ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಜನವರಿ 29, 2024 ರಂದು ಭಾರತ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾದ 7 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
ಪ್ರಸ್ತುತ 7 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು MyGov ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ 2.26 ಕೋಟಿ ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
ಏಕಲವ್ಯ ಮಾದರಿ ವಸತಿ ಶಾಲೆಗಳ ನೂರು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಪ್ರಥಮ ಬಾರಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ
ಜನವರಿ 12 ರಿಂದ ಜನವರಿ 23, 2024 ರವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿವಿಧ ಶಾಲಾ-ಮಟ್ಟದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ
ಜನವರಿ 23, 2024 ರಂದು, 774 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 657 ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು 122 ನವೋದಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರಕಲಾ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ, 60 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು
27 JAN 2024 2:25PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೆ ಚರ್ಚಾ 2024 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ ವಾರ್ಷಿಕ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಪರೀಕ್ಷಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರು ಎಲ್ಲರ ಆತಂಕವನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲು ಎಲ್ಲರೂ ಉತ್ಸುಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ವರ್ಷದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಈ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಬೇಡಿಕೆ ಬಂದಿದೆ.
"ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾ" (PPC) ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಜೀವನದ ಕಡೆಗೆ ಸುಲಿಲತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಶಾಲಾ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷರತಾ ಇಲಾಖೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ, ಇದನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. PPC ಕಳೆದ ಆರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪೋಷಕರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. COVID-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದಾಗಿ, ನಾಲ್ಕನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಯಿತು, ಆದರೆ ಐದನೇ ಮತ್ತು ಆರನೇ ಆವೃತ್ತಿಗಳು ಟೌನ್-ಹಾಲ್ ಸ್ವರೂಪಕ್ಕೆ ಮರಳಿದವು. ಕಳೆದ ವರ್ಷ 31.24 ಲಕ್ಷ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, 5.60 ಲಕ್ಷ ಶಿಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು 1.95 ಲಕ್ಷ ಪೋಷಕರು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ 7ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು MyGov ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ 2.26 ಕೋಟಿ ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಜನವರಿ 29, 2024 ಕ್ಕೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಭಾರತ್ ಮಂಟಪಮ್, ITPO, ಪ್ರಗತಿ ಮೈದಾನ, ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಸರಿಸುಮಾರು 3000 ಮಂದಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾ. ಕಲಾ ಉತ್ಸವದ ವಿಜೇತರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಇಬ್ಬರು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಒಬ್ಬ ಶಿಕ್ಷಕರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಕಲವ್ಯ ಮಾದರಿ ವಸತಿ ಶಾಲೆಗಳ (EMRS) ನೂರು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಹಾಜರಾಗಲಿದ್ದಾರೆ.
MyGov ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಡಿಸೆಂಬರ್ 11, 2023 ರಿಂದ ಜನವರಿ 12, 2024 ರವರೆಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ MCQ ಸ್ಪರ್ಧೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಶ್ನೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಆಯ್ಕೆಯಾದವರು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರಿಂದ "ಎಕ್ಸಾಮ್ ವಾರಿಯರ್ಸ್" ಪುಸ್ತಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೆ ಚರ್ಚಾ ಕಿಟ್ ಅನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಜನವರಿ 12 ರಿಂದ ಜನವರಿ 23, 2024 ರವರೆಗೆ, ಮ್ಯಾರಥಾನ್ ಓಟಗಳು, ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ಮೆಮೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳು, ನುಕ್ಕಡ್ ನಾಟಕ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ-ಆಂಕರ್-ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ-ಅತಿಥಿ ಚರ್ಚೆಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ಶಾಲಾ-ಮಟ್ಟದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಜನವರಿ 23, 2024 ರಂದು, 774 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಾದ್ಯಂತ 657 ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು 122 ನವೋದಯ ವಿದ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರಕಲೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು, 60 ಸಾವಿರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು,
2.26 ಕೋಟಿ ನೋಂದಣಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಜನವರಿ 29, 2024 ರಂದು ಮುಂಬರುವ 7ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೇ ಚರ್ಚಾವು ಅಪಾರ ನಿರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕುತ್ತಿದೆ, ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಕಲಿಕೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಈ ಸಂವಾದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan reviews preparations for 7th edition of Pariksha Pe Charcha to be held on January 29, 2024 at Bharat Mandapam
The current 7th edition recorded a remarkable 2.26 crore registrations on the MyGov portal, highlighting widespread enthusiasm among students nationwide
A hundred students from Eklavya Model Residential Schools will attend the programme for the first time
From January 12 to January 23, 2024, various school-level activities were organized nationwide
On January 23, 2024, a painting competition was organized in 657 Kendriya Vidyalayas and 122 Navodaya Vidyalayas across 774 Districts, with over 60 thousand students participating
27 JAN 2024 2:25PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan reviewed the ongoing preparations for the Pariksha Pe Charcha 2024 yesterday.
Shri Pradhan highlighted that Pariksha Pe Charcha has become an annual tradition, that ExamWarriors, parents and teachers all look forward to, to overcome anxiety and come out with their best.
He expressed prevalent excitement amongst everyone for the interaction with the Prime Minsiter, Shri Narendra Modi at PPC 2024, for the most-sought after interaction of the year.
"Pariksha Pe Charcha" (PPC) is a unique initiative led by Prime Minister Shri Narendra Modi to address the stress associated with examinations and promote a celebratory approach towards life, aligning with the larger movement of 'Exam Warriors.' Organized by the Department of School Education & Literacy, Ministry of Education, PPC has successfully engaged students, parents, and teachers for the past six years. Due to the COVID-19 pandemic, the fourth edition was held online, while the fifth and sixth editions returned to the town-hall format. Last year saw enthusiastic participation, with 31.24 lakh students, 5.60 lakh teachers, and 1.95 lakh parents.
The current 7th edition recorded a remarkable 2.26 crore registrations on the MyGov portal, highlighting widespread enthusiasm among students nationwide. Scheduled for January 29, 2024, the town-hall format at Bharat Mandapam, ITPO, Pragati Maidan, New Delhi, will host approximately 3000 participants interacting with the Prime Minister. Two students and a teacher from each State and Union Territory, along with winners of the Kala Utsav, have been invited. A hundred students from Eklavya Model Residential Schools (EMRS) will attend for the first time.
An online MCQ competition on the MyGov portal from December 11, 2023, to January 12, 2024, determined participants based on their submitted questions. Selected participants will receive a Pariksha Pe Charcha kit, including the "Exam Warriors" book by the Prime Minister and a certificate.
From January 12 to January 23, 2024, various school-level activities were organized nationwide, such as marathon runs, music and meme competitions, nukkad natak, and student-anchor-student-guest discussions. On January 23, 2024, a painting competition was organized in 657 Kendriya Vidyalayas and 122 Navodaya Vidyalayas across 774 Districts, with over 60 thousand students participating, themed around exam mantras from the book "Exam Warriors."
With 2.26 crore registrations, the upcoming 7th edition of Pariksha Pe Charcha on January 29, 2024, is generating immense anticipation, highlighting the event's role in addressing exam stress and promoting a positive learning culture.