సీతారామన్, "భారతదేశం ఆవిష్కరణలు, వ్యవస్థాపక శక్తి ద్వారా ప్రపంచానికి పరిష్కారాలను చూపుతోంది" అని మంత్రి పేర్కొన్నారు.

Ministry of Finance
FINANCE MINISTER PROPOSES A NEW CORPUS OF RUPEES ONE LAKH CRORE TO BOOST PRIVATE INVESTMENT IN SUNRISE TECHNOLOGIES
“THIS WILL MARK A GOLDEN ERA FOR OUR TECH SAVVY YOUTH,” SAYS SMT. NIRMALA SITHARAMAN
CORPUS WILL BE SET UP WITH FIFTY-YEAR INTEREST FREE LOAN
A NEW SCHEME PROPOSED TO STRENGTHEN DEEP-TECH TECHNOLOGIES IN DEFENCE AND EXPEDITE ‘ATMANIRBHARTA’
NEW AGE TECHNOLOGIES AND DATA CHANGING THE LIVES OF PEOPLE AND BUSINESSES: FINANCE MINISTER
01 FEB 2024 12:52PM by PIB Delhi
The Government proposes to create a corpus of Rupees One Lakh Crore to boost private investment in sunrise technologies.
While presenting the Interim Budget 2024-25 in Parliament today, the Union Minister for Finance & Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman said that this will mark a golden era for our tech savvy youth.
The corpus will be established with fifty-year interest free loan. It will provide long-term financing or refinancing with long tenors and low or nil interest rates.
“This will encourage the private sector to scale up research and innovation significantly in sunrise domains. We need to have programmes that combine the powers of our youth and technology,” the Finance Minister said.
Smt. Sitharaman also proposed a new scheme to be launched for strengthening deep-tech technologies for defence purposes and expediting ‘atmanirbharta’.
Technological Changes
Pointing out that new age technologies and data are changing the lives of people and businesses, the Finance Minister said that they are also enabling new economic opportunities and facilitating provision of high-quality services at affordable prices for all, including those at ‘bottom of the pyramid’.
Stating that opportunities for India at the global level are expanding, Smt. Sitharaman said, “India is showing solutions through innovation and entrepreneurship of its people.”
Research & Innovation
Stressing that Research and Innovation will catalyze India’s growth, generate employment and lead to development, Smt. Sitharaman said that Prime Minister Lal Bahadur Shastri gave the slogan of “Jai Jawan Jai Kisan” and Prime Minister Atal Behari Vajpayee made that “Jai Jawan Jai Kisan Jai Vigyan”.
“Prime Minister Modi has furthered that to “Jai Jawan Jai Kisan Jai Vigyan and Jai Anusandhan”, as innovation is the foundation of development,” she said.