પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંસદ સત્ર અગાઉ પ્રધાનમંત્રીએ મીડિયાને સંબોધન કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, "રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રોપદી મુર્મુનું માર્ગદર્શન અને શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણનું વચગાળાનું બજેટ નારી શક્તિની ઉજવણીનું પ્રતીક છે"
"જ્યારે રચનાત્મક ટીકા આવકારદાયક છે, ત્યારે વિક્ષેપજનક વર્તન અસ્પષ્ટતામાં ઝાંખું થઈ જશે"
"ચાલો આપણે આપણું શ્રેષ્ઠ પ્રદાન કરીએ, ગૃહને આપણા વિચારોથી સમૃદ્ધ કરીએ અને રાષ્ટ્રને ઉત્સાહ અને આશાવાદથી ભરીએ"
"સામાન્ય રીતે, જ્યારે ચૂંટણીનો સમય નજીક હોય છે, ત્યારે સંપૂર્ણ બજેટ રજૂ કરવામાં આવતું નથી, અમે પણ આ જ પરંપરાને અનુસરીશું અને નવી સરકારની રચના પછી સંપૂર્ણ બજેટ તમારી સમક્ષ લાવીશું"
31 JAN 2024 12:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બજેટ સત્રની શરૂઆત પહેલા મીડિયાને એક નિવેદન આપ્યું હતું.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ નવી સંસદનાં પ્રથમ સત્રને યાદ કર્યું હતું અને પ્રથમ સત્રમાં લેવાયેલા મહત્ત્વપૂર્ણ નિર્ણયો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "મહિલા સશક્તિકરણ અને પ્રશંસા ધારો પસાર થવાથી આપણાં દેશ માટે મહત્ત્વપૂર્ણ ક્ષણ બની રહી છે." શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું. 26 જાન્યુઆરીનાં રોજ પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણીનો ઉલ્લેખ કરીને તેમણે નારી શક્તિની તાકાત, શૌર્ય અને દ્રઢ નિશ્ચયને દેશને સ્વીકાર્યો હોવાનો સ્વીકાર કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ દ્રોપદી મુર્મૂના સંબોધન અને નાણામંત્રી નિર્મલા સીતારમણ દ્વારા વચગાળાનું બજેટ રજૂ કરવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો અને તેને મહિલા સશક્તિકરણની ઉજવણી ગણાવી હતી.
વીતેલા દાયકાનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સંસદના દરેક સભ્યના યોગદાનનો સ્વીકાર કર્યો હતો. જો કે, તેમણે લોકશાહી મૂલ્યોથી ભટકી ગયેલા અને હંગામો અને વિક્ષેપનો આશરો લેનારા લોકોમાં આત્મનિરીક્ષણ કરવા વિનંતી કરી.. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "લોકશાહીમાં ટીકા અને વિરોધ આવશ્યક છે, પણ તેમણે જ રચનાત્મક વિચારોથી ગૃહને સમૃદ્ધ કર્યું છે, જેને એક વિશાળ વર્ગ યાદ રાખે છે. જે લોકો માત્ર વિક્ષેપ ઊભો કરે છે તેમને કોઈ યાદ કરતું નથી."
આગળ જોતાં, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સંસદીય ચર્ચાઓની કાયમી અસર પર ભાર મૂક્યો હતો અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, "અહીં બોલાયેલો દરેક શબ્દ ઇતિહાસમાં ગુંજશે." તેમણે સભ્યોને હકારાત્મક યોગદાન આપવા હાકલ કરી હતી અને જણાવ્યું હતું કે, "રચનાત્મક ટીકા આવકારદાયક છે, પરંતુ વિક્ષેપજનક વર્તન અસ્પષ્ટતામાં ભૂંસાઈ જશે." બજેટ સત્ર ચાલી રહ્યું છે, ત્યારે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ તમામ આદરણીય સભ્યોને સકારાત્મક છાપ છોડવાની તકનો લાભ લેવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે તેમને રાષ્ટ્રીય હિતોને પ્રાથમિકતા આપવા વિનંતી કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, "ચાલો આપણે આપણું શ્રેષ્ઠ પ્રદાન કરવા, ગૃહને આપણા વિચારોથી સમૃદ્ધ બનાવવા અને રાષ્ટ્રને ઉત્સાહ અને આશાવાદથી પ્રેરિત કરવા માટે પ્રયત્નશીલ રહીએ."
