નાણા મંત્રાલય
"સરકાર ઉચ્ચ વૃદ્ધિ સાથે અર્થતંત્રને મજબૂત અને વિસ્તૃત કરવા અને લોકો માટે તેમની આકાંક્ષાઓને સાકાર કરવા માટે પરિસ્થિતિઓ ઉભી કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે"
પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના, ફંડ ઑફ ફંડ, સ્ટાર્ટ અપ ઇન્ડિયા અને સ્ટાર્ટ અપ ક્રેડિટ ગેરન્ટી યોજનાઓ, જે યુવાનોની ઉદ્યોગસાહસિકતાની આકાંક્ષાઓને પૂર્ણ કરે છેઃ કેન્દ્રીય નાણાં મંત્રી
01 FEB 2024 12:32PM by PIB Ahmedabad
સરકાર ઊંચી વૃદ્ધિ સાથે અર્થતંત્રને મજબૂત અને વિસ્તૃત કરવા તથા લોકો તેમની આકાંક્ષાઓ પૂર્ણ કરે તેવી સ્થિતિનું નિર્માણ કરવા કટિબદ્ધ છે. કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારામને આજે સંસદમાં વચગાળાનું કેન્દ્રીય બજેટ 2024 રજૂ કરતી વખતે આ વાત કરી હતી.
કર્તવ્યકાળ તરીકે અમૃત કાલ
તેને કર્તવ્યકાળની શરૂઆત ગણાવીને, શ્રીમતી સીતારામને પ્રજાસત્તાકનાં 75મા વર્ષમાં પ્રધાનમંત્રીનાં સ્વતંત્રતા દિવસ પર રાષ્ટ્રજોગ સંબોધનને ટાંક્યું હતું કે, "આપણે નવી પ્રેરણાઓ, નવી ચેતના, નવા સંકલ્પો સાથે રાષ્ટ્રીય વિકાસ માટે આપણી જાતને પ્રતિબદ્ધ કરીએ, કારણ કે દેશ અપાર સંભાવનાઓ અને તકો ખોલે છે."
યુવાનોની ઉદ્યોગસાહસિકતાની આકાંક્ષાઓનો માર્ગ મોકળો કરાશે
કેન્દ્રીય નાણામંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે રૂ. PM મુદ્રા યોજના હેઠળ 22.5 લાખ કરોડ, આપણા યુવાનોની ઉદ્યોગસાહસિક આકાંક્ષાઓ ખોલવામાં આવી છે. તે ઉપરાંત, ફંડ ઓફ ફંડ્સ, સ્ટાર્ટ અપ ઈન્ડિયા અને સ્ટાર્ટ અપ ક્રેડિટ ગેરંટી યોજનાઓ આપણા યુવાનોને મદદ કરી રહી છે અને તેઓ ‘રોજગારદાતા’ પણ બની રહ્યા છે.

Ministry of Finance
“GOVERNMENT COMMITTED TO STRENGTHEN AND EXPAND ECONOMY WITH HIGH GROWTH AND TO CREATE CONDITIONS FOR PEOPLE TO REALISE THEIR ASPIRATIONS”
PM MUDRA YOJANA, FUND OF FUNDS, START UP INDIA, AND START UP CREDIT GUARANTEE SCHEMES UNLOCKING ENTREPRENEURIAL ASPIRATIONS OF YOUTH: UNION FINANCE MINISTER
01 FEB 2024 12:32PM by PIB Delhi
The Government stands committed to strengthening and expanding the economy with high growth and to create conditions for people to realise their aspirations. This was stated by Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman while presenting the Interim Union Budget 2024, in Parliament, today.
AMRIT KAAL AS KARTAVYA KAAL
Calling it the beginning of Kartavya Kaal, Smt. Sitharaman quoted Prime Minister’s Independence Day address to the nation in the 75th year of India’s Republic, “We commit ourselves to national development, with new inspirations, new consciousness, new resolutions, as the country opens up immense possibilities and opportunities.”
UNLOCKING ENTREPRENEURIAL ASPIRATIONS OF YOUTH
The Union Finance Minister said that with sanctioning of 43 crore loans aggregating to Rs. 22.5 lakh crore under PM Mudra Yojana, entrepreneurial aspirations of our youth has been unlocked. Besides that, Fund of Funds, Start Up India, and Start Up Credit Guarantee schemes are assisting our youth and they are also becoming ‘rozgardata’.