આગામી બજેટના સંદર્ભમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે "સામાન્ય રીતે જ્યારે ચૂંટણીનો સમય નજીક હોય છે, ત્યારે પૂર્ણ બજેટ રજૂ કરવામાં આવતું નથી, અમે પણ આ જ પરંપરાનું પાલન કરીશું અને નવી સરકારની રચના પછી સંપૂર્ણ બજેટ તમારી સમક્ષ લાવીશું. આ વખતે દેશના નાણામંત્રી નિર્મલાજી આવતીકાલે આપણા સૌની સામે પોતાનું બજેટ કેટલાક માર્ગદર્શક મુદ્દાઓ સાથે રજૂ કરવા જઈ રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ અંતમાં જણાવ્યું હતું કે, "ભારતની સર્વસમાવેશક અને વિસ્તૃત વિકાસની સફર ચાલુ રહેશે, જે લોકોનાં આશીર્વાદથી પ્રેરિત છે."

Prime Minister's Office
PM addresses media before the Parliament session
“Guidance of the President Smt Droupadi Murmu and Interim Budget by Smt Nirmala Sitharaman mark a celebration of Nari Shakti”
"While constructive criticism is welcome, disruptive behaviour will fade into obscurity"
"Let us strive to deliver our best, enrich the House with our ideas, and infuse the nation with enthusiasm and optimism"
“Usually, when the election time is near, the full budget is not presented, we will also follow the same tradition and bring the full budget before you after the formation of the new government”
31 JAN 2024 12:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi gave a statement to the media before the start of the Budget Session.
Speaking on the occasion the Prime Minister recalled the first session of the new Parliament and highlighted the significant decision taken in the first session. "The passage of the Women Empowerment and Adulation Act marked a pivotal moment for our nation". Shri Modi Said. Referring to the Republic Day celebrations on January 26, he acknowledged the country’s embrace of the strength, valour, and determination of Nari Shakti. Prime Minister Narendra Modi underscored the importance of the Address by the President Droupadi Murmu and presentation of the Interim Budget by Finance Minister Nirmala Sitharaman, describing it as a celebration of women's empowerment.
Reflecting on the past decade, Prime Minister Modi acknowledged the contribution of every member of Parliament. However, he urged introspection among those who have strayed from democratic values and resorted to ruckus and disruption. The Prime Minister said "criticism and opposition are essential in a democracy, but it is those who have enriched the House with constructive ideas that are remembered by a large cross section. No one remembers those who have just created disruption"
Looking ahead, Prime Minister Modi emphasized the enduring impact of parliamentary debates, asserting, "Every word spoken here will echo in the annals of history." He called upon members to contribute positively, stating, "While constructive criticism is welcome, disruptive behavior will fade into obscurity." With the Budget Session underway, Prime Minister Modi urged all esteemed members to seize the opportunity to leave a positive imprint. He implored them to prioritize national interests, saying, "Let us strive to deliver our best, enrich the House with our ideas, and infuse the nation with enthusiasm and optimism."
With regard to the upcoming budget, the Prime Minister said “usually, when the election time is near, the full budget is not presented, we will also follow the same tradition and bring the full budget before you after the formation of the new government. This time, the country's Finance Minister Nirmala ji is going to present her budget in front of all of us tomorrow with some guiding points.
Prime Minister Modi concluded, "India's journey of inclusive and comprehensive development will continue, propelled by the blessings of the people."